Mặt dán sứ Veneer

4 bước trong quy trình làm mặt dán sứ Veneer chuẩn Quốc tế

10-04-2017|

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer an toàn và đúng chuẩn nha khoa Quốc tế thường trải qua 4 bước. Đảm bảo đúng quy trình thực hiện là điều kiện quyết định hiệu quả điều trị và đảm bảo quá trình phục hình răng diễn ra như phác đồ điều trị.

1. Quy trình làm mặt dán sứ Veneer đúng chuẩn

Mặt dán sứ Veneer được xem giải pháp khôi phục thẩm mỹ hoàn hảo cho những trường hợp răng thưa, răng sứt mẻ, răng bị mòn men hoặc xỉn màu do nhiễm kháng sinh. Không chỉ đem lại vẻ đẹp mới cho nụ cười, mà mặt dán sứ Veneer còn giúp bảo tồn răng mà không gây xâm lấn quá nhiều.

4 bước trong quy trình làm mặt dán sứ Veneer chuẩn Quốc tếQuy trình làm mặt dán sứ Veneer phải đúng chuẩn để đảm bảo hiệu quả

Để đảm bảo phục hình răng đạt kết quả tốt nhất, quy trình thực hiện răng sứ Veneer phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước theo yêu cầu. Tại Nha Khoa, quy trình làm mặt dán sứ Veneer đúng chuẩn sẽ bao gồm những bước cơ bản sau:

* Bước 1. Thăm khám và kiểm tra răng miệng

Đây là bước đầu tiên nhưng rất quan trọng để bác sỹ có thể đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng. Nếu bạn có mắc các bệnh lý về nha chu, sâu răng.. Khi đó, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn để điều trị bệnh lý răng miệng trước và lựa chọn phương pháp thực hiện để phục hình răng hiệu quả nhất.

* Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Bác sỹ sẽ làm sạch răng miệng của bạn trước khi tiến hành, nhằm đảm bảo môi trường miệng không bị nhiễm khuẩn, giúp thực hiện gắn mặt dán sứ Veneer hiệu quả hơn.

Bước 3. Mài răng và lấy dấu răng

Bạn sẽ được gây tê trước khi mài răng để giảm thiểu tốt đa cảm giác đau hay ê buốt. Bác sỹ sẽ tiến hành mài mỏng bớt chỉ khoảng 0,3mm để gắn mặt dán sứ Veneer lên trên mặt ngoài của răng.

4 bước trong quy trình làm mặt dán sứ Veneer chuẩn Quốc tế 1Mài răng là bước quan trọng trong quy trình làm mặt dán sứ Veneer

Sau khi răng được mài, bác sỹ sẽ lấy dấu răng và dấu hàm để thiết kế mặt dán sứ Veneer chính xác theo tỉ lệ răng của bạn.

Bước 4. Gắn mặt dán sứ Veneer

Khi mặt dán sứ được thiết kế xong, bác sỹ sẽ kiểm tra lại một lần và gắn mặt dán sứ Veneer cố định lên bề mặt trước của răng bằng nhựa dán và hiệu ứng ánh sáng Laser.

Kết thúc quá trình làm mặt dán sứ Veneer, răng sẽ được khắc phục hoàn hảo các nhược điểm về mặt thẩm mỹ, mang đến vẻ đẹp mới cho hàm răng đều và trắng sáng hơn.

Quá trình làm mặt dán sứ Veneer diễn ra khá nhanh, chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn, một lần để lấy dấu hàm, sau đó bác sỹ sẽ thiết kế mặt dán sứ Veneer tương ứng với tỉ lệ răng và một buổi hẹn nữa để gắn mặt dán sứ Veneer để phục hình thẩm mỹ cho răng.

2. Yếu tố đảm bảo quy trình làm mặt dán sứ Veneer đúng chuẩn

Phương pháp mặt dán sứ Veneer không phải mài răng quá nhiều, nên không ảnh hưởng nhiều tới men răng cũng như cấu trúc thật của răng, việc ăn nhai vẫn đảm bảo vì răng vẫn là răng thật. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật nha khoa đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ trong việc mài răng và thực hiện gắn mặt dán sứ Veneer lên răng.

4 bước trong quy trình làm mặt dán sứ Veneer chuẩn Quốc tế 2Làm răng sứ Veneer cần được thực hiện bởi các bác sỹ có chuyên môn và kinh nghiệm

Do đó, quy trình làm mặt dán sứ Veneer đòi hỏi bác sỹ phải là người có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm về kỹ thuật làm mặt dán sứ Veneer. Tỉ lệ mài răng khá nhỏ, chỉ khoảng 0,3-0,6mm nên khi tiến hành mài răng, bác sỹ phải thực hiện mài răng chính xác để đảm bảo khi đặt các mặt dán sứ phải cân đối và đồng đều. Ngoài ra, bác sỹ cũng phải nắm chắc chuyên môn về răng, cấu trúc hàm để việc lấy dấu răng thiết kế mặt dán sứ Veneer chuẩn xác nhất.

Quy trình thực hiện răng sứ Veneer có đạt hiệu quả và thành công hay không còn phụ thuộc vào máy móc, thiết bị để hỗ trợ thực hiện. Từ bước thăm khám, kiểm tra cấu trúc răng tới bước mài răng và lấy dấu hàm để thiết kế mặt dán sứ Veneer. Thiết bị máy móc tốt sẽ hỗ trợ bác sỹ thực hiện tốt việc phục hình cho răng bằng mặt dán sứ Veneer.

Vì vậy, để đảm bảo quy trình làm mặt dán sứ Veneer đúng chuẩn và kết quả phục hình răng hiệu quả, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng để thực hiện.

4 bước trong quy trình làm mặt dán sứ Veneer chuẩn Quốc tế 3Đội ngũ bác sỹ nha khoa giỏi, có nhiều kinh nghiệm tại Nha Khoa

Nha Khoa tự hào là một trung tâm nha khoa nhận được tin tưởng và đánh giá cao của rất nhiều bệnh nhân khi tới điều trị. Hội tụ rất nhiều bác sỹ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm và thực sự tâm huyết với nghề, cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ. Bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện phục hình thẩm mỹ cho răng và hài lòng với kết quả đạt được.

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer có thể sẽ khác nhau giữa các cơ sở nha khoa nhưng quan trọng nhất là đảm bảo hiệu quả và thời gian điều trị như phác đồ điều trị. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ số 1900.6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được các bác sỹ tư vấn, giải đáp nhé.

Để lại bình luận của bạn