Bọc răng sứ

Răng sứ sử dụng được bao lâu là tối đa, loại nào bền nhất?

13-06-2017|

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em răng sứ sử dụng được bao lâu là tối đa ạ? Em đang tìm hiểu về thời gian sử dụng các loại răng sứ để tìm ra loại răng bền nhất, như vậy thì em có thể tiết kiệm được chi phí vì sau này không phải làm lại răng thưa bác sỹ! (Đoàn Kiều Anh – Đà Nẵng).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Kiều Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Răng sứ sử dụng được bao lâu thì hết hạn, phải làm lại?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ sử dụng được bao lâu là tối đa, loại nào bền nhất?Răng sứ dùng được bao lâu thì hết hạn, phải làm lại?

Răng sứ được sử dụng như 1 “vỏ bọc ngụy trang” hoàn hảo dành cho răng, giúp răng khắc phục được các khuyết điểm về hình thể cũng như hỗ trợ hiệu quả việc điều trị bệnh lý. Mặc dù biết rõ hiệu quả mà răng sứ mang lại nhưng vẫn còn rất nhiều người thắc mắc về thời gian tồn tại của răng sứ.

Răng sứ sử dụng được bao lâu thì hết hạn, phải làm lại?

Răng sứ dùng được bao lâu? Trung bình, thời gian sử dụng răng sứ từ 7 đến 20 năm thì hết hạn, lúc này bệnh nhân bắt buộc phải làm lại răng sứ vì nếu không làm hình dáng của răng sẽ không được hoàn thiện mà chỉ còn mình phần cùi răng. Nhìn chung khoảng thời gian này tương đối lâu, đủ để bệnh nhân ăn uống, sinh hoạt bình thường.

Mặc dù thời gian sử dụng trung bình có thể đạt từ 7 – 20 nhưng cụ thể như thế nào còn tùy thuộc vào một số yếu tố sau:

Răng sứ sử dụng được bao lâu tùy thuộc vào loại răng:

Răng sứ sử dụng được bao lâu là tối đa, loại nào bền nhất? 1Răng sứ dùng được bao lâu phụ thuộc và loại răng sứ

Nhắc đến loại răng sứ là nhắc đến chất liệu cấu tạo nên răng, nếu sử dụng răng sứ kim loại (có phần sườn làm bằng hợp kim, kim loại) thì có thể sử dụng được khoảng 7 – 10 năm. Dòng răng sứ này có tính chất kim loại nên có thể gây ra phản ứng oxy hóa trong môi trường miệng, gây kích ứng, đen viền nướu nên độ bền không được lâu dài.

Với răng sứ không kim loại, chất liệu cấu tạo hoàn toàn bằng sứ thì răng sứ xài được 15 – 20 năm, thậm chí còn có thể lâu hơn nữa. Dòng răng này sở dĩ sử dụng được lâu là do chúng lành tính với cơ thể, không gây kích ứng, không đen viền nướu…

Răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào cách chăm sóc răng:

Không phải chỉ cần làm răng sứ xong là răng sẽ tự động bền chắc đến muôn đời, hạn sử dụng vĩnh viễn, nếu chăm sóc tốt, vệ sinh răng miệng đảm bảo thì vi khuẩn ít, các bệnh răng miệng được hạn chế, răng sứ không bị hở hay cấn cộm thì sẽ sử dụng được lâu hơn. Ngược lại, chăm sóc răng không cẩn thận, các bệnh răng miệng sẽ phát sinh ảnh hưởng đến hạn sử dụng của răng sứ.

Răng sứ dùng được bao lâu bị chi phối bởi công nghệ làm răng:

Răng sứ sử dụng được bao lâu là tối đa, loại nào bền nhất? 2Công nghệ làm răng càng hiện đại thì thời gian sử dụng răng sứ càng lâu

Công nghệ càng hiện đại thì việc chế tạo răng sứ càng chính xác, chính vì vậy số người làm răng sứ tại Nha Khoa ngày càng tăng cao trong những năm gần đây đó là bởi đây là 1 trong số ít những nha khoa có labo riêng để chế tạo răng sứ, ứng dụng thiết bị 3D CAD/CAM vào việc thiết kế răng cả về màu sắc, kích cỡ, các gờ rãnh của răng, đảm bảo độ chính xác cao nhất đến từng milimet.

Bạn có thể liên hệ với nha khoa để được các bác sỹ giải đáp về vấn đề răng sứ sử dụng được bao lâu hoặc về các thông tin khác có liên quan theo các cách sau:

Hotline: 1900 6899

Để lại bình luận của bạn