Tin tức bọc răng sứ

Mặt dán sứ veneer là gì – Những thông tin cần thiết bạn nên nắm rõ

01-08-2017|

Nếu bạn là một tín đồ ưa làm đẹp, nhất là làm đẹp cho răng thì không thể không biết đến mặt dán sứ veneer, tuy nhiên không phải ai cũng biết mặt dán sứ veneer là gì. Bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây để giúp bản thân có thêm một phương pháp làm răng mới nhé.

1. Mặt dán sứ veneer là gì, áp dụng khi nào?

Mặt dán sứ veneer là gì? Đây là kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ bằng cách sử dụng 1 lớp sứ mỏng để dán lên bề mặt răng, giúp răng thay đổi màu sắc và hình dáng theo hướng thẩm mỹ hơn.

Mặt dán sứ veneer là gì – Những thông tin cần thiết bạn cần nắm rõ 1Mặt dán sứ veneer là 1 lớp sứ mỏng dùng để dán lên bề mặt bên ngoài của răng

Mặt dán sứ veneer thường áp dụng cho các trường hợp khách hàng, bệnh nhân có các khuyết điểm sau trên răng:

– Răng bị xỉn màu, ố vàng không thể tẩy trắng

– Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ ở mức độ nhỏ

– Răng bị mòn men răng

– Răng bị thưa nhưng khe thưa không quá rộng mà ở mức nhỏ, vừa phải.

2. Mặt dán sứ veneer có ưu điểm, hạn chế gì?

Để hiểu rõ mặt dán sứ veneer là gì, bạn có thể tìm hiểu thông qua các đặc trưng có liên quan như ưu điểm, nhược điểm của loại răng này:

Ưu điểm của mặt dán sứ veneer:

– Tính thẩm mỹ cao: mặt dán sứ có khả năng thay đổi hình dáng và màu sắc răng, giúp răng đều và đẹp hơn. Sau khi làm mặt dán sứ veneer, răng có độ tự nhiên cao, không dễ bị phát hiện là răng giả.

 Mặt dán sứ veneer là gì – Những thông tin cần thiết bạn cần nắm rõ 2Mặt dán sứ veneer mang lại thính thẩm mỹ cao khi phục hình cho răng

– Hạn chế xâm lấn, bảo tồn răng tối đa: Làm mặt dán sứ chỉ cần mài một lớp men răng mỏng ở bên ngoài, không cần mài cùi răng như khi làm răng sứ nên răng được bảo tồn tối đa, không xâm lấn quá nhiều, răng cũng đảm bảo độ chắc khỏe trong thời gian dài. Tỉ lê mài răng chỉ từ 0,5-0,6 mm.

– Đảm bảo chức năng ăn nhai: mặt dán sứ mặc dù là lớp sứ mỏng nhưng sứ này đã được nung ở nhiệt độ cao nên có độ cứng chắc tốt, đảm bảo ăn nhai hiệu quả. Bên cạnh đó, mặt dán được dán lên răng bởi chất liệu gắn kết chuyên dụng, đảm bao chắc chắn, không bị bong bật miếng dán khi ăn nhai.

Bạn cũng nên biết >> Veneer sứ giá bao nhiêu tiền – Bảng giá cập nhật mới nhất 2017

∗ Hạn chế của mặt dán sứ sẽ giúp bạn biết được mặt dán sứ veneer là gì:

– Chỉ phục hồi được cho các răng có những khuyết điểm nhỏ của răng như: răng sứt mẻ, gãy vỡ mức độ nhỏ, kẽ răng thưa hẹp….không thể khắc phục được cho các khuyết điểm lớn ở răng.

– Nếu răng bị xỉn màu nặng, màu răng quá đen thì mặt dán sứ không thể che lấp tất cả, có thể khiến răng bị lộ vì lớp sứ của mặt dán rất mỏng.

– Mặt dán sứ veneer đòi hỏi phải có độ chính xác cao nên cần có công nghệ hiện đại, tiên tiến để chế tạo răng, nếu không sẽ không đạt được hiệu quả như ý, cũng chính bởi vậy giá mặt dán sứ thường cao hơn răng sứ thông thường.

3. Quy trình làm mặt dán sứ veneer là gì?

Để giúp bạn biết được mặt dán sứ veneer là gì, bài viết sẽ giúp bạn biết được các bước để làm mặt dán sứ như thế nào. Tại Nha Khoa, quy trình làm mặt dán sứ veneer cần trải qua các bước sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bệnh nhân để biết được các khuyết điểm trên răng có phù hợp để làm mặt dán sứ không.

Mặt dán sứ veneer là gì – Những thông tin cần thiết bạn cần nắm rõ 3Bệnh nhân được bác sỹ thăm khám và tư vấn trước khi làm mặt dán sứ veneer

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê: Bệnh nhân được vệ sinh răng miệng để sạch khuẩn, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. Trước khi thực hiện, bác sỹ sẽ gây tê để bệnh nhân thoải mái hơn khi làm răng.

– Bước 3: Mài răng, lấy dấu răng: Bác sỹ sẽ mài răng theo đúng tỉ lệ quy định từ 0,5-0,6 mm để hạn chế xâm lấn đến răng. Sau khi mài răng, bệnh nhân được lấy dấu răng bằng thiết bị lấy dấu scan 3D, trong vòng 30 giây sẽ cho số liệu chính xác.

– Bước 4: Chế tạo mặt dán sứ veneer: Tại Nha Khoa, số liệu lấy dấu răng được chuyển đến labo chuyên dụng để mô phỏng trên phần mềm thiết kế 3D CAD/CAM rồi sau đó mới đưa ra sản xuất, do đó mặt dán có độ chính xác cao, không bị cong vênh khi gắn vào răng.

– Bước 5: Gắn mặt dán sứ lên răng: Bác sỹ Nha Khoa sẽ dán mặt dán sứ lên răng bằng chất liệu kết dính chuyên dụng. Sau khi đánh giá lại lần nữa tính chịu lực, độ ôm khít của răng thì sẽ hoàn tất quy trình làm mặt dán sứ.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã nắm rõ mặt dán sứ veneer là gì, nếu còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với nha khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn nhé.

Để lại bình luận của bạn