Bọc răng sứ

Răng sứ loại nào tốt và đảm bảo bền đẹp lâu dài nhất hiện nay?

20-10-2017|

Răng sứ loại nào tốt nhất là câu hỏi băn khoăn của nhiều người khi lựa chọn răng sứ để phục hình. Nhằm giúp bạn có những đánh giá chính xác răng sứ nào tốt và loại nào phù hợp với nhu cầu của mình, bạn hãy theo dõi thông tin dưới đây nhé.

1. Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Phục hình răng sứ là giải pháp giúp bảo vệ răng, cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ rất hiệu quả. Khi thực hiện, việc lựa chọn răng sứ loại nào tốt có ý nghĩa quan trọng quyết định kết quả làm răng sứ có đảm bảo hay không.

Răng sứ loại nào tốt và đảm bảo bền đẹp lâu dài nhất hiện nay? 1Đắn đo lựa chọn răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay

Để phục hình răng sứ, bạn có thể lựa chọn nhiều loại răng sứ khác nhau, trong đó có hai loại dòng răng sứ chính là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Để biết được răng sứ loại nào tốt nhất, bạn cần nắm được ưu, nhược điểm của từng loại.

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại có cấu tạo gồm 2 phần, với phần sườn làm bằng kim loại, còn phần bên ngoài được làm bằng sứ trắng. Có một số loại răng sứ kim loại được làm hoàn toàn bằng kim loại, kể cả phần bên ngoài.

Răng sứ kim loại có ưu điểm là chi phí thấp, trừ một số kim loại quý như vàng, bạc. Với cấu tạo lớp sườn bằng kim loại nên răng sứ kim loại có khả năng chịu lực lớn, chắc chắn, khó bị nứt vỡ kể cả khi ăn nhai mạnh.

Răng sứ loại nào tốt và đảm bảo bền đẹp lâu dài nhất hiện nay? 3Răng sứ kim loại có cấu tạo bằng kim loại, phủ sứ trắng bên ngoài

Trong dòng răng sứ kim loại, loại răng sứ nào tốt nhất chắc chắc sẽ phải nhắc tới răng sứ Titan. Với cấu tạo lớp sườn bên trong bằng titanium nên răng sứ Titan có độ bền chắc tốt hơn, tính tương thích sinh học cao, không gây kích ứng, lành tính cả với người bị dị ứng với kim loại.

Tuy nhiên, răng sứ kim loại lại có mặt hạn chế về thẩm mỹ. Do cấu tạo với lớp sườn bên trong bằng kim loại nên sau một thời gian sử dụng, lớp sườn bị oxi hoá làm thâm đen viền nướu. Tuổi thọ của răng sứ kim loại có thể duy trì khoảng 6-8 năm.

* Răng sứ không kim loại

Răng sứ không kim loại được làm hoàn toàn bằng sứ thuần khiết, không lẫn bất cứ thành phần kim loại nào, kể cả lớp sườn bên trong và phần sứ bên ngoài. Chính cấu tạo này đã quyết định chất lượng, thẩm mỹ của răng sứ không kim loại hơn hẳn so với răng sứ kim loại.

Răng sứ loại nào tốt và đảm bảo bền đẹp lâu dài nhất hiện nay? 2Răng sứ không kim loại có tính thẩm mỹ và chất lượng rất cao

Được làm hoàn toàn từ sứ nên răng sứ không kim có có màu sắc trắng đẹp tự nhiên, không bị đục do lớp sườn cũng được làm bằng sứ. Vật liệu sứ lành tính, không gây kích ứng răng miệng, không bị đổi màu nên rất an toàn.

So sánh với răng thật sinh lý và răng sứ kim loại thì độ bền chắc, chịu lực ăn nhai của răng sứ không kim loại lớn hơn nhiều lần. Bạn hoàn toàn có thể ăn nhai thoải mái nhiều loại thực phẩm mà không lo nứt vỡ. Tuổi thọ của răng sứ không kim loại có thể duy trì 10-20 năm.

Tuy nhiên, răng sứ không kim loại có chi phí cao. Khi phục hình răng sứ không kim loại đòi hỏi phải có máy móc, thiết bị hiện đại, bác sỹ có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả.

>>> Xem thêm: Mách bạn nên bọc răng sứ ở đâu uy tín và chất lượng nhất

2. Cách chọn loại răng sứ tốt và phù hợp

Việc đánh giá răng sứ loại nào tốt nhất, ngoài việc dựa vào đặc điểm của từng loại, bạn còn phải cân nhắc dựa trên tình trạng răng miệng và nhu cầu phục hình của mình. Bởi, không phải cứ răng sứ loại nào tốt nhất cũng có nghĩa là phù hợp với mình.

Răng sứ loại nào tốt và đảm bảo bền đẹp lâu dài nhất hiện nay? 4Nhận sự tư vấn từ bác sỹ để giúp bạn chọn loại răng sứ phù hợp

– Răng sứ không kim loại được đánh giá rất cao về chất lượng và thẩm mỹ, nhưng chi phí khá cao. Nhưng không có nghĩa là các loại răng sứ khác không tốt, không đảm bảo yêu cầu phục hình thẩm mỹ và ăn nhai. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn răng sứ nào tốt, đảm bảo về chất lượng mà mức giá hợp lý, phù hợp với kinh tế của mình.

– Cân nhắc chọn loại răng sứ tuỳ theo tình trạng răng miệng và mục đích phục hình. Nếu muốn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, răng sứ không kim loại chắc chắn là loại răng sứ tốt nhất mà bạn nên lựa chọn. Còn nếu phục hình cho răng hàm, bạn hoàn toàn có thể chọn răng sứ kim loại, răng sứ Titan, đảm bảo độ bền chắc và hiệu quả ăn nhai tốt.

– Nếu như bạn băn khoăn, không biết răng sứ loại nào tốt và phù hợp với mình, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ để có thể cân nhắc lựa chọn.

Răng sứ loại nào tốt và đảm bảo bền đẹp lâu dài nhất hiện nay? 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tại Nha Khoa, bệnh nhân sẽ được bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm thăm khám răng miệng cụ thể, đồng thời tư vấn và giúp bạn lựa chọn răng sứ loại nào tốt và phù hợp. Cùng với nhiều máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ cao, bạn hoàn toàn an tâm phục hình răng sứ với kết quả tốt, an toàn, giúp kết quả răng sứ luôn bền đẹp lâu dài.

Mọi thắc mắc liên quan cần giải đáp thêm về răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: (+84) 902 898 258)  viber, zalo) để được các chuyên gia tư vấn, hoặc tới trực tiếp nha khoa thăm khám và nhận thông tin chính xác từ các bác sỹ nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN