Tin tức bọc răng sứ

Răng cửa bị lung lay phải làm sao để răng chắc lại nhanh nhất?

25-05-2017|

Răng cửa bị lung lay không những làm giảm chức năng của răng mà còn dẫn tới những nguy cơ cho tình trạng sức khỏe của bạn. Vậy răng cửa bị lung lay phải làm sao để răng chắc lại nhanh nhất? Biết được nguyên nhân vì sao răng bị lung lay bạn sẽ biết mình cần làm gì để khắc phục tình trạng đó.

1. Các nguyên nhân khiến răng cửa bị lung lay

Răng cửa bị lung lay có thể do 3 nguyên nhân dưới đây:

Răng bị bệnh lý răng miệng như:

Sâu răng, viêm nha chu, tụt lợi viêm tủy dẫn đến tổ chức răng bị lỏng lẻo không bám chắc vào nướu. Mảng bám cao răng hình thành và tồn tại trên răng, dưới nướu lâu ngày không được làm sạch sẽ làm cho phần nướu quanh chân răng bị tổn thương, không được hồng và chắc chắn bám chắc vào chân răng nữa.

Răng cửa bị lung lay chữa "ngay & luôn" để bảo tồn răng thật Tối ĐaRăng cửa bị lung lay do tụt lợi, viêm nha chu

Răng bị sâu răng hoặc viêm tủy quá nặng:

Tình trạng này ảnh hưởng sâu tới cấu trúc bên trong răng, có thể gây áp xe ổ răng dẫn đến tiêu xương và lung lay răng. Trường hợp này răng đã bị tổn thương khá nặng và răng cửa bị lung lay nhiều, trường hợp xấu nhất có thể phải nhổ bỏ răng.

Răng bị chấn thương, va chạm:

Răng còn khỏe mạnh, không bị bệnh lý về răng miệng nhưng bị tai nạn hoặc chấn thương mạnh vùng hàm mặt khiến cho dây chằng nha chu bị đứt, không bám chắc trong tổ chức xung quanh răng khiến cho răng không được neo giữ và gây ra hiện tượng lung lay.

Trong 3 nguyên nhân trên, chỉ có nguyên nhân đầu tiên là không thể lường trước được. Còn 2 nguyên nhân sau bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tình trạng răng cửa lung lay vì liên quan trực tiếp tới việc bạn chăm sóc răng miệng như thế nào.

2. Răng cửa bị lung lay phải làm sao khắc phục nhanh chóng?

Với nguyên nhân liên quan tới bệnh lý răng miệng, để khắc phục răng cửa bị lung lay trước hết bạn phải đảm bảo chữa khỏi dứt điểm các bệnh lý răng miệng rồi sau đó bác sỹ mới có các phương án can thiệp để làm cho răng hết lung lay, chắc khỏe hơn.

Răng cửa bị lung lay chữa "ngay & luôn" để bảo tồn răng thật Tối Đa 1Điều trị tủy lấy cao răng để không còn lo lắng răng cửa bị lung lay phải làm sao

Một số biện pháp dân gian giúp làm răng đỡ tình trạng lung lay như: uống những loại canh mát giúp cho nướu không bị nóng, không bị sưng tấy. Tuy nhiên, biện pháp dân gian này chỉ có tác dụng hỗ trợ duy trì cho nướu chắc khỏe chứ không làm hết tình trạng răng cửa lung lay được. Vậy răng cửa bị lung lay phải làm sao?

Bạn phải thực hiện bằng biện pháp chuyên khoa mới có thể ngăn ngừa 1 số nguyên nhân gây ra răng lung lay.

Lấy cao răng và chăm sóc nha chu

Đây không những là biện pháp giúp cho bạn có được hàm răng sạch sẽ mà còn làm cho vi khuẩn hết nơi trú ngụ, nướu chắc khỏe. Hiện nay, bạn có thể thực hiện lấy cao răng công nghệ siêu âm để làm sạch tận gốc những mảng bám cao răng ở trên răng và dưới nướu mà không ê buốt, hạn chế tối đa chảy máu.

– Với trường hợp răng bị tụt nướu làm cho lung lay, lúc này cần phải ghép vạt niêm mạc ở răng kế bên đảm bảo che được phần chân răng bị lộ, hạn chế tối đa sự mòn men và mòn cổ chân răng cũng như ngăn ngừa vi khuẩn tấn công răng.

Bọc răng sứ cho răng cửa bị lung lay sau khi đã điều trị bệnh lý răng miệng dứt điểm

Lúc này khi chân răng đã được triệt bỏ những bệnh lý sẽ trở nên chắc chắn và khỏe mạnh, bác sỹ sẽ thực hiện bọc răng sứ cho bạn để răng cửa không bị lung lay nữa. Để chẩn đoán chính xác khi nào thì bọc răng sứ được cần phải được bác sỹ kiểm tra và chỉ định.

Răng cửa bị lung lay chữa "ngay & luôn" để bảo tồn răng thật Tối Đa 2Nên đến gặp bác sỹ sớm để khám và điều trị răng cửa bị lung lay

Trong những trường hợp răng bị lung lay mà phải nhổ răng thì nên trồng răng implant để được phục hình lại răng có hình thể giống như răng thật, hạn chế tiêu xương ổ răng.

Tuy rằng răng bị lung lay do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đa số vẫn do bạn kiểm soát được. Do đó, bằng những hành động rất nhỏ hàng ngày về việc chăm sóc răng miệng bạn đã làm giảm nguy cơ răng bị lung lay cũng như các bệnh lý răng miệng khác.

Răng cửa bị lung lay khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, khó khăn trong ăn nhai và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Nếu bạn còn đang băn khoăn răng cửa bị lung lay phải làm sao điều trị, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)để được giải đáp kịp thời nhé!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN