Răng sứ Emax

Răng Cửa Mọc Lệch và 5 giải pháp khắc phục thẩm mỹ cho hàm răng

04-12-2018|

Răng cửa mọc lệch có thể được phân loại thành 5 kiểu. Với mỗi kiểu răng cửa bị lệch sẽ có phương pháp điều trị riêng đem đến hiệu quả như mong đợi. Hãy bỏ ra 5 phút để tìm hiểu 5 kiểu răng mọc lệch này được khắc phục ra sao nhé!

1. Răng cửa mọc lệch có những kiểu nào?

Răng cửa mọc lệch có thể được sắp xếp theo nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là 1 cách phân loại các kiểu răng cửa bị lệch được đánh giá là chi tiết và đầy đủ các chiều hướng khác nhau khi răng bị lệch.

TH1: 1 răng cửa chính mọc lệch chìa ra phía ngoài

Răng cửa mọc lệch và 5 cách chữa trị giúp răng đều đẹp nhanh nhất

TH2: Hai răng cửa mọc lệch, tạo thành hình chữ V

Răng cửa mọc lệch và 5 cách chữa trị giúp răng đều đẹp nhanh nhất 1

TH3: Hai răng cửa bên mọc lệch vào trong

Răng cửa mọc lệch và 5 cách chữa trị giúp răng đều đẹp nhanh nhất 2

TH4: Cả 4 răng cửa mọc lệch

Răng cửa mọc lệch và 5 cách chữa trị giúp răng đều đẹp nhanh nhất 3

TH5: Lệch lạc toàn bộ răng trước hàm trên

Răng cửa mọc lệch và 5 cách chữa trị giúp răng đều đẹp nhanh nhất 45 tình huống răng cửa mọc lệch phổ biến

2. Năm cách khắc phục hiệu quả khi răng cửa mọc lệch

Như cách phân loại các kiểu răng cửa mọc lệch trên, mỗi trường hợp sẽ có biện pháp thực hiện khác nhau giúp đem lại hiệu quả như mong đợi của khách hàng. Hãy cùng xem kỹ thuật thực hiện đúng giúp hiệu quả răng đều đặn ra sao nhé!

– Đối với 1 hoặc 2 răng mọc lệch ra ngoài, ở mức độ nhẹ, có thể sử dụng bọc răng sứ để chỉnh răng cửa bị lệch lại.

Răng cửa mọc lệch và 5 cách chữa trị giúp răng đều đẹp nhanh nhất 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ cho răng cửa mọc lệch chìa ra phía ngoài tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bác sỹ sẽ chỉ phải tiến hành mài cùi răng của răng bị mọc lệch sao cho thế răng song song với phương thẳng đứng rồi lựa chọn răng sứ có màu sắc tương tự với răng thật bên cạnh để sau khi phục hình, răng có độ tự nhiên và đồng đều với các răng còn lại.

– Đối với 2 răng cửa mọc lệch, tạo thành hình chữ V. Có thể linh động sử dụng 2 trường hợp là bọc răng sứ và niềng răng.

Niềng 2 răng cửa được thực hiện nhanh chóng, dùng khí cụ niềng răng để nắn chỉnh 2 răng cửa, giúp răng được nắn chỉnh tạo với vòm hàm độ cong tự nhiên.

Răng cửa mọc lệch và 5 cách chữa trị giúp răng đều đẹp nhanh nhất 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ cho 2 răng cửa mọc lệch tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bọc răng sứ cho răng cửa cũng có thể giúp răng đều đặn hơn. Bác sỹ sẽ mài 2 chiếc răng để làm cùi răng chụp răng sứ bên ngoài. Việc thực hiện mài 2 răng đòi hỏi sự khéo léo rất lớn. Vì đây là vị trí mang nhiệm vụ thẩm mỹ rất cao, hơn nữa, nếu mài răng quá nhiều sẽ gây ra xâm lấn răng, làm răng yếu đi.

– Đối với 2 răng cửa bên mọc lệch vào trong. Có 3 phương pháp thực hiện có thể đem lại hiệu quả: Làm mặt dán sứ, bọc răng sứ và niềng răng

Mặt dán sứ thường chỉ áp dụng cho răng cửa bên bị lệch rất nhẹ. Vì miếng mặt dán rất mỏng, chỉ khoảng 0,5 mm nên khi chụp bên ngoài răng thật thì răng thật cũng phải đảm bảo độ dày, kích thước răng không quá lệch lạc.

Răng cửa mọc lệch và 5 cách chữa trị giúp răng đều đẹp nhanh nhất 7Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng cho răng cửa mọc lệch tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bọc răng sứ trong trường hợp này cũng được thực hiện mài răng như khi khắc phục 2 răng cửa chính bị lệch.

Niềng răng: Tuy hai răng cửa bên bị lệch nhưng cần phải niềng răng ít nhất 4 răng cửa mới đủ lực để kéo răng dịch chuyển tốt.

– Đối với cả 4 răng cửa mọc lệch. Lúc này cũng có thể sử dụng bọc răng sứ hoặc niềng răng. Bọc răng sứ trong trường hợp này cũng gồm các bước là mài răng rồi chụp răng sứ ra bên ngoài, nhưng phải mài cùng lúc 4 răng. Đây là vấn đề bạn cần lưu ý, nếu sợ đau hoặc không có điều kiện để thực hiện thì có thể suy nghĩ tới phương án khác là niềng răng. Niềng 4 răng cửa là phương pháp giúp nắn chỉnh răng không phải mài răng mà các răng vẫn được đều đặn.

Răng cửa mọc lệch và 5 cách chữa trị giúp răng đều đẹp nhanh nhất 8Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng cho toàn bộ răng cửa mọc lệch tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Lệch lạc tất cả các răng trước: Tốt nhất nên niềng răng để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Việc phân loại các kiểu răng cửa mọc lệch không những tạo thuận lợi khi chữa trị cho bệnh nhân mà còn giúp bác sỹ áp dụng phương pháp thực hiện nhanh nhất.

Tại Nha Khoa KIM Hà Nội, việc phân loại răng cửa bị lệch được các bác sỹ đánh giá rất quan trọng. Bằng việc nghiên cứu, tìm hiểu và học hỏi thêm các tiến bộ khoa học khác đã chỉnh hình răng mọc lệch cho nhiều bệnh nhân, những trường hợp lệch lạc mức độ nặng cũng được khắc phục triệt để. Những biện pháp kỹ thuật như bọc răng sứ hay niềng răng,.. đều được áp dụng đúng quy trình và đúng đối tượng được thực hiện.

Mọi vấn đề thắc mắc về răng cửa mọc lệch xin liên hệ với Nha Khoa theo số 1900 6899 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn