Mài răng

Mài răng vổ có đau không và chi phí thực hiện bao nhiêu tiền?

12-01-2017|

Mài răng vổ là một trong các phương pháp khắc phục tình trạng hô vẩu nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Vậy quá trình mài răng vổ được thực hiện thế nào, có đau không và chi phí là bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Mài răng vổ được thực hiện như thế nào?

Mài răng là thao tác sử dụng dụng cụ chuyên khoa để mài nhỏ hai bên răng bị sứt mẻ, răng hô vẩu nhẹ hoặc cần thẩm mỹ. Mài răng đòi hỏi phải chuẩn tỷ lệ ở hai bên răng và thường không vượt quá 2 mm. Tỷ lệ mài răng vổ bao nhiêu là chuẩn nhất phải phụ thuộc vào nha sỹ sau khi thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của từng người.

Mài răng vổ có đau không và chi phí thực hiện bao nhiêu tiền?

Mài răng vổ có đau không và chi phí thực hiện bao nhiêu tiền?

Áp dụng mài răng trong một số trường hợp sau:

– Mài răng giảm độ kênh lệch của răng

– Mài răng để hỗ trợ bọc răng sứ

– Mài răng khi các cạnh răng không đẹp hoặc kích thước quá dài.

Như vậy, mài răng vổ là một kỹ thuật gây xâm lấn răng, làm mất men răng vốn có và lớp cùng chắc bên ngoài để bảo vệ ngà răng và tủy răng bên trong. Do đó, chỉ trong những trường hợp “bất khả kháng” mà bác sỹ chỉ định thì mới nên mài cùi răng

2. Mài răng vổ có đau không?

Mài răng vổ có đau không?

Mài răng vổ có đau không?

Khi mài răng vổ, sẽ bị xâm lấn một chút tới cấu trúc răng nên ít nhiều sẽ gây ra đau nhức, nhưng thường cảm giác này có rõ nét hay không thì còn tùy thuộc vào chuyên môn của nha sỹ, kỹ thuật thực hiện như thế nào.

Nếu đường nét hoàn hảo, sắc nét, không phạm ngà tủy thì không gây đau nhức quá nhiều. Đặc biệt, nếu bạn được hỗ trợ bởi thuốc gây tê cục bộ thì hầu như cảm giác đau nhức khi mài cùi răng là không có. Nếu răng của bạn quá nhạy cảm thì nha sỹ có thể kê đơn thuốc giảm đau cho bạn.

Sau quá trình mài răng an toàn diễn ra trong 2h, thuốc gây tê tan hết, bạn sẽ có 1 chút ê buốt vùng đang điều trị. Nhưng bạn không nên quá lo lắng vì cảm giác này sẽ hết khi bạn phục hình răng xong.

3. Mài răng vổ an toàn chuẩn y khoa phải đảm bảo tiêu chí gì ?

Tỷ lệ mài cùi răng đẹp, chuẩn

Tỷ lệ mài răng vẩu chuẩn, đẹp

Tỷ lệ mài răng vẩu chuẩn, đẹp

Khi mài cùi răng thật, các bác sỹ sẽ phải thăm khám trước tình hình răng miệng cho bạn. Từ đó mới quyết định mài như thế nào để tạo ra giá trị lưu trữ chân răng sứ được chắc chắn nhất và đảm bảo nhất. Thông thường sẽ có những tỷ lệ mài như sau:

– Với răng cửa và răng nanh: Tỷ lệ mài cố định trong khoảng từ 0,6mm – 1mm. Thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.

– Với răng hàm: Tỷ lệ mài cổ răng từ 0,8mm – 1mm. Thân răng từ 1,5 – 2mm. Mặt nhai từ 1,5mm – 2mm.

Việc mài răng vổ cần tuân thủ theo tỷ lệ chuẩn không cộm mà còn hạn chế xâm lấn tối đa đến cấu trúc răng thật, giúp răng chắc và không bị yếu đi.

Tùy chỉnh đường hoàn tất phục hình

Việc điều chỉnh này sẽ do bác sỹ quyết định để răng có thể được mài chuẩn xác, dứt điểm và không xâm lấn tới các răng khác.

Với những bác sỹ có tay nghề, chuyên môn sâu sẽ điều chỉnh linh hoạt trong từng trường hợp.

Chọn góc điều chỉnh phù hợp

Răng thường được mài ở cả 5 mặt khác nhau nhưng phải luôn đảm bảo góc độ thích hợp, tốt nhất theo góc 3 độ phương thẳng đứng để khi răng sứ bọc vào có độ bám chắc nhất định, không bị hở răng, không sai khác tỷ lệ.

Với răng vẩu, răng to dài vẫn có thể khắc phục nhằm giảm sự lệch lạc cho răng, khi đó có thể thay đổi góc mài cho phù hợp.

4. Mài răng vổ giá bao nhiêu tiền?

Mức giá mài răng vổ không quá cao so với các phương pháp thẩm mỹ khác. Mài răng hết bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn khấp khểnh như thế nào và hỗ trợ chăm sóc răng sau mài ra sao.

Mài răng vổ giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức độ răng xấu

Mài răng vổ giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức độ răng xấu

Nếu răng mài ở thế khó, cần kỹ thuật tinh tế hơn, tốn nhiều thời gian hơn thì chi phí sẽ cao hơn. Chúng tôi chưa thể đưa ra được mức giá mài răng cụ thể cho bạn, điều này sẽ được xác định chính xác nhất sau khi bác sỹ đã kiểm tra xong tình trạng răng miệng của bạn chi tiết nhất. Chỉ khi nào bạn cảm thấy hài lòng với mức chi phí và sự tư vấn của bác sỹ thì bác sỹ mới tiến hành mài cùi răng sứ cho bạn.

Khi thực hiện mài răng vổ tại bệnh viện Nha Khoa, bạn hoàn toàn yên tâm bởi tại đây, chuyên gia phục hình răng sứ BS Nguyễn Thái Công, BS Lê Thị Hồng Mai sẽ trực tiếp thực hiện mài răng cho bạn, đảm bảo cách điều trị nhẹ nhàng, không đau, chính xác, chẩn đoán đúng và chỉ định hợp lý. Bạn sẽ trải nghiệm mài răng không hề đau đớn với mức giá tiết kiệm nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới mài răng vổ, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 19006899 hoặc tới trực tiếp địa chỉ số 31 Nguyễn Đình Chiếu, P. Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn mài răng hiệu quả nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn