Mặt dán sứ Veneer

Có nên làm mặt dán sứ Veneer không, độ bền duy trì được bao lâu?

26-07-2017|

Có nên làm mặt dán sứ Veneer không là băn khoăn của nhiều người chưa hiểu rõ về loại răng sứ này và tình trạng răng của mình. Bạn hãy tìm hiểu thông tin về loại dán sứ thẩm mỹ này để có quyết định chính xác nhất.

1. Có nên làm mặt dán sứ veneer không cần căn cứ vào tình trạng cụ thể của răng

Để biết có nên làm mặt dán sứ veneer không cần căn cứ vào tình trạng cụ thể của răng bởi mặt dán sứ là 1 lớp sứ mỏng, không thể thích hợp với toàn bộ các tình trạng của răng, độ bền cũng không được lâu dài.

Có nên làm mặt dán sứ Veneer không, độ bền duy trì được bao lâu?Có nên làm mặt dán sứ veneer không cần căn cứ vào tình trạng cụ thể của răng

Chỉ nên làm mặt dán sứ trong các trường hợp sau: Khi răng mọc thưa ở mức độ nhỏ, răng bị xỉn màu không thể tẩy trắng, răng bị nhiễm kháng sinh tetracycline, răng bị sứt mẻ, hình dáng không đều nhưng ở mức độ nhẹ…các trường hợp này mặt dán sứ có thể khắc phục một cách hiệu quả, giúp răng lấy lại sự đều đặn và thẩm mỹ như ban đầu.

Trong các trường hợp răng đã chữa tủy, răng bị sâu, mọc lệch lạc, sai khớp cắn hoặc răng sứt mẻ, gãy vỡ lớn không nên làm mặt dán sứ vì lớp sứ mỏng này không thể cải thiện được cho răng.

2. Có nên làm mặt dán sứ veneer không cần căn cứ vào điều kiện kinh tế của bản thân

Có nên làm mặt dán sứ veneer không cần cân nhắc kĩ điều kiện kinh tế của bản thân. Mặt dán sứ là 1 lớp sứ mỏng được chế tạo bằng sứ nguyên chất, có độ dày khoảng 0,5 – 0,6 cm và được gắn bên ngoài của răng. Do mặt dán sứ mỏng nên đòi hỏi kỹ thuật chế tạo cao, cần các máy móc, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ mới có thể đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy mà giá làm mặt dán sứ veneer thường cao hơn so với các răng sứ thông thường khác.

Có nên làm mặt dán sứ Veneer không, độ bền duy trì được bao lâu? 1Mặt dán sứ Veneer có giá thành cao hơn do đòi công nghệ chế tạo hiện đại, chính xác

3. Có nên làm mặt dán sứ veneer không cần cân nhắc kĩ ưu nhược điểm của chúng

Trước khi quyết định có làm mặt dán sứ veneer hay không, bạn cần tìm hiểu rõ về ưu điểm và nhược điểm của loại răng này, bạn có thể cân nhắc kĩ những điểm sau đây:

– Ưu điểm: Đây là căn cứ quan trọng để bệnh nhân quyết định có nên làm mặt dán sứ veneer hay không.

+ Mặt dán sứ Veneer bảo tồn răng thật, tỉ lệ mài răng rất ít nên không xâm lấn nhiều đến răng

+ Làm mặt dán sứ veneer không cần điều trị tủy vì thao tác mài răng không hề xâm lấn đến tủy răng

Có nên làm mặt dán sứ Veneer không, độ bền duy trì được bao lâu? 2Có nên làm mặt dán sứ veneer không khi hạn chế xâm lấn răng ở mức thấp nhất?

+ Mặt dán sứ Veneer có tính thẩm mỹ cao, giúp răng có được độ tự nhiên cả về màu sắc lẫn hình dáng của răng

+ Làm mặt dán sứ không làm thay đổi cảm giác khi ăn nhai vì chúng rất mỏng, không bị cấn cộm hay gây khó chịu cho bệnh nhân.

+ Độ bền của mặt dán sứ có thể duy trì từ 7-15 năm tùy vào kỹ thuật phục hình của bác sỹ và sự chăm sóc, giữ gìn của bệnh nhân.

– Hạn chế của mặt dán sứ:

+ Trường hợp ứng dụng không đa dạng, các trường hợp sai lệch răng, răng mọc lộn xộn, răng sứt mẻ lớn không áp dụng hiệu quả. Trường hợp này bạn nên ưu tiên phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

+ Khả năng che màu có giới hạn vì mặt dán sứ rất mỏng, nếu răng quá đen hoặc nhiễm màu nặng thì răng sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

+ Không thích hợp cho những người hay nghiến răng vì hành động này có thể làm cho miếng dán bị vỡ do lực nghiến răng.

Từ những thông tin trên đây bạn có thể tự mình biết và cân nhắc có nên làm mặt dán sứ không một cách chính xác nhất và tìm được giải pháp cho mình.

Có nên làm mặt dán sứ Veneer không, độ bền duy trì được bao lâu? 3Phần mềm chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM giúp việc chế tạo mặt dán sứ chính xác và hiệu quả hơn

Nếu quyết định thực hiện, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có máy móc hiện đại để đảm bảo đạt được hiệu quả như ý.

Tại Nha Khoa, làm mặt dán sứ cho bệnh nhân do các bác sỹ có tay nghề và chuyên môn cao thực hiện, việc thăm khám, lên phác đồ điều trị và làm răng được tính toán cẩn thận để mang lại hiệu quả cao. Nha khoa có trang bị phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM nên mặt dán được chế tạo chính xác, ôm sát vào răng, không bị sai lệch.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi trên đây, bạn có biết có nên làm mặt dán sứ veneer không. Nếu còn có thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất nhé.

Để lại bình luận của bạn