Tư vấn bọc răng sứ

Quy trình làm cầu răng như thế nào thì đúng, hiệu quả cao?

05-07-2017|

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em quy trình làm cầu răng như thế nào là đúng, hiệu quả ạ? Em có nghe qua về phương pháp làm răng này nhưng không hình dung ra được bác sỹ sẽ tiến hành như thế nào, hơn thế nữa em cũng muốn tìm hiểu để có thể quyết định thực hiện hay không thưa bác sỹ! (Lan Anh – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Lan Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Quy trình làm cầu răng như thế nào thì đúng, hiệu quả cao?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Quy trình làm cầu răng như thế nào thì đúng, hiệu quả cao? 1Quy trình làm cầu răng như thế nào thì đúng, hiệu quả cao?

Quy trình làm cầu răng như thế nào thì đúng, hiệu quả cao?

Quy trình làm cầu răng sứ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả làm răng, chính vì vậy bạn cần chú trọng đến vấn đề này để bảo vệ lợi ích bản thân.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, quy trình làm cầu răng được thực hiện theo đúng quy định của Bộ y tế, giúp bệnh nhân có được hiệu quả như ý và đảm bảo an toàn. Một quy trình bao gồm các bước cơ bản sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sỹ thăm khám và xác định tình trạng răng miệng bệnh nhân, các bệnh lý răng miệng nếu có để đảm bảo răng được phục hình hiệu quả. Bên cạnh đó, điều quan trọng không thể bỏ qua là đánh giá tình trạng của hai răng kế bên răng bị mất có đủ sức khỏe để mài cùi làm trụ cầu hay không.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê: Vệ sinh răng miệng để đảm bảo không xảy ra nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo để bảo vệ sức khỏe bệnh nhân. Bác sỹ sẽ gây tê trước khi mài răng để giúp bệnh nhân thoải mái hơn khi thực hiện.

– Bước 3: Tiến hành mài răng, lấy dấu răng: Trong bước của quy trình làm cầu răng này, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng theo đúng tỉ lệ quy định, không xâm lấn quá mức sẽ làm răng bị nhạy cảm, yếu dần đi và suy giảm khả năng ăn nhai. Tiếp theo là quá trình lấy dấu răng bằng thiết bị Scan 3D để chuẩn bị cho quá trình làm cầu răng.

– Bước 4: Chế tạo cầu răng: Cầu răng được chế tạo bởi phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM, đảm bảo chính xác trong từng chi tiết, hình dáng của răng, do đó không cần làm lại cầu răng nhiều lần do không bị cong vênh, cấn cộm.

Tìm hiểu chi tiết >> Chi phí làm cầu răng giá bao nhiêu? Bảng giá siêu tiết kiệm 2017

Quy trình làm cầu răng như thế nào thì đúng, hiệu quả cao? 2Cầu răng được chế tạo bằng phần mềm chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM

– Bước 5: Gắn cầu răng và đánh giá độ chịu lực của răng: Sau khi cầu răng được chế tạo xong, bác sỹ sẽ gắn cầu răng lên cùi răng đã được mài cùi sẵn, chỉnh sửa độ cong vênh, chênh lệch nếu có để hoàn tất quá trình làm răng. Răng được đánh giá về khả năng chịu lực, mức độ chính xác trước khi bệnh nhân ra về.

Các bước trên đây đã cho bạn những hình dung rõ nét về làm cầu răng như thế nào nên bạn có thể yên tâm hơn khi thực hiện. Làm cầu răng do các bác sỹ có tay nghề, trình độ cao, nhiều kinh nghiệm của Nha Khoa thực hiện nên mang lại hiệu quả cao, quy trình đạt chuẩn, khiến bệnh nhân hài lòng với kết quả nhận được.

Nếu bạn còn thắc mắc và muốn được giải đáp thêm về làm cầu răng như thế nào, vui lòng liên hệ đến số 1900 6899 để được hỗ trợ nhé.

Để lại bình luận của bạn