Tư vấn bọc răng sứ

Răng ê buốt sau khi bọc sứ khắc phục thế nào nhanh chóng, an toàn?

12-12-2016|

Răng ê buốt sau khi bọc sứ không phải là hiện tượng hiếm gặp nhưng cớ sao các trường hợp này vẫn thường xuyên diễn ra? Hiểu được nguyên nhân làm cho răng bọc sứ bị ê một cách chính xác sẽ giúp bạn biết được cách giúp răng hết ê buốt nhanh chóng và chắc khỏe để đảm bảo ăn nhai.

1. Răng ê buốt sau khi bọc sứ là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân răng ê buốt sau khi bọc sứ nhưng chủ yếu vẫn là các lý do sau:

Do điều trị các bệnh lý răng miệng không triệt để trước khi bọc sứ

Răng ê buốt sau khi bọc sứ khắc phục thế nào nhanh chóng, an toàn?Răng ê buốt sau khi bọc sứ do đâu?

Các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy răng, mòn men răng…Đối với viêm tủy răng, nếu điều trị tủy không dứt điểm sẽ dẫn đến hiện tượng hoại tử, ống tủy bị kích ứng và tác động đến các dây thần kinh, các cơn đau sẽ thường xuyên diễn ra, có khi buốt lên tận óc.

Với bệnh sâu răng cũng vậy, vi khuẩn sâu răng không được loại bỏ, các mô răng bị sâu ăn không được làm sạch thì sau khi bọc răng sứ xong, những vi khuẩn này tiếp tục tấn công làm hại răng, ăn lan đến ống tủy và bắt đầu ê buốt.

Răng bọc sứ bị ê do kỹ thuật phục hình của bác sỹ không tốt

– Mài cùi răng: Đối với bọc răng sứ, thao tác bắt buộc là phải mài cùi răng và nếu thực hiện thì phải đảm bảo độ chính xác cao nhất có thể. Tỉ lệ mài răng cho phép cao nhất là không quá 2mm, nếu bác sỹ không tuân thủ tỉ lệ này mà mài răng quá nhiều, xâm lấn đến ngà răng thì việc răng bị ê buốt là điều chắc chắn.

Răng ê buốt sau khi bọc sứ khắc phục thế nào nhanh chóng, an toàn? 1

Răng ê buốt sau khi bọc sứ do thao tác mài cùi răng quá mức làm ngà răng bị lộ

– Lắp răng sứ: Thao tác lắp răng sứ cũng có thể khiến bệnh nhân ê buốt khi thao tác của bác sỹ quá mạnh, tác động đến nướu hoặc các răng bên cạnh cũng làm bệnh nhân bị đau, ê buốt. Nếu răng sứ lắp vào bị cong vênh, cấn cộm, bị hở sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công làm hại răng, xâm lấn cấu trúc của răng và dẫn tới ê buốt răng.

2. Cách khắc phục răng ê buốt sau khi bọc sứ để răng chắc khỏe

Để khắc phục răng ê buốt sau khi bọc sứ cần căn cứ vào nguyên nhân cụ thể, có như vậy thì tình trạng này mới được giải quyết triệt để:

– Nếu răng bọc sứ bị ê là do tủy răng thì cần tháo răng sứ ra và điều trị tủy triệt để, sau đó là phục hình lại từ đầu.

– Nếu răng bị ê buốt do sâu răng: Tháo mão răng sứ ra và điều trị khỏi sâu răng, sau đó lại làm răng lại một lần nữa

– Nếu răng ê buốt sau khi bọc sứ là do răng bị cong vênh thì cần tháo mão răng cũ ra và sửa soạn lại cho ôm khít vào cùi răng.

Cách tốt nhất để bạn không phải bận tâm về việc răng bọc sứ bị ê là cần phải làm răng sứ tại một địa chỉ thật uy tín, có bác sỹ giỏi để không xảy ra a những sai sót không đáng có.

Tại Nha Khoa, bác sỹ làm răng sứ đều là những người dày dặn kinh nghiệm và có đủ kiến thức chuyên môn về làm răng, thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng răng, xem xét các bệnh lý răng miệng và điều trị triệt để chúng trước khi bọc răng sứ.

Răng ê buốt sau khi bọc sứ khắc phục thế nào nhanh chóng, an toàn? 2Đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm bọc răng sứ tại Nha Khoa

Bác sỹ cũng là người trực tiếp làm răng cho bệnh nhân, mài răng được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng tỉ lệ mài cho phép, ngà răng không bị lộ nên không làm bệnh nhân ê buốt nên không xảy ra tình trạng răng bọc sứ bị ê.

Việc lấy dấu hàm và chế tạo răng sứ cũng đảm bảo chính xác và dễ dàng hơn nhờ thiết bị quét lấy dấu hàm chỉ trong vòng 30 giây, răng sứ được chế tạo bằng phần mềm 3D CAD/CAM và lấy số liệu thực tế từ thiết bị lấy dấu hàm nên có độ chính xác cao, không bị cong vênh, cấn cộm hay bị hở, do dó mà việc ê buốt răng sau khi bọc răng sứ rất ít khi xảy ra.

Nếu bạn cần đầy đủ các thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục răng ê buốt sau khi bọc sứ, hãy gọi điện đến bệnh viện  theo hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để nhận được tư vấn từ bác sỹ nhé.

Để lại bình luận của bạn