Răng thưa

Răng cửa mọc thưa khắc phục thế nào triệt để và nhanh nhất

06-12-2016|

Răng cửa mọc thưa khá phổ biến ở người Việt Nam. Răng cửa quá thưa hoặc to và thưa tuy không phải là bệnh lý răng miệng nguy hiểm nhưng lại có ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Vậy răng cửa mọc thưa điều trị thế nào triệt để và nhanh chóng nhất?

1. Răng cửa mọc thưa nguyên nhân do đâu?

Răng cửa mọc thưa khiến cho hàm răng mất đi sự hài hòa, không được thẩm mỹ, khiến bệnh nhân cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Răng cửa thưa có các dạng:

– Răng cửa to và thưaf

– Răng cửa thưa và dài

Vậy răng thưa là do đâu?

Răng cửa mọc thưa khắc phục thế nào triệt để và nhanh nhất 1Răng cửa mọc thưa là do đâu?

– Do bẩm sinh. Đây là yếu tố thuộc về gen di truyền, khi mới bắt đầu quá trình mọc răng đã bị thưa răng cửa.

– Do thời gian răng cửa mọc là những chiếc răng đầu tiên, sớm nhất. Lúc này diện tích trên cung hàm khá rộng rãi và thoải mái, chưa có sự gò ép về sự phân chia khoảng cách giữa các răng nên răng cửa thưa nhau hơn.

– Do mất răng: Vì lí do nào đó mà răng bị gãy, bị mất (có thể là do bệnh lý phải nhổ, hoặc bị tai nạn, tác dụng lực vào vùng hàm mặt) tạo ra khoảng trống mất răng. Nếu không kịp thời trồng răng giả để che lấp phần hố răng này thì các răng bên cạnh sẽ có xu hướng xô lệch về vị trí mất răng, gây ra hiện tượng răng cửa thưa.

Răng cửa mọc thưa còn do kích thước của răng quá nhỏ so với tỷ lệ xương hàm. Răng không lấp hết khoảng trống sẽ tạo ra những khe hở giữa các kẽ răng, cho cảm giác 2 răng cửa quá thưa.

– Do thói quen sử dụng tăm xỉa răng sau mỗi bữa ăn hoặc dùng chỉ nha khoa không đúng cách cũng khiến cho răng cửa bị thưa nhau hơn.

Răng cửa mọc thưa khắc phục thế nào triệt để và nhanh nhất 2Dùng tăm không đúng cách là nguyên nhân làm cho răng cửa bị thưa

Nhìn chung, những nguyên nhân khiến răng cửa quá thưa xuất phát từ nhiều hướng khác nhau, có thể do ý thức chủ quan của người bệnh nhưng cũng có thể do yếu tố khách quan mà bạn không lường trước được. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng thưa 2 răng cửa, giúp hàm răng đều đặn và cân đối hơn?

2. Răng cửa mọc thưa thì khắc phục như thế nào?

Hiện nay, chưa có tình trạng răng thưa nào không được điều trị triệt để. Do đó, bạn hoàn toàn có cơ sở để yên tâm nếu không may răng cửa quá thưa vẫn có những biện pháp “cứu chữa” hiệu quả.

– Với răng cửa to và thưa, các răng không đều về tỷ lệ có thể áp dụng bọc răng sứ để phục hình lại. Biện pháp này gồm những thao tác như sau: Mài bớt cùi răng thưa để răng nhỏ bớt. Sau đó tiến hành lấy dấu hàm để gửi thông số về Labo để thiết kế răng sứ. Việc dựa vào thông số cho phép kỹ thuật viên thiết kế răng sứ vừa vặn với cùi răng và đảm bảo hài hòa với các răng còn lại

Răng cửa mọc thưa khắc phục thế nào triệt để và nhanh nhất 3Khắc phục răng cửa mọc thưa và to bằng cách mài răng bọc răng sứ

– Nếu răng cửa thưa mà các răng có tỷ lệ tương đối hài hòa thì áp dụng niềng răng để kéo nắn chỉnh các răng sát khít lại với nhau, hài hòa hơn.

– Nếu răng cửa mọc thưa và chìa ra phía trước quá nhiều cũng sử dụng niềng răng để nắn chỉnh lại.

– Nếu răng cửa quá thưa mà kích thước các răng quá nhỏ so với cung hàm thì áp dụng mặt dán sứ Veneer, vừa giúp răng đều đặn, hết thưa mà còn đạt được độ thẩm mỹ tối đa.

Tùy vào từng trường hợp răng mọc thưa mà có biện pháp khắc phục riêng. Điều này dựa vào khả năng chẩn đoán và chữa trị của các bác sỹ. Do đó, cần phải lựa chọn một địa chỉ hội tụ được đội ngũ bác sỹ có tay nghề cao, tiếp xúc với nhiều trường hợp bị thưa răng cửa mới linh hoạt xử lý được các tình huống khi chữa trị.

Tại Nha Khoa, các bác sỹ đều có chứng chỉ hành nghề, đã chữa trị cho nhiều trường hợp răng cửa quá thưa, tham gia nghiên cứu những biện pháp giúp khắc phục tình trạng thưa răng nhanh chóng và an toàn và đạt được hiệu quả rất cao.

Răng cửa mọc thưa khắc phục thế nào triệt để và nhanh nhất 4Bác sỹ tại Nha Khoa sẽ giúp bạn khắc phục răng cửa mọc thưa một cách tốt nhất

Hệ thống trang thiết bị phục vụ cho chữa trị răng cửa thưa được Nha Khoa chú trọng đầu tư cải tiến. Bệnh nhân sẽ được thăm khám và chụp phim X – quang răng hoàn toàn miễn phí để bác sỹ quan sát được tình trạng răng tổng thể.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp về răng cửa mọc thưa và cách khắc phục, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn