Tin tức bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ titan với 4 bước cơ bản không thể thiếu

11-08-2017|

Quy trình bọc răng sứ titan với 4 bước cơ bản sẽ giúp bạn hình dung được để hoàn thành một chiếc răng cần trải qua những bước nào đồng thời giúp bạn có thể chủ động hơn, chuẩn bị tốt cho quá trình làm răng của mình.

1. Quy trình bọc răng sứ titan mất bao lâu?

Quy trình bọc răng sứ titan nhìn chung khá nhanh và không tốn quá nhiều thời gian của bệnh nhân, toàn bộ quá trình này chỉ cần tiến hành trong khoảng 2 lần hẹn với bác sỹ, mỗi lần cũng chỉ khoảng 1-2 giờ là có thể hoàn thành. Khoảng thời gian ngắn như vậy tiết kiệm được công sức và giúp bệnh nhân không cần chờ đợi nhiều.

Quy trình bọc răng sứ titan với 4 bước cơ bản không thể thiếu 1Quy trình bọc răng sứ titan chỉ cần trải qua 2 lần hẹn với bác sỹ là có thể hoàn thành

Quy trình làm răng sứ titan đóng vai trò quan trọng, quyết định một phần lớn đến hiệu quả làm răng. Nếu bạn thất bại khi làm răng sứ thì có thể do một số lý do như: tay nghề của bác sỹ, răng sứ chế tạo không đảm bảo, quy trình làm răng không đúng quy định…

Bạn nên biết >> Răng sứ titan sử dụng được bao lâu tối đa, gia tăng độ bền thế nào?

2. Quy trình bọc răng sứ titan với 4 bước cơ bản không thể thiếu

Tại Nha khoa KIM, quy trình bọc răng sứ titan cần trải qua 4 bước cơ bản dưới đây mới đảm bảo theo quy định của Bộ y tế:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn, vệ sinh răng miệng: Bệnh nhân được bác sỹ thăm khám để xác định tình trạng sức khỏe răng, bệnh nhân có phù hợp để bọc răng sứ hay không.

Quy trình bọc răng sứ titan với 4 bước cơ bản không thể thiếu 2Bệnh nhân được thăm khám và vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Bệnh nhân được vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm đảm bảo không xảy ra lây nhiễm, nhiễm trùng nguy hiểm. Sau đó bác sỹ sẽ gây tê cho bệnh nhân để tiến hành mài răng theo tỉ lệ hợp lý, đúng quy định.

– Bước 2: Tiến hành lấy dấu hàm: Hiện nay có 2 phương pháp lấy dấu hàm bằng biện pháp thủ công hoặc lấy dấu hàm bằng thiết bị quét scan 3D trong khoảng 30 giây, trùy thuộc vào mỗi phòng nha khác nhau. Sau khi lấy dấu hàm, bác sỹ sẽ chuyển số liệu đến labo để chế tạo răng sứ, bệnh nhân được phục hình tạm trước khi ra về để đảm bảo ăn nhai bình thường và bảo vệ răng.

Tại labo của Nha khoa KIM, răng sứ được mô phỏng trên không gian 3 chiều nhờ phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM nên răng có độ chính xác cao, ôm khít với cùi răng sau khi lắp.

– Bước 3: Tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ: Sau khi chế tạo xong răng sứ, bệnh nhân sẽ được bác sỹ gắn mão răng lên trên cùi răng.

Quy trình bọc răng sứ titan với 4 bước cơ bản không thể thiếu 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ titan tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Bước 4: Đánh giá và kiểm tra cường độ, mức độ chịu lực của răng. Sau khi bước này hoàn thành thì quy trình bọc răng sứ cũng kết thúc, bệnh nhân có thể ra về, nếu có vấn đề gì phát sinh thì có thể đến gặp bác sỹ để chỉnh sửa lại.

Quy trình bọc răng sứ titan theo các bước trên đây được các bác sỹ tại Nha khoa KIM tuân thủ nghiêm ngặt để mang lại hiệu quả làm răng cao cho bệnh nhân, không để xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Nếu có gì thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn cụ thể nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN