Răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu là tối đa, loại nào bền chắc nhất?

08-06-2017|

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em răng sứ có tuổi thọ bao lâu là tối đa hiện nay ạ? Em muốn làm răng sứ cho răng cửa bị mẻ nhưng chưa biết loại răng nào bền chắc nhất, em sợ chỉ được 1 – 2 năm là răng bị hỏng thì mất công với tốn chi phí để làm lắm thưa bác sỹ! (Ánh Hồng – Quảng Ninh).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ánh Hồng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Răng sứ có tuổi thọ bao lâu là tối đa hiện nay?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ thẩm mỹ là lựa chọn của rất nhiều người khi muốn khắc phục tình trạng răng bị sứt mẻ, răng thưa, răng hô nhẹ, răng bị xỉn màu không thể tẩy trắng…Răng sứ được yêu thích bởi thời gian thực hiện nhanh chóng, có thể làm cho răng đẹp hơn cả về hình dáng lẫn màu sắc. Tuy nhiên, răng sứ sử dụng được bao lâu là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn trước khi làm răng sứ.

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu là tối đa, loại nào bền chắc nhất?Răng sứ có tuổi thọ bao lâu là tối đa hiện nay?

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu là bền chắc nhất?

Tuổi thọ của răng sứ trong khoảng 7 – 20 năm, tuy nhiên, không phải răng nào cũng có độ bền như nhau, thời gian tồn tại của răng sứ còn phụ thuộc vào một số vấn đề chủ yếu sau:

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn:

Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ, mỗi răng cho thời gian sử dụng khác nhau như sau:

– Răng sứ kim loại: Răng sứ kim loại có phần sườn làm bằng kim loại thường, titan hoặc kim loại quý. Thông thường răng sứ kim loại có tuổi thọ khoảng 7 – 10 năm nếu như được phục hình đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt. Do đặc trưng của kim loại nên có thể gặp phải một số vấn đề như kích thích nóng lạnh, kích ứng răng nướu gây đen viền nướu…nên tuổi thọ của răng này thấp hơn dòng răng sứ không kim loại.

– Răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) có tuổi thọ cao nhất, khoảng 15 – 20 năm nếu được phục hình đúng kỹ thuật. Đặc trưng của loại răng này là sứ đồng nhất, an toàn với răng nướu, không gây kích ứng răng miệng, không bị đen viền nướu, không bị ảnh hưởng bởi kích thích nóng lạnh….do đó mà tuổi thọ thường cao hơn răng sứ kim loại.

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu là tối đa, loại nào bền chắc nhất? 1Răng sứ không kim loại có tuổi thọ dài hơn răng sứ kim loại

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu phụ thuộc vào việc chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ

Việc chăm sóc răng sứ sau khi làm răng có ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ. Nếu chú ý chăm sóc răng miệng, vệ sinh sạch sẽ, chú trọng chế độ ăn uống với thức ăn mềm, không quá nóng hoặc quá lạnh….thì răng sứ sẽ bền hơn, tuổi thọ duy trì dài lâu hơn, chính vì vậy bạn cần có cách chăm sóc răng hợp lý.

Tuổi thọ của răng sứ bị chi phối bởi công nghệ làm răng sứ

Răng sứ sẽ phát huy tối đa lợi thế và tuổi thọ của mình nếu như được phục hình chính xác bằng một công nghệ hiện đại với bác sỹ giỏi và có kinh nghiệm. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn một địa chỉ làm răng sứ uy tín, có các thiết bị cần thiết để làm răng đạt hiệu quả cao nhất.

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu là tối đa, loại nào bền chắc nhất? 2Công nghệ chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM mang lại hiệu quả làm răng sứ cao nhất

Hiện nay Nha khoa KIM ngoài việc có các bác sỹ làm răng giỏi, giàu kinh nghiệm còn có công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại, phát huy ưu thế của việc làm răng sứ. Đó là công nghệ chế tạo răng sứ bằng công nghệ 3D CAD/CAM, nghĩa là sau khi lấy dấu hàm bằng thiết bị scan 3D, bác sỹ sẽ gửi thông số về Labo, các kỹ thuật viên sử dụng thông số đó để mô phỏng hình ảnh răng sứ về kích thước, các gờ rãnh, bề mặt răng hay các cạnh răng…giúp răng sứ có độ chính xác cao, nhờ vậy mà răng khi lắp vào cùi răng sẽ ôm khít, không bị hở hay cấn cộm, không phải chỉnh sửa nhiều lần, răng sứ cũng có độ bền cao hơn.

Nếu còn phân vân và yên tâm về răng sứ có tuổi thọ bao lâu, bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được bác sỹ tư vấn cụ thể, chính xác hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM để khám và làm răng trực tiếp nhé.

XEM THÊM

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN