Mài răng

Quy trình mài răng vẩu chuẩn Quốc tế không đau, an toàn tuyệt đối

05-12-2016|

Mài răng vẩu là kỹ thuật nha khoa hiện đại giúp phục hình răng hô vẩu bằng cách mài đi một phần răng thật bị chìa ra ngoài. Do đó mài răng đòi hỏi tính cẩn trọng cao, phải được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm. Vậy mài răng vổ có đau không, có ảnh hưởng xấu gì không và quy trình thực hiện như thế nào là đúng chuẩn nha khoa quốc tế?

1. Mài răng vẩu có đau không?

Mài răng là kỹ thuật thực hiện mài bớt 1 phần mô răng vẩu, tác động trực tiếp tới răng thật bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để răng có phương, thế, chiều đúng.

Chính vì xâm lấn tới răng thật nên trong quá trình thực hiện bệnh nhân cũng sẽ có cảm giác đau ít nhiều. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, cho dù bạn mài răng vẩu hay vị trí răng nào khác, nếu bạn sợ đau bác sỹ có thể tiêm thuốc gây tê nhẹ cho bạn để bạn không cảm thấy đau trong quá trình thực hiện. Sau thời gian 2h mài răng kết thúc, lúc này thuốc tê mới tan hết nên bạn cũng chỉ cảm thấy tê tê một chút ở vùng răng phục hình.

Quy trình mài răng vẩu chuẩn Quốc tế không đau, an toàn tuyệt đốiMài răng vẩu không đau đớn nếu được thực hiện bởi bác sỹ có kỹ thuật tốt

Trường hợp răng của bạn quá nhạy cảm hoặc cảm giác đau của bạn tăng thêm, bạn có thể nhờ bác sỹ kê thêm đơn thuốc giảm đau để uống tại nhà giảm bớt cơn đau.

Mài răng vẩu có đau không sẽ phụ thuộc vào tay nghề thực hiện của bác sỹ là chủ yếu. Nếu tỷ lệ mài không quá nhiều, đường hoàn tất phục hình hoàn hảo, chính xác và dứt khoát, không xâm phạm quá sâu vào cấu trúc răng thì bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về việc có đau hay không nhé!

2. Mài răng vẩu có ảnh hưởng gì không?

Mài răng vẩu có ý nghĩa cao nhất là giúp những chiếc răng bị vẩu trở nên thẳng hàng, cân đối và có thế, phương răng chuẩn. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi xoay quanh kỹ thuật này, lo lắng sau khi phục hình sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc. Vậy thực chất mài răng vẩu có ảnh hưởng và tác động như thế nào tới sinh hoạt hàng ngày.

– Về chức năng ăn nhai: Sau khi mài răng xong, bạn hoàn toàn vẫn ăn uống bình thường, không ảnh hưởng tới cảm giác ngon miệng hay việc cắn xé nghiền nát thức ăn. Bạn cũng không phải kiêng ăn loại thực phẩm nào.

Mài răng vẩu không ảnh hưởng quá nhiều tới sinh hoạt và công việc hàng ngàyMài răng vẩu không ảnh hưởng quá nhiều tới sinh hoạt và công việc hàng ngày

– Về vấn đề sức khỏe: Khoảng 1 – 2 ngày sau khi mài răng bạn sẽ vẫn còn “dư âm” của kỹ thuật nên cảm giác hơi ê buốt răng vẫn còn. Tuy nhiên, những ngày sau cảm giác này sẽ hết, và mài răng vổ sẽ không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn.

– Về cấu trúc răng và độ thẩm mỹ: Sau khi mài răng vẩu, chiếc răng của bạn không còn bị khiếm khuyết nữa, trở nên ngay thẳng hơn trên cung hàm, tạo khả năng thẩm mỹ đẹp hơn so với trước. Nhiều bác sỹ khuyên bệnh nhân của mình sau khi mài răng xong nên thực hiện bọc răng sứ để bảo vệ cùi răng thật tối đa, tránh những tác động từ môi trường ngoài khiến răng bị tổn thương hay nhạy cảm. Vì men răng đã được mài bớt 1 phần nên sẽ bị mòn hơn. Bọc răng sứ sau khi mài răng vổ giúp bảo vệ răng toàn diện, độ thẩm mỹ cao và duy trì lâu dài.

Đối với các khía cạnh đáng quan tâm trong đời sống như những vấn đề trên đều không bị ảnh hưởng hay xáo trộn quá nhiều khi bạn mài răng vẩu. Vậy làm sao để được thực hiện mài răng với kỹ thuật đúng đắn nhất?

 3. Mài răng vẩu như thế nào là đúng chuẩn nha khoa Quốc tế?

Sau đây là cách mài răng vẩu được chia sẻ bởi các bác sỹ chuyên khoa:

– Về tỷ lệ mài răng: Không được mài răng với tỷ lệ vượt quá 2mm. Ở 5 cạnh của răng sẽ có những tỷ lệ được phép mài quy định. Thân răng từ 0,8 – 1,2 mm. Cạnh cắn từ 1 – 1,5 mm. Cổ răng từ 0,5 – 0,8 mm. Đây là tỷ lệ được cho là hài hòa. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân mà tỷ lệ này có thể giảm hoặc tăng, nhưng tăng không được vượt quá 2 mm.

Mài răng vẩu cần tuân thủ theo đúng tỉ lệ để đảm bảo không xâm lấn đến răngMài răng vẩu cần tuân thủ theo đúng tỉ lệ để đảm bảo không xâm lấn đến răng

– Về đường hoàn tất phục hình: Nên thực hiện đường hoàn tất thay bằng bờ cong của răng thật. Thao tác thực hiện cần dứt khoát, nhanh chóng và mịn.

– Về góc nghiêng mài cùi răng: Để đảm bảo sau khi mài răng vẩu răng được đẹp và cân đối, nên lựa chọn góc nghiêng 3 độ so với phương thẳng đứng để hàm răng tạo thành 1 vòm khum nhẹ sẽ đẹp mắt và chắc chắn hơn.

Có thể thực hiện bọc răng sứ để bảo vệ răng giúp cho răng, ngăn chặn tình trạng nhạy cảm ngà răng. Răng sứ sau phục hình cho hàm răng trắng, đều màu và tự nhiên như răng thật.

Bác sỹ Nha Khoa sẽ giúp bạn mài răng vẩu an toàn, hiệu quả caoBác sỹ Nha Khoa sẽ giúp bạn mài răng vẩu an toàn, hiệu quả cao

Nếu bạn thực hiện mài răng tại Nha Khoa, những giá trị bạn nhận được còn nhiều hơn thế. Đội ngũ bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong mài răng chữa trị răng hư hỏng, lệch lạc như răng vẩu, răng hô, lệch lạc rất tốt, khả năng thẩm mỹ ổn định, nắm bắt được xu hướng và kỹ thuật mới nhất trên thế giới. Hệ thống máy móc cũng được đầu tư mua sắm để hỗ trợ bác sỹ thực hiện mài răng chuẩn xác đến từng gờ cạnh.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần giải đáp về mài răng vẩu, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN