Mài răng

Có nên mài răng nanh nhọn cho đều đẹp và thẩm mỹ hơn không?

03-11-2016|

Mài răng nanh là một trong giải pháp chỉnh nha khắc phục nhanh chóng các trường hợp răng nanh nhọn và dài hoặc răng mọc lệch lạc, ngắn và tù trở nên đều đẹp hơn. Vậy có nên mài răng nanh nhọn cho đều và thẩm mỹ hơn không và cách mài răng được thực hiện như thế nào, cần đảm bảo những tiêu chí gì?

1. Có nên mài răng nanh để đẹp hơn không?

Răng nanh hay răng khểnh thực chất là tình trạng răng mọc xô lệch ra bên ngoài, không thẳng đều với các răng khác trên cùng hàm. Tuy không ảnh hưởng nhiều tới việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng và cả vấn đề thẩm mỹ cho hàm răng và nụ cười.

Mài răng là một kỹ thuật nha khoa tác động trực tiếp lên răng thật để mài đi một phần cùi răng.

Có nên mài răng nanh nhọn cho đều đẹp và thẩm mỹ hơn không? 1Mài răng nanh là biện pháp giúp răng đều và đẹp hơn hiệu quả

Ưu điểm của phương pháp mài răng nanh đó là nhanh chóng chỉ trong 1-2 buổi hẹn, tốn ít chi phí, vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai và đem lại giá trị thẩm mỹ cao sau khi thực hiện phục hình. Có hai tình trạng phổ biến nhất nên mài răng nanh nhọn để khắc phục thẩm mỹ để răng đẹp hơn:

Răng nanh nhọn và dài:

Đây là tình trạng thường xảy ra nhất đối với răng nanh làm mất đi sự hài hòa giữa các răng, đôi khi lại bị liên tưởng tới vẻ dữ tợn, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và giao tiếp. Mài răng nanh với những răng quá dài và nhọn sẽ làm giảm kích thước của răng, giúp răng nanh trở nên đều và đẹp hài hòa cùng với các răng khác.

Răng nanh ngắn và tù:

Trường hợp này, mài răng nanh và phục hình bằng bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp hình thể răng đẹp hơn, đem lại thẩm mỹ cho cả hàm. Ngoài ra, nếu những ai muốn có răng khểnh để làm duyên, khắc phục cho những răng nanh ngắn và tù thì cũng nên áp dụng mài răng để tạo hình răng khểnh.

Bạn nên tìm hiểu >> Mài răng có đau không và làm sao để ngăn chặn cơn đau hiệu quả?

2. Tiêu chí kỹ thuật mài răng nanh cần đảm bảo

Răng nanh có đặc điểm là mỏng dẹt, mặt ngoài hơi gồ ra trước, do đó, khi mài răng nanh cần đảm bảo tỷ lệ mài răng nanh chuẩn xác để không gây xâm lấn quá nhiều ảnh hưởng tới men răng và ngà răng. Do đó, tỉ lệ mài răng nanh yêu cầu khi mài không được quá 2mm.

Có nên mài răng nanh nhọn cho đều đẹp và thẩm mỹ hơn không? 2Tỷ lệ mài răng nanh cần đảm bảo chuẩn xác để không gây xâm lấn răng

Dù răng nanh thật quá dài, nhọn hay ngắn thì tỷ lệ mài răng nanh nhọn được phép đối với cùi răng là 0,6-1mm, thân răng là 1-1,5mm và mặt cạnh cắn chỉ khoảng 1,2-2m tùy theo từng kích thước cụ thể của răng thật.

Sau khi mài răng nanh, lớp men răng sẽ bị bào mòn và để đảm bảo chức năng ăn nhai, giúp răng chắc khỏe và phục hình răng đẹp hơn hoặc làm răng khểnh, bọc răng sứ sẽ được thực hiện để giúp răng sáng, bóng và đẹp hoàn hảo nhất. Vì thế, ngoài tỉ lệ mài răng, góc mài cũng cần phải phù hợp, lý tưởng nhất là 3 độ để khi tiến hành chụp mão sứ lên không bị vênh lệch và bám giữ chắc chắn.

Tham khảo bài viết: Mài răng vẩu như thế nào là đúng chuẩn nha khoa Quốc tế

3. Mài răng nanh bằng công nghệ nào và ở đâu tốt nhất

Vì kỹ thuật mài răng là kỹ thuật đòi hỏi sự chuẩn xác cao về tỉ lệ mài, góc mài và phục hình răng, do đó, cơ sở nha khoa có đầy đủ thiết bị, dụng cụ để thực hiện và tay nghề của bác sỹ hai yếu tố quan trọng nhất đảm bảo việc mài răng nanh và tái tạo thẩm mỹ cho răng thẩm mỹ nhất.

Nếu như trước kia, việc mài răng sử dụng các dụng cụ thô sơ để làm nhỏ kích thước của răng và bác sỹ sẽ phải cân nhắc, ước lượng tỷ lệ mài sao cho phù hợp nhất với từng răng, thì nay, với kỹ thuật mới và máy móc hiện đại, việc mài răng trở nên nhanh chóng, không gây đau và rất an toàn.

Mài răng ở đâu an toàn và hiệu quả cần đảm bảo các yêu cầu về cơ sở vật chất, hệ thống máy móc và trình độ của bác sỹ. Nha Khoa là một trong những trung tâm nha khoa lớn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới vào việc mài răng và phục hình răng thẩm mỹ.

chup-rang-su-uy-tin-6

Khi tới với Nha Khoa, bạn sẽ được kiểm tra tình trạng răng miệng bằng máy chụp phim 3D và phần mềm CAD/CAM để xác định cụ thể cấu trúc răng miệng, tính toán tỉ lệ mài răng và phục hình bọc răng sứ trên máy tính, sống động như thật.

Các bác sỹ được đào tạo chuyên môn chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm và thực tế đã thực hiện thành công rất nhiều trường hợp mài răng nói chung và mài răng nanh nhọn để tái tạo thẩm mỹ cho răng. Việc mài răng sẽ được bác sỹ thực hiện mài chính xác tỉ lệ, đường mài ngọt, ít xâm lấn và không gây tổn thương tới các mô mềm hay các răng kế cận. Bạn hoàn toàn an tâm khi lựa chọn Nha Khoa để thực hiện.

Mọi thông tin về mài răng nanh hoặc muốn tư vấn để có nụ cười tươi, duyên dáng hơn, bạn hãy liên hệ tới số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp hoặc tới trực tiếp phòng nha để thăm khám cụ thể và trải nghiệm công nghệ mới nhất và dịch vụ tốt nhất nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN