Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon sử dụng được bao lâu thì không còn ăn nhai tốt?

29-03-2017|

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em răng sứ cercon sử dụng được bao lâu thì không còn ăn nhai tốt ạ? Em muốn làm răng sứ cercon nhưng đang phân vân không biết sử dụng được lâu không, nếu chỉ được một vài năm thì tốn chi phí lắm thưa bác sỹ! (Nguyễn Bảo Trang – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bảo Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Răng sứ Cercon sử dụng được bao lâu thì không còn ăn nhai tốt?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ Cercon sử dụng được bao lâu thì không còn ăn nhai tốt? 1Răng sứ Cercon sử dụng được bao lâu thì không còn ăn nhai tốt?

Răng sứ cercon là dòng răng toàn sứ có tính thẩm mỹ cao, được nhiều người lựa chọn vì chúng giống hệt như răng thật, mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều người nghi ngại về độ bền của loại răng này, không biết răng sứ cercon sử dụng được bao lâu.

Răng sứ Cercon sử dụng được bao lâu thì không còn ăn nhai tốt?

Răng sứ Cercon sử dụng được bao lâu? Thời gian sử dụng răng sứ cercon tương đối lâu dài, khoảng 15 đến 20 năm nếu răng được làm đúng kỹ thuật và bệnh nhân chăm sóc răng miệng tốt. Hiện nay, răng sứ cercon được coi là loại răng có độ bền cao hơn nhiều loại răng, nhất là khi so sánh với các loại răng sứ kim loại.

Sở dĩ răng sứ cercon có độ bền cao là bởi xuất phát từ tính chất của răng toàn sứ đồng thời đây cũng là loại răng của 1 hãng nổi tiếng:

– Răng sứ cercon là răng sứ không kim loại, được làm từ chất liệu đồng sứ nung ở nhiệt độ cao, có khả năng chịu lực, chống ăn mòn gấp 5 lần răng thật, răng sứ chỉ thua răng thật ở yếu tố được nuôi dưỡng sinh lý.

– Răng sứ cercon sử dụng được lâu là bởi răng này không gây kích ứng, không gây đen viền nướu, cho dù sử dụng một thời gian dài cũng không bị oxi hóa hay kích thích nóng lạnh…

Răng sứ Cercon sử dụng được bao lâu thì không còn ăn nhai tốt? 2Răng sứ cercon không gây ra hiện tượng đen viền nướu nên thời gian sử dụng lâu dài

– Do răng có tính trơ và chống bám dính tốt nên khó bị xỉn màu, do đó mà duy trì cũng được lâu hơn.

– Răng sứ cercon là răng sứ của 1 hãng nổi tiếng của Đức, chính hãng này cũng là hãng tìm ra vật liệu Zirconia thường được dùng làm sườn răng sứ không kim loại.

Mặc dù bạn không cần quá lo lắng về việc răng sứ cercon sử dụng được bao lâu nhưng trên thực tế, không phải trường hợp bệnh nhân nào cũng có thể duy trì được độ bền từ 15 – 20 năm, điều này còn tùy thuộc vào các yếu tố sau:

– Việc chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ cercon: Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc gia tăng độ bền của răng sứ cercon, nếu bệnh nhân chăm sóc răng tốt, vệ sinh răng miệng đúng cách, sạch sẽ, hạn chế các thức ăn nóng, lạnh, các đồ ăn quá cứng hoặc dai thì tuổi thọ của răng sẽ cao hơn rất nhiều, có thể đạt 20 năm, thậm chí lâu hơn nữa. Ngược lại, việc chăm sóc răng không đảm bảo sẽ làm giảm thời gian sử dụng răng.

– Răng sứ cercon sử dụng được bao lâu tùy thuộc vào kỹ thuật phục hình của bác sỹ và việc chế tạo răng sứ thẩm mỹ. Điều này đóng vai trò chủ chốt quyết định độ bền của răng. Nếu bác sỹ mài răng, sửa soạn răng đúng kỹ thuật, răng sứ được chế tạo chính xác thì khi gắn răng sẽ trùng khớp, răng sứ ôn khít vào cùi, như vậy thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn và ngược lại.

Răng sứ Cercon sử dụng được bao lâu thì không còn ăn nhai tốt? 3Hệ thống 3D CAD/CAM giúp chế tạo răng sứ nhanh chóng, chính xác hơn

Hiện nay, tại Nha Khoa, ngoài tay nghề vững của các bác sỹ thì nha khoa còn sở hữu 1 labo cho riêng mình, trong đó có trang bị hệ thống chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM hiện đại, cho phép chế tạo răng sứ chính xác đến từng milimet, mang lại cho răng độ bền dài lâu.

Bạn có thể liên hệ với Nha Khoa để được tư vấn về răng sứ cercon sử dụng được bao lâu đồng thời có thể thắc mắc về tất cả các vấn đề khác có liên quan đến nha khoa. Cách thức liên hệ như sau: hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo).

Để lại bình luận của bạn