Răng thưa

Nẹp răng thưa – Giải pháp giúp răng khít đều vĩnh viễn

26-11-2016|

Nẹp răng thưa là phương pháp giúp khắc phục khuyết điểm răng thưa hở trở nên đều khít hiệu quả và triệt để nhất. Với những ưu điểm vượt trội, phương pháp này đang được rất nhiều người lựa chọn để giúp răng đều và thẩm mỹ hơn.

1. Nẹp răng thưa là gì?

Nẹp răng thưa hay còn gọi là niềng răng thưa, là phương pháp sử dụng khí cụ niềng răng để dịch chuyển các răng sát lại với nhau và chấm dứt tình trạng xuất hiện khe thưa hở giữa các răng. Đây là phương pháp giúp khắc phục răng thưa hiệu quả, không gây xâm lấn răng thật và rất an toàn.

Nẹp răng thưa – Giải pháp giúp răng khít đều vĩnh viễn 1Nẹp răng thưa giúp khắc phục răng hết thưa triệt để nhất

Nẹp răng thưa có thể áp dụng cho nhiều trường hợp răng thưa khác nhau như thưa hai răng cửa, thưa nhiều răng cửa, thậm chí thưa toàn hàm. Răng thưa hở ở mức độ ít hoặc nhiều đều được dịch chuyển se khít lại với nhau, đồng thời nẹp răng thưa còn giúp các răng ngay ngắn, thẳng đều, thẩm mỹ.

2. Ưu điểm của nẹp răng thưa

Nẹp răng thưa có rất nhiều ưu điểm mà bạn nên lựa chọn để khắc phục thẩm mỹ cho răng thưa hở. Đây cũng chính là lý do thuyết phục bạn nên lựa chọn phương pháp nẹp răng để chỉnh răng thưa.

Thẩm mỹ cao:

Nẹp răng giúp khắc phục răng hết thưa hiệu quả, chấm dứt tình trạng thưa hở giữa các răng, giúp hàm răng thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, nẹp răng thưa còn đồng thời chỉnh sửa các răng  trên cung hàm trở nên ngay ngắn, thẳng đều với nhau, không còn tình trạng chen chúc, lộn xộn, đem lại hàm răng đều đẹp hoàn hảo.

Đảm bảo ăn nhai:

Răng hết thưa giúp lực nhai tốt hơn, không còn bị tình trạng dắt lọt thức ăn, các răng mọc thẳng hàng, đúng hướng, tránh tình trạng sai khớp cắn.

Nẹp răng thưa – Giải pháp giúp răng khít đều vĩnh viễn 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi nẹp răng thưa tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

∗ An toàn, phù hợp với nhiều đối tượng:

Nẹp răng sẽ giúp dịch chuyển các răng về vị trí đúng trên cung hàm mà không xâm lấn gì tới răng nên rất an toàn. Cả trẻ em và người trưởng thành đều có thể thực hiện nẹp răng thưa để khắc phục thẩm mỹ.

 Hiệu quả hết thưa vĩnh viễn:

Nẹp răng cho hiệu quả điều trị cao, duy trì vĩnh viễn. Chỉ duy nhất 1 lần điều trị để làm răng hết thưa hở là có kết quả triệt để, không phải thực hiện thêm lần nào nữa.

∗ Dễ dàng vệ sinh răng miệng:

Răng hết thưa hở và thẳng đều giúp việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn, răng được làm sạch tốt hơn, tránh được các bệnh lý răng miệng.

Tuy nhiên, nẹp răng thưa có thời gian tương đối dài, thường kéo dài từ 1-2 năm. Đây là trở ngại lớn của rất nhiều người. Bởi vậy, trong một số trường hợp, bác sỹ thường chỉ định bệnh nhân bọc răng sứ hoặc hàn răng thay vì làm nẹp răng.

3. Một vài lưu ý khi nẹp răng thưa

Khi tiến hành nẹp răng thưa, bạn sẽ phải mang khí cụ là mắc cài hoặc khay niềng, do đó, bạn cần phải lưu ý một số điều để đảm bảo việc nẹp răng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nẹp răng thưa – Giải pháp giúp răng khít đều vĩnh viễn 3Nẹp răng thưa cần có chế độ vệ sinh răng miệng đặc biệt và kiêng khem tốt

– Thăm khám và điều trị nẹp răng thưa tại cơ sở nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi thực hiện để đảm bảo phương pháp điều trị đúng cách, quá trình nẹp răng diễn ra an toàn, hiệu quả điều trị cao.

– Nếu nẹp răng bằng mắc cài và dây cung, bạn cần kiêng tránh một số thực phẩm để không ảnh hưởng tới khí cụ. Tránh đồ ăn quá dai, cứng để không làm bung tuột mắc cài, dây cung, lực kéo răng bị sai khác, ảnh hưởng tới tiến trình điều trị.

– Nếu nẹp răng bằng khay niềng, bạn nên chủ động và nghiêm túc mang khay niềng liên tục. Chỉ được tháo bỏ khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng đúng cách, đúng theo hướng dẫn từ bác sỹ. Việc không mang khay niềng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả nẹp răng thưa, sai lệch về kế hoạch điều trị và kéo dài thời gian nẹp răng.

– Thăm khám định kỳ thường xuyên theo đúng hướng dẫn từ bác sỹ.

Nẹp răng thưa có đảm bảo hiệu quả tốt và an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp nẹp răng, tay nghề của bác sỹ và cơ sở nha khoa thực hiện. Vì vậy, khi có ý định nẹp răng thưa, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để tới thăm khám cận thận và được bác sỹ giỏi chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Nẹp răng thưa – Giải pháp giúp răng khít đều vĩnh viễn 4Nên đến gặp bác sỹ để kiểm tra định kỳ nẹp răng thưa

Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ chỉnh nha niềng răng được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, tay nghề kỹ thuật giỏi và nhiều kinh nghiệm. Với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến vào việc thăm khám và điều trị giúp mang lại kết quả chỉnh nha tốt nhất và đảm bảo an toàn.

Mọi băn khoăn cần hỗ trợ về nẹp răng thưa hoặc các vấn đề khác, bạn hãy liên hệ tới số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn và giải đáp trực tiếp nhé.

Để lại bình luận của bạn