Răng thưa

Răng cửa thưa làm thế nào để răng sát khít nhanh chóng và tiết kiệm?

25-05-2017|
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn giúp em răng cửa thưa làm thế nào cho khít lại với nhau nhanh nhất ạ? Sắp tới em có dự định lập gia đình nên đang chuẩn bị để chụp ảnh cưới. Nhưng răng cửa của em bị thưa, em sợ chụp ảnh lên ảnh xấu, nên em muốn khắc phục tình trạng này nhưng chưa biết phải làm sao. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hồ Bảo Thy – Bắc Cạn)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn Bảo Thy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Răng cửa thưa làm thế nào cho khít lại với nhau nhanh và trắng đẹp nhất” của bạn, Nha Khoa chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

Răng cửa thưa làm thế nào để răng sát khít nhanh chóng và tiết kiệm?Răng cửa bị thưa phải làm sao để sát khít nhau nhanh – đẹp – tiết kiệm?

Răng cửa thưa làm thế nào để sát khít nhau nhanh chóng và tiết kiệm?

Răng thưa thực ra cũng là một dạng sai lệch khớp cắn trong nha khoa, nhưng không tác động ảnh hưởng mạnh hay cản trở tới hoạt động hàng ngày. Nếu để bình thường, bạn vẫn có thể ăn nhai tốt, nhưng do bạn chuẩn bị chụp ảnh cưới lo lắng răng cửa thưa thì sao cho khít lại với nhau để có bộ ảnh cưới đẹp nhất là điều dễ hiểu.

Bạn đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng tới tinh thần của mình nhé. Vì hiện nay, các bác sỹ nha khoa đã nghiên cứu ra rất nhiều phương pháp giúp khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả, phù hợp với mong muốn cũng như mục đích của bạn.

Để bạn theo dõi được cụ thể, dưới đây là 3 cách giúp bạn không còn lo lắng răng cửa thưa làm thế nào nữa nhé!

* Cách 1: Dùng mặt dán sứ Veneer:

Đây là cách phục hình ít xâm lần tới răng mà cho hiệu quả phục hình cao. Mặt dán sứ được thiết kế rất mỏng để dán ra bên ngoài mặt răng cửa bị thưa. Cả về màu sắc, hình dáng và kích thước răng đều rất phù hợp, tự nhiên và sống động như răng thật. Chất liệu để làm mặt dán là sứ nguyên chất, được chế tác mỏng chỉ 0,5 mm nên có khối lượng rất nhẹ.

Răng cửa thưa làm thế nào để răng sát khít nhanh chóng và tiết kiệm? 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm mặt dán sứ cho răng cửa thưa tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Để khắc phục được tình trạng răng thưa, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm răng để có thông số thiết kế mặt dán. Khi thiết kế xong, một loại keo dính và xi măng nha khoa sẽ làm chất kết dính mặt dán và răng thật. Mặt dán có độ bám chắc cao, không dễ bị bong bật khi ăn uống. Tuy nhiên, do đòi hỏi kỹ thuật chế tác tỉ mỉ và khéo léo nên chi phí cho mặt dán sứ cao hơn các phương pháp khác.

* Cách 2: Niềng răng thưa

Cách này cũng có thể khắc phục tình trạng răng thưa cho hiệu quả trọn đời nhưng mất nhiều thời gian mới đạt được kết quả như mong muốn, trung bình khoảng từ 18 – 24 tháng.

Răng cửa thưa làm thế nào để răng sát khít nhanh chóng và tiết kiệm? 2Không cần lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao khi niềng răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Cách 3: Bọc răng sứ cho răng thưa

Nếu xét về các mặt tiêu chí nhanh – đẹp – tiết kiệm thì bọc sứ răng thưa là biện pháp tối ưu nhất giúp bạn hết lo lắng răng cửa thưa làm thế nào. Bác sỹ sẽ tiến hành mài bớt 1 phần mô răng thật làm cùi răng, sau đó lấy dấu hàm để có thông số gửi về Labo thiết kế răng sứ.

Răng sứ được chế tác riêng cho từng trường hợp dấu hàm của từng người nên có độ thẩm mỹ và vừa khít. Răng của bạn bị nhỏ hơn so với cung hàm nên không phải mài nhiều mô răng, ít xâm lấn tới mô răng thật.

Răng cửa thưa làm thế nào để răng sát khít nhanh chóng và tiết kiệm? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ cho răng cửa thưa tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Trong 3 cách trên, bọc răng sứ cho răng thưa tỏ ra là biện pháp tối ưu nhất với bạn trong thời điểm này. Bạn có thể phục hình răng thưa nhanh chóng để có bộ ảnh cưới đẹp nhất.

Hy vọng với chia sẻ trên đây bạn đã biết răng cửa thưa làm thế nào khắc phục hiệu quả. Nếu bạn còn chưa biết phải làm sao với tình trạng răng của bạn, hãy liên hệ về Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp nhé!

Để lại bình luận của bạn