Răng bị mẻ

Răng bị mẻ thì phải làm sao khắc phục nhanh chóng và tiết kiệm?

31-08-2017|

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu răng bị mẻ thì phải làm sao để khắc phục nhanh chóng và tiết kiệm nhất ạ? Hàm răng của cháu có mấy chiếc bị vỡ mẻ trông rất xấu xí hơn nữa việc ăn uống của cháu cũng không được tốt. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ! Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Lê Hoài Ngọc – An Giang)

Trả lời :

Chào bạn Hoài Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng bị mẻ thì phải làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trước hết, để trả lời cho băn khoăn làm gì khi răng bị mẻ, cần biết được nguyên nhân cũng như tình trạng răng mẻ như thế nào để có cách khắc phục hiệu quả, tiết kiệm nhất. Do bạn không nêu rõ nguyên nhân răng bị mẻ cũng như tình trạng sứt mẻ của mình như thế nào nên chúng tôi xin đưa ra những nguyên nhân chủ yếu cũng như các khắc phục hiệu quả tối ưu bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc răng bị mẻ, nhưng tựu chung lại là 2 nguyên nhân chính:

Răng bị mẻ thì phải làm sao khắc phục nhanh chóng và tiết kiệm?Răng bị mẻ thì phải làm sao để phục hồi nhanh chóng, hiệu quả nhất?

– Nguyên nhân bên ngoài: Do tác động của ngoại lực, va chạm, do các thói quen không tốt như nghiến răng, do các bệnh lý răng miệng…

– Nguyên nhân bên trong: Do thiếu hụt canxi, bản chất nền răng yếu nên va chạm nhẹ cũng làm răng bị sứt mẻ.

Răng bị mẻ thì phải làm sao để phục hình nhanh chóng hiệu quả?

Xét theo nguyên nhân cũng như căn cứ vào tình trạng sứt mẻ của răng mà các nha sĩ có thể chỉ định phương pháp khắc phục hiệu quả nhất

∗ Bọc răng sứ khắc phục hoàn hảo răng bị mẻ thì phải làm sao

Răng bị mẻ thì phải làm sao khắc phục nhanh chóng và tiết kiệm? 1Giải quyết răng bị mẻ thì phải làm sao nhanh chóng nhờ bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là cách tốt nhất xử lý làm thế nào khi răng bị mẻ, kể cả răng cửa bị mẻ với vết mẻ lớn. Mão sứ chụp bên ngoài răng mẻ với hình dạng, màu sắc và tính năng như răng thật, không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà còn duy trì tốt chức năng ăn nhai của răng, bảo vệ ngà và tủy răng hoàn hảo.

Không chỉ vậy, thời gian duy trì của chiếc răng sứ rất dài, có thể lên đến 10 – 20 năm nếu được chăm sóc đúng cách.

∗ Trám răng khắc phục răng bị mẻ thì phải làm sao

Trong các trường hợp răng bị mẻ ít, vết mẻ nhỏ do tác động của ngoại lực như chấn thương hay ăn nhai thì hàn trám răng là phương pháp có thể sử dụng để phục hình răng mẻ hiệu quả. Chất liệu được sử dụng để hàn trám răng là composite, có màu sắc như răng thật, an toàn với cơ thể, chiếc răng bị mẻ của bạn sẽ được phục hồi hoàn hảo.

Tuy nhiên, chất liệu composite dễ bị bong tróc khi có tác động lớn của ngoại lực. Do đó, trường hợp răng bị mẻ vết lớn thì hàn trám răng không phải là giải pháp khắc phục răng bị mẻ thì phải làm sao được nha sĩ khuyên dùng.

Răng bị mẻ thì phải làm sao khắc phục nhanh chóng và tiết kiệm? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng bị mẻ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tại Nha Khoa, đã tiếp nhận và điều trị thành công cho hàng trăm ca răng bị mẻ từ đơn giản đến phức tạp. Đến với Bệnh viện, bạn sẽ không còn phải băn khoăn răng bị mẻ thì phải làm sao bởi những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Các dòng sứ được cam kết bảo hành chính hãng, xuất xứ rõ ràng. Chất liệu sứ hoàn toàn lành tính, không kích ứng mô nướu và an toàn cho sức khỏe con người.

– Tại trung tâm, các bác sỹ đều là chuyên gia trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt sẽ trực tiếp điều trị cho bạn, đảm bảo sự nhẹ nhàng, chính xác và không đau.

– Phần mềm và kỹ thuật thiết kế răng sứ được bệnh viện trang bị tại chỗ hỗ trợ bác sĩ điều chỉnh chính xác vị trí răng sứ, dụng cụ sử dụng được đảm bảo sạch sẽ, vô trùng.

Răng bị mẻ thì phải làm sao khắc phục nhanh chóng và tiết kiệm? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ cho răng bị mẻ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi trên đây bạn đã biết răng bị mẻ thì phải làm sao. Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 19006899 để được giải đáp nhanh chóng, tận tình. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ!

Để lại bình luận của bạn