Bọc răng sứ

Phân loại răng sứ thẩm mỹ chính xác và đầy đủ nhất năm 2017

21-10-2016|

Phân loại răng sứ là việc làm nên được chú trọng nhiều hơn trước khi bạn quyết định chọn 1 loại răng sứ để phục hình cho răng bị khiếm khuyết của mình. Việc bổ sung đầy đủ nhất kiến thức nha khoa về các loại răng sứ, bạn sẽ không còn hoang mang hay lo lắng răng sứ có tốt không, có ảnh hưởng gì không nữa. Cùng tìm hiểu cách phân loại răng sứ và lợi ích của việc làm này đối với bạn là gì nhé!

1. Phân loại răng sứ cho lợi ích gì?

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng về các loại răng sứ. Việc phân loại răng sứ không những giúp chúng ta có thông tin cơ bản về từng dòng răng sứ mà còn biết được loại răng sứ nào phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại.

Nhiều bệnh nhân có răng bị hư hỏng cần bọc răng sứ phục hình để đảm bảo những mục đích khác nhau sẽ có sự lựa chọn răng sứ khác nhau. Tuy nhiên, nếu không có những kiến thức cơ bản về dòng răng sứ như: cấu tạo, độ bền, tính thẩm mỹ, chi phí… đôi khi sẽ đưa ra lựa chọn không được thông thái.

Phân loại răng sứ thẩm mỹ chính xác và đầy đủ nhất năm 2017
Phân loại răng sứ cụ thể giúp xác định dòng răng sứ phù hợp nhu cầu sử dụng

Hơn nữa, khi bạn đã có một phản xạ tự nhiên khi nhắc tới các dòng răng sứ bạn sẽ không bị hoang mang và lo lắng nên sử dụng loại răng sứ nào thì phù hợp với tình trạng của mình thông qua sự tư vấn từ bác sỹ

Đó là lí do tại sao cần phải biết các thông tin để phân loại răng sứ phù hợp với mục đích sử dụng, đem lại hiệu quả phục hình răng như mong muốn.

2. Các kiểu phân loại răng sứ hiện nay

Hiện nay, có thể phân loại răng sứ thành 2 dòng răng là dòng răng sứ kim loại và dòng răng sứ không kim loại (răng toàn sứ)

Để được biết những răng sứ nào được xếp vào 2 loại răng sứ trên, mời bạn cùng theo dõi cách nhận biết và phân biệt 2 dòng răng sứ dưới đây.

Răng sứ kim loại

– Là dòng răng sứ được cấu tạo bởi 2 lớp, lớp sườn bên trong làm bằng hợp kim của Titan, lớp bên ngoài được phủ sứ. Một số loại răng sứ kim loại như răng sứ Titan, răng sứ Au-Pd,… Răng có màu trắng đục, không trong và nhìn không được tự nhiên như răng thật.

Phân loại răng sứ thẩm mỹ chính xác và đầy đủ nhất năm 2017 1Răng sứ kim loại là răng có phần sườn làm bằng kim loại và phần vỏ làm bằng sứ

– Độ bền của răng sứ kim loại được duy trì từ 5 – 10 năm tùy cách chăm sóc răng của mỗi người. Do được cấu tạo từ lớp hợp kim bên trong nên trong môi trường miệng, 1 thời gian sau răng sẽ có thể bị oxy hóa, có thể xuất hiện đường viền đen ở chân răng.

– Dấu hiệu để phân loại răng sứ còn được xét ở việc chiếu răng dưới ánh sáng mặt trời. Đối với răng sứ kim loại, khi chiếu ánh sáng sẽ có lớp bóng mờ đen trong răng. Còn răng sứ không kim loại thì không có bóng mờ.

÷ – của nhiều người. Dòng răng sứ kim loại được sử dụng nhiều nhất là răng sứ Titan, với mức giá 2.000.000 đồng/ răng.

Răng sứ không kim loại

– Là dòng răng được chế tác từ khối sứ nguyên chất, không pha lẫn những chất khác trong thành phần. Một số loại răng toàn sứ làm “đình đám” trong các loại răng sứ như: răng sứ Cercon, răng sứ E.Max, răng sứ Venus,… Độ trong và sáng bóng của răng toàn sứ được đánh giá là ngang với răng thật, sống động và tự nhiên.

Phân loại răng sứ thẩm mỹ chính xác và đầy đủ nhất năm 2017 2Răng sứ không kim loại có cấu tạo toàn bộ bằng sứ, tính thẩm mỹ cao

– Độ bền của răng lên tới trên 20 năm sử dụng hoặc thậm chí là lâu hơn. Vì được nung ở nhiệt độ rất cao nên khả năng chịu lực của răng sứ này rất lớn, gấp nhiều lần răng thật.

– Một đặc điểm giúp phân loại răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại chính bởi sự không bị bóng mờ khi chiếu dưới ánh sáng. Răng sau khi được phục hình cho bệnh nhân hoàn toàn ăn khớp và không có sự khác biệt với các răng bên cạnh.

– Chi phí của răng toàn sứ có cao hơn so với răng sứ kim loại. Tuy nhiên, nếu xét tổng quan về chi phí và tính thẩm mỹ của răng thì mức giá đó là vừa phải, giá dao động từ 4 – 7,5 triệu tùy loại răng.

Một đặc điểm chung khi phân loại răng sứ có thể thấy rằng, nếu được chế tạo từ chất liệu sứ chính hãng sẽ không gây ra bất cứ phản ứng có hại nào cho cơ thể trong suốt quá trình sử dụng răng sứ.

Phân loại răng sứ thẩm mỹ chính xác và đầy đủ nhất năm 2017 3Phần mềm 3D CAD/CAM giúp chế tạo răng sứ chính xác, hiệu quả cao

Tới đây, bạn đã hoàn toàn có cơ sở và thông tin chính xác về các loại răng sứ trên thị trường hiện nay. Để không bị hoang mang khi lựa chọn cho mình loại răng phù hợp, ngay từ bây giờ hãy bổ sung cho mình những kiến thức nha khoa chuẩn về các loại răng sứ để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Nếu bạn còn băn khoăn nào chưa được gỡ rối, bạn hoàn toàn có thể gọi điện tới số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để xin ý kiến tư vấn từ bác sỹ tại Nha Khoa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các bác sỹ sẽ đưa ra những gợi ý và cách để bạn phân loại răng sứ đơn giản nhất.

Để lại bình luận của bạn