Bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ chuẩn gồm những bước nào?

26-04-2017|

Để đảm bảo hiệu quả bọc răng sứ cao và an toàn, cần có một quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn và đúng quy định của Bộ y tế. Mặc dù vậy, quy trình đó gồm những bước nào, mất bao nhiêu lâu thì không phải ai cũng biết.

1. Vai trò quan trọng của quy trình bọc răng sứ là gì?

Quy trình làm răng sứ đóng vai trò quan trọng, chúng ảnh hưởng đến những vấn đề sau:

Quy trình bọc răng sứ chuẩn gồm những bước nào? 1Vai trò của quy trình bọc răng sứ là gì?

– Quy trình làm răng sứ ảnh hưởng đến hiệu quả làm răng, chỉ có tuân thủ quy trình theo đúng quy định, đúng trình tự các bước thì hiệu quả mang lại mới làm hài lòng bệnh nhân.

– Quy trình làm răng sứ ảnh hưởng đến tính an toàn của bệnh nhân, không nên đốt cháy giai đoạn hay thực hiện không đủ các bước cần thiết vì điều đó có thể làm cho răng bị ảnh hưởng xấu hoặc yếu dần đi.

2. Quy trình bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian?

Quy trình bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành sẽ khác biệt ở mỗi nha khoa, điều này sẽ được quy định bởi chất lượng bác sỹ và điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật, máy móc, trang thiết bị tại địa chỉ đó.

Trước đây, 1 quy trình làm răng sứ có thể mất từ 1-2 tuần với nhiều lần hẹn khác nhau, đó là bởi việc chế tạo răng sứ được thực hiện thủ công, máy móc đơn sơ, lạc hậu nên rất tốn thời gian.

Bên cạnh đó, do việc lấy dấu răng cũng được thực hiện thủ công, răng sứ được chế tạo không chính xác, khi lắp vào răng phải chỉnh sửa nhiều lần nên quy trình khá tốn thời gian.

Hiện nay với sự phát triển của máy móc, trang thiết bị hiện đại thì 1 quy trình bọc răng sứ sẽ diễn ra trong thời gian ngắn hơn, chỉ tốn khoảng 2 lần hẹn cho 1 lần làm răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ chuẩn gồm những bước nào? 2Nhờ cơ sở vật chất hiện đại mà quy trình làm răng sứ hiện nay được rút ngắn

Tại Nha Khoa, quy trình được rút gọn xuống chỉ còn 2 lần hẹn nhờ thiết bị lấy dấu răng hiện đại, chỉ cần quét trong khoảng 30 giây là hoàn thành. Phần mềm thiết kế răng sứ giúp răng được chế tạo chính xác tại Labo riêng của nha khoa nên thời gian được rút ngắn, bên cạnh đó khi răng lắp lên cùi răng không bị sai lệch nhiều nên không cần sửa chữa lại nhiều lần.

3. Quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn bao gồm những bước nào?

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa được thực hiện theo đúng quy định của Bộ y tế, đầy đủ các bước và thực hiện đúng theo trình tự, không đốt cháy giai đoạn. Cụ thể có các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng để làm sạch răng, giúp việc làm răng an toàn, không xảy ra lây nhiễm chéo, đảm bảo vô trùng trong quá trình thực hiện. Tiếp theo bác sỹ sẽ tiến hành mài răng để làm cùi, nhờ thuốc tê và máy mài răng tự động nên thao tác mài răng nhanh chóng, giảm cảm giác ê buốt đến mức thấp nhất.

Bước 2: Tiến hành lấy dấu hàm: Thiết bị lấy dấu hàm tại Nha Khoa là Scan 3D, thực hiện quét chỉ trong vòng 30 giây là có thể hoàn thành với độ chính xác cao. Số liệu này được chuyển đến labo để chế tạo răng sứ. Răng sứ được mô phỏng trên phần mềm chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM bao gồm đầy đủ các thông số về kích thước, độ dày mỏng, các gờ rãnh trên răng….Nhờ vậy mà răng được chế tạo xong có độ chính xác cao, chuẩn xác đến từng milimets.

Quy trình bọc răng sứ chuẩn gồm những bước nào? 3Các bước cơ bản trong quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa

Bước 3: Tiến hành bọc răng sứ sau khi đã chế tạo răng sứ xong. Răng sứ được gắn cố định trên răng bằng chất kết dính chuyên dụng, không bị bong bật.

Bác sỹ với tay nghề và trình độ chuyên môn vững chắc trong quy trình làm răng sứ sẽ giúp bạn có được kết quả hài lòng, răng sứ được phục hình đúng kỹ thuật với độ bền cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai tốt.

Bước 4: Tiến hành đánh giá và kiểm tra cường độ, mức độ chịu lực của răng để kịp thời chỉnh sửa để răng ăn nhai tốt, không bị hở hay cấn cộm.

Nếu bạn còn có thắc mắc và muốn được giải đáp kĩ hơn về quy trình bọc răng sứ, vui lòng liên hệ đến số 1900 6899 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Để lại bình luận của bạn