Răng bị mẻ

Truy tìm nguyên nhân tại sao răng bị mẻ và cách khắc phục hiệu quả

10-03-2017|

Nguyên nhân răng bị mẻ có thể xuất hiện ở trong bất cứ hành động nào liên quan tới răng từ việc ăn uống cho đến những chấn thương từ bên ngoài. Việc xác định chính xác lý do tại sao răng bị mẻ là cơ sở giúp bạn lựa chọn giải pháp khắc phục răng mẻ nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

1. Nguyên nhân tại sao răng bị mẻ?

Nguyên nhân răng bị mẻ có nguy cơ xuất phát ngay trong chính hành động hàng ngày liên quan tới cấu trúc răng hàm mặt. Và có thể xếp những nguyên nhân đó và 2 nhóm nguyên nhân chính dưới đây:

* Nguyên nhân chủ quan:

Do trong chính nội tại cơ thể bạn. Răng bị mẻ là biểu hiện của men răng yếu, thiếu chất mà cụ thể ở đây là Canxi – chất giúp răng có độ cứng chắc.Có thể từ khi sinh ra răng đã bị thiếu canxi hoặc trong quá trình ăn uống hàng ngày không cung cấp đủ canxi nên răng không được bảo vệ, lớp men răng sẽ bị mài mòn bởi thức ăn và yếu dần dẫn đến tình trạng răng bị mẻ.

Truy tìm nguyên nhân tại sao răng bị mẻ và cách khắc phục hiệu quả Tìm hiểu nguyên nhân vì sao răng bị mẻ để có cách khắc phục phù hợp

Vi khuẩn phân hủy cộng thêm axit trong thực phẩm sẽ tấn công men răng để xâm nhập sâu vào cấu trúc răng nên men răng càng ngày càng yếu, không thể bảo vệ được ngà răng. Đó là lí do tại sao nhiều người băn khoăn vì sao răng bị mẻ.

* Nguyên nhân tại sao răng bị mẻ răng khách quan:

Do ngoại lực tác động lên vùng hàm mặt như bị chấn thương, nhai cắn đồ ăn cứng, nghiến răng khi ngủ,… Những lực tác động trên mạnh vượt quá sự chịu đựng của răng sẽ gây sức ép và làm răng bị mẻ. Vì răng thật chỉ có độ chịu lực ở mức trung bình là 80 – 120 Mpa, nên thức ăn cứng hoặc lực tương tự làm cho răng không chịu được và bị mẻ.

Truy tìm nguyên nhân tại sao răng bị mẻ và cách khắc phục hiệu quả 1Sâu răng cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng bị mẻ

Một nguyên nhân khách quan khác không phải do lực mà là sự mài mòn men răng của vi khuẩn, cao răng (vôi răng). Đây chính là thủ phạm không chỉ khiến răng bị vàng ố mà còn là “mầm mống” của những bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,…

2. Xua tan nỗi lo tại sao răng bị mẻ

Do răng bị mẻ bởi nhiều nguyên nhân khác nhau nên cách tái tạo cũng được xuất phát từ chính nguyên nhân bị mẻ răng mới có thể chữa trị triệt để và hoàn hảo nhất.

* Với lý do vì sao răng bị mẻ chủ quan:

Bạn cần kiểm tra lại chế độ ăn hàng ngày xem đã đảm bảo cung cấp các chất như Canxi, flour giúp răng chắc khỏe không. Việc đánh răng với kem đánh răng có chứa hoạt chất Flour cũng là cách để bù đắp men răng tự nhiên cho răng, giúp răng khỏe mạnh và cứng cáp hơn.

Truy tìm nguyên nhân tại sao răng bị mẻ và cách khắc phục hiệu quả 2Nên sử dụng kem đánh răng có nhiều Flour để làm cho men răng chắc khỏe hơn

* Với nguyên nhân khách quan:

– Chú ý tới lực ăn nhai: Không nên ăn đồ quá cứng, quá lạnh hoặc quá nóng sẽ khiến cho răng nhạy cảm hơn, lâu dần sẽ xảy ra hiện tượng ê buốt, nền răng yếu.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, loại bỏ mảng bám cao răng, vi khuẩn ngay sau mỗi bữa ăn. Định kỳ lấy cao răng 6 tháng/ lần và kiểm tra răng miệng tổng quát.

Hạn chế tối đa những tổn thương vùng hàm mặt hoặc những lực mạnh quanh miệng. Những va chạm này hoàn toàn có thể được ngăn ngừa và kiểm soát.

Tái tạo răng bằng các biện pháp chuyên khoa: Hàn trám răng, bọc răng sứ.

Nếu nguyên nhân bị mẻ răng do chấn thương hoặc lực tác động mạnh, có thể khắc phục bằng hàn trám răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, hàn trám răng bằng vật liệu composite chỉ có tác dụng khi răng bị sứt mẻ nhỏ, còn đối với những răng bị mẻ lớn thì phương pháp hàn trám răng không đem lại hiệu quả.

Truy tìm nguyên nhân tại sao răng bị mẻ và cách khắc phục hiệu quả 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ cho răng mẻ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Lúc này, lựa chọn thông minh nhất của bạn là bọc răng sứ. Vì không những khắc phục được răng hết mẻ mà còn giúp bảo vệ răng thật khỏi những yếu tố tác động từ bên ngoài.

Bọc răng sứ khi răng bị mẻ được tiến hành bằng việc mài nhỏ chiếc răng bị mẻ thành 1 cùi răng nhọn, sau đó mão 1 thân răng sứ chụp lên trên đảm bảo ôm sát khít với phần cùi răng thật. Bọc răng sứ chính là giải pháp tái tạo lại răng hoàn hảo, dù cho nguyên nhân bị mẻ răng do đâu cũng đều khắc phục được. Đó là lời nhận xét của khách hàng khi phục hình răng bị mẻ tại Nha Khoa.

Răng sứ được thiết kế tinh tế, chuẩn xác và có độ thẩm mỹ tuyệt vời. Các bác sỹ tại bệnh viện khi thực hiện phục hình lại răng cho bạn đều xác định rất kỹ lưỡng nguyên nhân vì sao răng bị mẻ và giải đáp tận tình cho bệnh nhân của mình nếu điều trị theo biện pháp này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào, giúp khách hàng yên tâm hơn về dịch vụ mình được thực hiện.

Bạn đừng ngại khi gọi điện tham khảo ý kiến của bác sỹ tại bệnh viện về các nguyên nhân tại sao răng bị mẻ. Nếu bạn có bất cứ băn khoăn nào cần được giải đáp, hãy liên hệ theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)

 các bác sỹ sẽ giải đáp cho bạn 24/7 nhé!

Để lại bình luận của bạn