Tin tức bọc răng sứ

Quy trình mài răng vổ bọc sứ chuẩn quốc tế qua 4 bước

10-02-2017|

Mài răng vổ là một trong những phương pháp khắc phục răng hô vổ không hề đơn giản. Thao tác này đòi hỏi bác sỹ chỉnh nha phải tỉ mỉ và giàu kinh nghiệm để thực hiện chính xác và đảm bảo không xâm lấn răng quá mức. Vậy quy trình thực hiện mài răng hô vổ diễn ra thế nào?

1. Mài răng vổ là gì?

Răng vổ là tình trạng các răng ở hàm trên chìa ra phía trước nhiều hơn so với hàm dưới, gây sẽ sự mất cân đối và ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Mài răng được hiểu đơn giản là kỹ thuật làm giảm bớt kích thước của răng sao cho tỉ lệ mài sẽ giúp giảm bớt độ hô vổ ra phía trước.

Quy trình mài răng vổ bọc sứ chuẩn quốc tế qua 4 bướcMài răng vổ là thao tác khó đòi hỏi sứ tỉ mỉ và tay nghề thực hiện

Thông thường, khi mài răng hô vổ, một phần men răng sẽ bị mài mòn bớt. Do đó, để giúp bảo vệ răng, tránh các nguy cơ bệnh lý do mòn men răng, một mão răng sứ sẽ được chụp lên trên răng thật để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.

2. Khi nào nên mài răng vổ ?

Hầu hết các trường hợp răng hô vổ đều được khuyên nên thực hiện niềng răng để khắc phục. Tuy nhiên, nếu răng chỉ hơi vổ, hô vẩu nhẹ hoặc hơi vênh chếch ra ngoài thì có thể chỉ cần mài bớt răng, sau đó tiến hành chụp răng sứ lên trên là đã có thể khắc phục thẩm mỹ cho răng.

Mài răng vổ sẽ không có hiệu quả đối với những trường hợp hô vổ do hàm, hô vổ nặng. Khi đó, bạn nên cân nhắc để thực hiện niềng răng hoặc phẫu thuật chỉnh hàm để đạt kết quả hết hô vổ triệt để nhất.

Mài răng vổ có thể áp dụng cho các trường hợp hô vẩu do răng mọc lệch lạc, mọc lệch lạc, hơi chìa ra ngoài. Răng hô vẩu nhẹ như bị hô vổ hai răng cửa, răng cửa to và vổ, mức độ hô vẩu nhẹ thì có thể khắc phục hiệu quả và nhanh chóng.

Khi nào nên mài răng vổ ?Hiệu quả mài răng vổ bọc sứ

3. Giải pháp mài răng vổ bọc sứ hoàn hảo

Thông thường, cùi răng sau khi mài răng vổ sẽ không được nhẵn bóng và không thể đẹp như răng thật ngay và rất dễ bị kích thích nóng lạnh do men răng bị mài mòn bớt. Do đó, để khắc phục thẩm mỹ hoàn hảo nhất sau khi mài răng vẩu, răng cần được bọc răng sứ để tạo hình thẩm mỹ và giúp răng chắc khỏe, đảm bảo ăn nhai tốt.

Quá trình thực hiện mài răng vổ và bọc răng sứ cho răng sẽ được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1:

Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Đây là bước quan trọng để xác định nguyên nhân gây hô vổ và mức độ vổ của răng có thể áp dụng kỹ thuật mài răng, bọc răng sứ hay không.

* Bước 2:

Gây tê và thực hiện mài răng vẩu. Để giúp bạn thoải mái trong suốt quá trình mài răng, bác sỹ sẽ gây tê để bạn không cảm thấy ê buốt hay đau nhức khi thực hiện.

Mài răng vổ theo đúng tỉ lệ quy địnhQuy trình mài răng vổ bọc sứ qua 4 bước

* Bước 3:

Lấy dấu hàm và thiết kế mão răng sứ, hiện nay công nghệ lấy dấu hàm, chế tạo răng sứ thực hiện bằng máy móc, thiết bị hiện đại nên đảm bảo độ chính xác cao, nhanh chóng.

* Bước 4:

Bác sỹ gắn răng sứ lên răng thật để hoàn tất việc điều trị.

Mài răng vổ là một trong những kỹ thuật khó, đòi hỏi sự chính xác về tỉ lệ khi mài. Vì nếu mài quá nhiều, sẽ khiến men răng bị mất đi nhiều, thậm chí ảnh hưởng tới ngà răng, nhưng nếu mài quá ít sẽ không đảm bảo hiệu quả khi chụp mão răng sứ lên trên. Do đó, để đảm bảo việc khắc phục răng vổ hiệu quả bằng cách mài răng vổ và bọc răng sứ, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi mài răng vổ bọc sứ tại Nha KhoaHình ảnh khách hàng trước và sau khi mài răng vổ bọc sứ tại Nha Khoa

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tại Nha Khoa, quá trình mài răng vẩu khắc phục thẩm mỹ cho răng sẽ được các bác sỹ tay nghề giỏi kỹ thuật, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thực hiện để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất cho bệnh nhân. Đặc biệt, trước khi thực hiện, bạn sẽ được chụp x-quang và xác định tình trạng răng miệng, mức độ hô vổ cụ thể và các dữ liệu thu được sẽ được phân tích trên phần mềm 3D giả định, giúp tăng hiệu quả cao nhất cho việc phục hình.

Mọi thắc mắc liên quan tới mài răng vổ hoặc phương pháp khắc phục thẩm mỹ cho răng, bạn có thể liên hệ số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp chi tiết nhé.

Để lại bình luận của bạn