Răng bị mẻ

Phục hồi răng bị mẻ – 2 cách tái tạo chức năng cơ bản của răng sinh lý

31-08-2016|

Phục hồi răng bị mẻ không những giúp tái tạo hình thể răng như ban đầu mà còn đảm bảo chức năng cơ bản của một chiếc răng bình thường. Vậy đâu là biện pháp giúp phục hồi khi răng cửa bị mẻ hiệu quả, bền chắc và lâu dài nhất? Hãy cùng khám phá 2 tuyệt chiêu dưới đây để biết mình nên chọn biện pháp nào phù hợp nhất nhé!

1. Phục hồi răng bị mẻ có cần thiết không?

Các phương pháp phục hồi răng bị mẻ rất cần thiết đối với những người có răng bị sứt mẻ, đó là bởi những nguyên nhân sau:

Phục hồi răng bị mẻ - 2 cách tái tạo chức năng cơ bản của răng sinh lýPhục hồi răng bị mẻ cần thiết đối với tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng

– Răng bị mẻ nếu không phục hồi sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng do hình thể của răng bị khuyết thiếu, nhất là khi răng bị mẻ là răng cửa thì sẽ ảnh hưởng nhiều hơn nữa.

– Răng bị mẻ có thể bị tổn thương ngà răng, tủy răng nên sẽ khiến bệnh nhân bị đau đớn khi ăn nhai, nhất là khi ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh gây kích ứng lên răng

– Răng bị mẻ nếu lan đến tủy răng mà không phục hồi kịp có thể khiến tủy răng bị viêm nhiễm, thậm chí gây nên viêm chóp răng…khiến bệnh nhân ê buốt, đau nhức lên tận óc và ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Phục hồi răng bị mẻ bằng hàn trám răng

Đây là cách phục hồi răng bị mẻ được đánh giá là rẻ nhất, thời gian khắc phục răng mẻ cũng nhanh nhất. Ở tất cả các vị trí răng, nếu không may bạn bị mẻ răng theo những tỷ lệ khác nhau thì trám răng đều giúp tái tạo lại hình thể của răng như ban đầu.

Bác sỹ có thể sử dụng vật liệu trám răng là Amalgam, Composite hoặc Fuji để chế tạo miếng trám răng. Hai loại chất liệu này đều được kiểm chứng là an toàn với cơ thể bệnh nhân, không ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai. Composite có màu sắc trắng đục, gần giống với răng thật nên được nhiều người lựa chọn, kể cả những người mong muốn phục hồi răng cửa bị mẻ.

Phục hồi răng bị mẻ - 2 cách tái tạo chức năng cơ bản của răng sinh lý 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phục hồi răng bị mẻ bằng trám răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Có 2 cách để trám răng bị mẻ là trám răng Inlay (tạo hình miếng trám vừa khít với phần răng bị mẻ) và Onlay (Tạo hình miếng trám bao phủ rộng hơn phần răng bị mẻ) giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng cũng như tình trạng của từng người.

Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thực hiện khá nhanh, toàn bộ quy trình chỉ diễn ra trong vòng từ 20 – 30 phút là bạn đã có thể phục hồi răng bị mẻ hiệu quả. Sau khi miếng trám răng được hóa cứng có thể đảm bảo ăn nhai như bình thường, không dễ bị bong bật và không phản ứng với thức ăn trong môi trường miệng. Giá cả cho 1 lần trám răng thông thường khoảng 100.000 – 350.000. Nếu bạn muốn phục hồi bằng Inlay hoặc Onlay thì giá có thể cao hơn một chút từ 1 triệu – 5 triệu. Tuy nhiên, đây là mức giá được coi là hoàn toàn tương xứng với dịch vụ mà khách hàng nhận được.

2. Phục hồi răng bị mẻ bằng bọc răng sứ

Đây là cách phục hồi răng bị mẻ cho hiệu quả răng bền chắc duy trì lâu dài nhất. Nếu răng của bạn bị mẻ ít hơn 2/3 thân răng thì đây chính là giải pháp tối ưu nhất cho bạn!

Bọc răng sứ khi răng bị mẻ được tiến hành từ việc thăm khám – mài răng – lấy dấu hàm – thiết kế răng sứ và cố định răng. Trong các bước này, phục hình răng bị mẻ sẽ được quyết định ở khâu mài răng, lấy dấu hàm và cố định răng sứ.

Phục hồi răng bị mẻ - 2 cách tái tạo chức năng cơ bản của răng sinh lý 2

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phục hồi răng bị mẻ bằng bọc răng sứ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bác sỹ sẽ tiến hành mài nhỏ cùi răng thật bị mẻ, cho đến cùi răng đủ đảm bảo làm nơi neo tựa cho răng sứ bên trên. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết thông tin khi mài răng là không được mài trên 2 mm mô răng thật vì xâm lấn quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng về sau.

Sau khi mài răng xong, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm bằng thiết bị tự động, lấy dấu chính xác và nhanh chóng để có thông số thực hiện chế tác răng sứ cho phù hợp.

Răng sứ được sử dụng để phục hồi răng bị mẻ có 2 lựa chọn cho bệnh nhân là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Cả 2 dòng răng sứ đều có khả năng chịu được lực nhai khá cao, an toàn với cơ thể, không làm bệnh nhân dị ứng. Đặc biệt nếu bạn sử dụng răng sứ không kim loại như răng sứ Cercon, răng sứ E.max,… để phục hồi răng cửa bị mẻ, người ngoài nhìn vào có thể không phân biệt được đâu là răng thật, đâu là răng giả vì màu sắc răng rất sinh động, tự nhiên.

Phục hồi răng bị mẻ - 2 cách tái tạo chức năng cơ bản của răng sinh lý 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ phục hồi răng bị mẻ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

3. Phục hồi răng bị mẻ ở đâu đảm bảo răng chắc, khỏe bền lâu?

Khi đã biết phục hồi răng bị mẻ bằng 2 phương pháp trên, vấn đề quan trọng lúc này là tìm ra địa chỉ phục hồi răng để răng chắc, khỏe bền lâu nhất. Giữa hàng trăm địa chỉ nha khoa hiện nay, việc chọn lựa một địa chỉ uy tín không hề đơn giản. Do đó, gợi ý cho bạn một địa chỉ đang được khách hàng tin tưởng và yêu mến phục hình răng lệch lạc, sứt mẻ, đó là Nha Khoa.

Tất cả những trường hợp răng bị mẻ từ nhẹ đến nặng đều được các bác sỹ phục hồi toàn vẹn, không những đảm bảo ăn nhai mà còn giúp răng khôi phục được hình thể ban đầu. Cả 2 phương pháp trên đều được ứng dụng rất thành công tại Nha Khoa. Vật liệu trám răng hay chất liệu răng sứ đều được kiểm tra nghiêm ngặt, an toàn với bệnh nhân. Mặt khác, đội ngũ bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm trong phục hồi răng bị mẻ đã tích lũy cho mình sự tỉ mỉ, khéo léo và linh hoạt khi thiết kế miếng trám răng mẻ cho bệnh nhân. Mài răng hạn chế tối đa xâm lấn nên hoàn toàn xóa nhòa cảm giác đau đớn và lo lắng của những người điều trị.

phuc-hoi-rang-bi-me-4Bác sỹ chữa trị nhằm phục hồi răng bị mẻ cho bệnh nhân tại Nha Khoa

Với mỗi bệnh nhân khi phục hồi răng cửa bị mẻ đều mong muốn răng có được sự tự nhiên, đảm bảo những chức năng cơ bản của 1 chiếc răng bình thường. Hiểu được điều đó, Nha Khoa đã không ngừng thay đổi và tiến bộ hơn để làm hài lòng khách hàng, thể hiện năng lực điều trị bậc nhất của mình.

Mọi thông tin góp ý và cần tư vấn giải đáp phục hồi răng bị mẻ, hãy liên hệ với Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)để được giải đáp cụ thể nhé!

Để lại bình luận của bạn