Mài răng

Mài Răng Nhọn hô biến hàm răng “ma cà rồng” trở nên đều đẹp – thẩm mỹ

03-11-2016|

Mài răng nhọn là giải pháp chỉnh nha giúp khắc phục nhanh chóng những chiếc răng nanh dài và nhọn như “ma cà rồng”. Đây là một trong những kỹ thuật nha khoa hiệu quả và tiết kiệm giúp bạn “hô biến” 2 chiếc răng nanh nhọn để sở hữu một hàm răng đều đẹp nhanh nhất.

1. Có nên mài răng nhọn để đều và đẹp không?

Răng nhọn là hình thể răng thường xảy ra đối với 4 chiếc răng nanh ở 2 hàm. Măc dù không gây ảnh hưởng quá nhiều tới ăn nhai nhưng răng nanh quá nhọn, dài lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ, khiến nụ cười, khuôn mặt dữ tợn hơn. Mài răng nhọn là giải pháp khắc phục răng đều và đẹp một cách nhanh chóng nhất.

Mài Răng Nhọn hô biến hàm răng "ma cà rồng" trở nên đều đẹp - thẩm mỹMài răng nhọn giúp khôi phục thẩm mỹ cho nụ cười và khuôn mặt

Mài răng nhọn thực chất là kỹ thuật làm giảm bớt độ nhọn và chiều dài của răng để giúp răng đều và hài hòa cùng với các răng khác mà vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai của răng sau. Thậm chí, răng còn được phục hình thẩm mỹ cao, đem lại vẻ đẹp mới cho cả hàm răng.

Tuy nhiên, khi tiến hành mài răng nhọn, một phần men răng sẽ bị mài mòn bớt phần men răng nên tỉ lệ mài răng không được mài quá nhiều để không ảnh hưởng tới lớp ngà răng bên trong. Do đó, mài răng nhọn chỉ nên áp dụng với những trường hợp răng bị nhọn ít, không phải mài quá nhiều. Và để bảo vệ răng chắc khỏe cũng như tái tạo lại thẩm mỹ, bọc răng sứ là giải pháp thường được các nha sỹ tư vấn và chỉ định sau khi mài răng nanh nhọn.

2. Tiêu chí quan trọng khi mài răng nhọn

Mài răng nhọn chỉ nên áp dụng với những trường hợp răng nhọn ít để tránh phải xâm lấn răng quá nhiểu, ảnh hưởng tới men răng và ngà răng. Do đó, tùy thuộc vào độ dài nhọn của răng, bác sỹ sẽ mài răng nanh nhọn bớt đi sao cho tỉ lệ mài không được quá 2mm.

Mài Răng Nhọn hô biến hàm răng "ma cà rồng" trở nên đều đẹp - thẩm mỹ 1Tỉ lệ mài răng nhọn phải đảm bảo không xâm lấn răng quá mức

Trong đó, tỉ lệ mài răng nhọn cho phép đối với thân răng là 1mm-1,5mm, cùi răng là 0,6mm-1mm và mặt cạnh cắn tính từ đỉnh nhọn nhất của răng chỉ từ 1,2mm-2mm. Tỉ lệ này tùy theo kích thước cụ thể của răng nhọn như thế nào.

Ngoài tỉ lệ mài cùi răng, bác sỹ cũng phải tính toán góc mài răng để vừa đảm bảo cho răng bớt nhọn, vừa có thể tiến hành chụp răng sứ lên trên không bị vênh lệch, bám giữ chắc sau khi phục hình. Góc mài lý tưởng nhất là góc 3 độ.

3. Khắc phục thẩm mỹ hoàn hảo nhất sau khi mài răng nhọn

Sau khi mài răng nhọn, một phần men răng đã bị bào mòn nên rất dễ xảy ra tình trạng kích thích khi ăn uống thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh và dễ bị vi khuẩn tấn công gây các bệnh lý răng miệng. Do đó, để giúp răng chắc khỏe đồng thời cũng giúp phục hình cho răng sau khi đã được mài, bọc răng giải pháp tối ưu để vừa đảm bảm chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.

Khi đó, mão răng sứ sẽ được thiết kế gần giống với răng thật về màu sắc và chức năng nhưng đã được khắc phục về thẩm mỹ, cân đối với các răng kế cận. Sau khi mài răng nhọn, mão răng sứ sẽ được chụp lên trên răng thật vừa khít, đảm bảo bám chắc chắn, không có tình trạng vênh trượt, đem lại vẻ đẹp mới cho răng và nụ cười.

Mài Răng Nhọn hô biến hàm răng "ma cà rồng" trở nên đều đẹp - thẩm mỹ 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi mài răng nhọn để làm cầu răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Hiện nay, Nha Khoa đang ứng dụng công nghệ kỹ thuật mới trong việc mài răngmài răng nhọn đem lại hàm răng đều, thẩm mỹ. Trước khi tiến hành mài răng và bọc răng sứ, bạn sẽ được thăm khám, lấy dấu răng bằng mẫu hàm Wap up và phần mềm CAD/CAM để cho dữ liệu đầy đủ để bác sỹ thực hiện mài răng với tỉ lệ chính xác và phục hình răng sứ chuẩn đẹp nhất.

Thực tế chính minh, rất nhiều bệnh nhân được hàm răng đều đẹp, duyên dáng nhờ bàn tay giỏi, giàu kinh nghiệm của các bác sỹ Nha Khoa. Bạn hoàn toàn an tâm khi lựa chọn Nha Khoa là địa chỉ để khắc phục những khuyết điểm, đem lại vẻ đẹp mĩ mãn nhất cho hàm răng và nụ cười.

Mọi băn khoăn cần giải đáp về mài răng nhọn, bạn hãy liên hệ tới số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp chi tiết nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN