Mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer tái tạo răng hư hỏng bền chắc gấp 10 răng thật

06-06-2017|

Mặt dán sứ veneer thẩm mỹ là giải pháp tái tạo răng bị hư hỏng, sứt mẻ… bền chắc gấp 10 lần răng thật bằng việc sử dụng một lớp sứ mỏng dán trực tiếp lên bề mặt răng giúp răng che đi các khuyết điểm toàn diện cả về hình thể và màu sắc. Mặt dán Veneer sứ cần được thực hiện bởi các bác sỹ giỏi để đạt độ chính xác tuyệt đối.

1. Tìm hiểu mặt dán sứ Veneer là gì?

Dán veneer sứ là phương pháp sử dụng một mặt sứ rất mỏng dán ra phía ngoài của răng để khắc phục các khuyết điểm răng xấu. Do lớp sứ này rất mỏng nên gần như có màu của răng thật ánh ra bên ngoài.

Mặt dán sứ Veneer – giải pháp phục hình răng thẩm mỹ toàn diện

Kỹ thuật dán răng sứ Veneer Veneer này ngày càng được hoàn thiện bởi sự phát triển của các loại máy móc hiện đại để quá trình thực hiện dán răng sứ thẩm mỹ đạt hiệu quả cao với sự chính xác cao nhất.

2. Các trường hợp nên làm mặt dán sứ Veneer

Mặt dán Veneer sứ có thể áp dụng cho hầu hết những đối tượng khi gặp phải những khuyết điểm sau đây:

– Răng bị ố vàng do nhiễm kháng sinh và không có khả năng tẩy trắng

Răng bị mẻ, gãy vỡ

– Răng cửa bị tổn thương, không đều, mọc thưa

Một số trường hợp nên làm mặt dán sứ VeneerMột số trường hợp nên làm mặt dán sứ Veneer

3. Những trường hợp không thể làm mặt dán sứ Veneer

– Răng đã chữa tủy (răng chết)

– Răng sâu.

– Răng bị nha chu.

– Răng mọc lệch nhiều.

– Sai khớp cắn

Với những trường hợp này, mặt dán Veneer sứ không phát huy hiệu quả nhưng sau khi điều trị triệt để các vấn đề trên, có thể sử dụng veneer răng sứ để phục hình thẩm mỹ cho hàm răng.

Một số trường hợp không nên làm mặt dán sứ veneerMột số trường hợp không nên làm mặt dán sứ veneer

4. Lý do tại sao nên làm mặt dán sứ Veneer?

Mặt dán sứ Veneer được đánh giá là kỹ thuật giúp phục hình răng thật tối ưu nhất hiện nay.

–  An toàn tuyệt đối với răng miệng và cơ thể do sử dụng chất liệu sứ cao cấp

– Bảo tồn răng thật tối đa do chỉ mài răng với tỉ lệ rất nhỏ 0,6mm (chỉ bằng một nửa so với phương pháp bọc răng sứ )nên hầu như răng thật không bị xâm hại

– Dán Veneer tương thích mọi loại cơ địa

– Cảm giác ăn nhai như răng thật

– Tính thẩm mỹ cao, màu sắc của mặt dán răng sứ tương ứng với màu của răng thật

Mặt dán sứ Veneer có tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thậtMặt dán sứ Veneer có tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật

– Không cần chữa tủy

– Khi làm mặt dán Veneer sứ hàm trên cảm giác ăn nhai gần như không thay đổi hay có sự khác biệt nào về khớp cắn so với ban đầu.

5. Quy trình làm mặt dán sứ Veneer

Quy trình làm dán sứ mặt răng Veneer an toàn trải qua 5 bước theo tiêu chuẩn của nha khoa quốc tế như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ kiểm tra và thăm khám tình trạng răng miệng cụ thể cho bạn, phát hiện sớm những bệnh lý (nếu có) để có biện pháp điều trị và xử lý kịp thời như: dấu hiệu sâu răng, viêm tủy, cao răng,…

Thăm khám và xác định tình trạng răng miệng trước khi làm răng sứ VeneerThăm khám và xác định tình trạng răng miệng trước khi làm răng sứ Veneer

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, sát khuẩn

Bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào môi trường sạch khuẩn. Tất cả dụng cụ được sử dụng trong công đoạn này đều được khử khuẩn bằng hệ thống vô trùng theo đúng tiêu chuẩn FDA.

Bước 3: Lấy dấu hàm bằng công nghệ Scan 3D

Lấy dấu răng và gắn thử bằng công nghệ Scan 3D tân tiến giúp cho bác sỹ đánh giá được hiện trạng răng của bạn. Sau khi lấy dấu hàm và màu của răng thật, bác sỹ sẽ chuyển về cho chuyên viên Laboratory để thiết kế dán sứ mặt răng phù hợp nhất với bệnh nhân. Tại Nha Khoa, bạn sẽ chỉ cần thực hiện gắn tạm thời 1 lần chứ không cần gắn nhiều lần để thử khớp cắn.

Bước 4: Gắn cố định mặt dán

Trong khi gắn răng sứ Veneer, bác sỹ sẽ đồng thời kiểm tra độ chênh lệch và chỉnh lại cho vừa vặn, sau đó cố định bằng nhựa dán nha khoa đặc biệt, chiếu đèn laser để cố định mặt dán Veneer sứ vĩnh viễn.

Mặt dán sứ Veneer tái tạo răng hư hỏng bền chắc gấp 10 răng thật 13 Mặt dán sứ Veneer tái tạo răng hư hỏng bền chắc gấp 10 răng thật 14Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm mặt dán sứ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bước 5: Tái khám và điều chỉnh

Sau thực hiện dán Veneer răng sứ, bạn cần tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ để điều chỉnh các sai sót hoặc phát sinh kịp thời.

Nha Khoa là địa chỉ làm mặt dán sứ Veneer tốt nhất hiện nay sở hữu đội ngũ bác sỹ giỏi trên 12 năm kinh nghiệm, hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại, sử dụng chất liệu sứ cao cấp trong làm mặt dán Veneer sứ cùng dịch vụ chăm sóc trước, trong và sau quá trình điều trị chuyên nghiệp, chu đáo. Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ Hotline 1900 6899 nhé.

Để lại bình luận của bạn