Mài răng

Răng cửa to và quá dài phục hình thế nào để có răng đều đẹp bền chắc?

26-05-2017|

Răng cửa to ở trạng thái bình thường không gây cho bệnh nhân sự nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu răng cửa quá to hoặc to và dài, thưa sẽ là trở ngại lớn với việc ăn nhai, tính thẩm mỹ và các biến chứng nguy hiểm. Vậy phục hình răng cửa to thế nào để có răng đều đẹp và bền chắc?

1. Răng cửa to có ảnh hưởng gì và các những kiểu nào?

Răng cửa to mọi người thường gọi với cái tên rất ngộ là “răng thỏ”. Nếu răng chỉ to bình thường thì không gây nguy hiểm hay cản trở gì cho người bệnh. Nhưng nếu đi kèm những khiếm khuyết dưới đây sẽ gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng tới khớp thái dương và quai hàm. Các kiểu răng cửa quá to và các dạng khiếm khuyết kèm theo:

Răng cửa to và quá dài phục hình thế nào để có răng đều đẹp bền chắc?Răng cửa to kèm theo tình trạng răng thưa

* Răng cửa to và khoảng cách các răng không đều:

Răng to kèm theo răng thưa, hoặc răng khấp khểnh khiến cho hàm răng mất thẩm mỹ.

* Răng cửa to và kích cỡ răng không chuẩn:

Răng cửa to và dài (hoặc ngắn) khiến cho tương quan của răng và hàm không chuẩn trên cung hàm.

* Răng cửa to và thế, phương răng không chuẩn:

Răng hô vẩu, móm, hoặc các trường hợp khiến tương quan hàm mặt mất cân đối.

Với những kiểu răng cửa quá to cũng sẽ có cách để khắc phục giúp răng có tỷ lệ đều đặn với các răng còn lại

2. Cách khắc phục các trường hợp răng cửa to

Khi răng cửa to và có hoặc không kèm theo các khiếm khuyết đều có thể được khắc phục triệt để. Dưới đây là cách điều trị cụ thể cho từng trường hợp.

Răng cửa to và quá dài phục hình thế nào để có răng đều đẹp bền chắc? 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ cho răng cửa to tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Với răng cửa chỉ bị to:

Có thể thực hiện bằng cách mài răng cửa để răng nhỏ đi đến khi đảm bảo kích thước, tỷ lệ của răng hài hòa và cân đối với các răng còn lại là được. Có thể chụp bọc răng sứ sau khi mài răng để bảo vệ mô răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài.

* Răng cửa to và thưa:

Có 4 cách để sử dụng là niềng răng, bọc răng sứ, trám răng và mặt dán sứ veneer. Niềng răng áp dụng cho những trường hợp răng thưa nhưng kích cỡ răng không chênh lệch quá nhiều. Còn các trường hợp còn lại có thể áp dụng 3 cách còn lại để bù đắp lại khoảng cách giữa 2 răng đều rất hiệu quả.

* Với răng cửa to và dài:

Thực hiện bằng cách mài răng hoặc bọc răng sứ

* Răng cửa to và ngắn:

Có thể thực hiện bằng cách hàn trám răng để răng có kích thước đều đặn, cân đối với các răng còn lại. Bọc răng sứ hoặc mặt dán sứ Veneer cũng là lựa chọn giúp lấp đầy kích thước cho răng, giúp răng thẳng hàng đều đặn với các răng khác.

* Răng cửa to và hô:

Bọc răng sứ hoặc niềng răng đều đem lại tác dụng. Có những trường hợp răng bị hô quá nặng thì không nên bọc răng sứ, vì bọc răng sứ cần phải mài nhỏ 1 phần cùi răng thật để tạo hình trụ đỡ mão răng sứ bên trên nên sẽ gây tổn thương tới răng thật. Nếu có thể hãy áp dụng niềng răng cho đến khi thế và phương răng ổn định thì tiếp tục sử dụng bọc răng sứ để phục hình hình thể của răng tốt hơn.

Răng cửa to và quá dài phục hình thế nào để có răng đều đẹp bền chắc? 2Bác sỹ tại Nha Khoa sẽ giúp bệnh nhân xử lý răng cửa to một cách tốt nhất

Các hướng điều trị này có thể được thực hiện khác nhau tùy vào từng tình trạng của bệnh nhân. Chính vì thế, để biết khi nào khắc phục tình trạng răng cửa to đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn cần thăm khám và xin ý kiến tư vấn của các bác sỹ tại nha khoa uy tín nhé! Nếu bạn mong muốn được giải đáp hoặc hướng dẫn gì, các bác sỹ tại Nha Khoa sẽ tư vấn từ xa cho bạn.

Nếu muốn được chữa trị, khắc phục răng cửa quá to bởi các bác sỹ tay nghề cao tại đây, bạn hãy liên hệ tới số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn nhé. Các bác sỹ tại đây có nhiều năm trong chỉnh hình răng, phục hình răng cửa tay nghề cao và thao tác chuyên nghiệp.

Tới đây, bạn sẽ được biết chính xác nguyên nhân răng cửa to kèm theo các khiếm khuyết khác. Mọi trường hợp đều được bác sỹ phân biệt và tách biệt cho bệnh nhân hiểu. Tổng đài luôn sẵn sàng đón nhận các câu hỏi và băn khoăn của bạn!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN