Răng sứ Titan

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu tối đa, gia tăng độ bền thế nào?

19-04-2017|

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em răng sứ titan sử dụng được bao lâu thì phải làm lại ạ? Em đang phân vân không biết làm răng loại nào thì bà chị em chỉ cho loại răng này, không biết dùng được lâu tối đa không thưa bác sỹ! (Ngô Phương Lan – Hải Phòng).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Lan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sứ titan sử dụng được bao lâu thì phải làm lại?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu tối đa, gia tăng độ bền thế nào?Răng sứ titan sử dụng được bao lâu thì phải làm lại?

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu thì phải làm lại?

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu? Thời gian sử dụng răng sứ titan có thể đạt 7-15 năm, tùy thuộc vào nhiều vấn đề, tuy nhiên đây là khoảng thời gian chung nhất để bạn có thể hình dung về tuổi thọ của chúng.

Răng sứ titan sử dụng được lâu hơn so với răng sứ kim loại nhưng lại dùng được ít năm hơn so với răng sứ.

Sở dĩ răng sứ titan có thể sử dụng dụng được 7-15 năm là bởi răng sứ có phần sườn làm bằng hợp kim của titan với Niken, Crom trong đó titan có thành phần chiếm tỉ lệ cao nhất. Răng sứ titan an toàn với cơ thể, tương hợp sinh học cao, được ứng dụng nhiều khi làm cầu răng sứ dài. Mặc dù vậy, tính chất kim loại sẽ khiến răng bị đen viền nướu sau vài năm sử dụng, do đó mà tính thẩm mỹ của răng bị suy giảm, phải làm lại răng để đảm bảo hơn.

Bên cạnh đó, răng sứ titan sử dụng được bao lâu còn tùy thuộc vào một số vấn đề sau:

– Bạn làm răng sứ ở đâu, với bác sỹ nào: Điều này đóng vai trò quan trọng với kết quả và độ bền khi làm răng, thời gian tồn tại của răng bao lâu, do đó bạn nên chú ý khi lựa chọn.

Tại Nha Khoa, làm răng sứ do các bác sỹ có đủ chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện, bác sỹ sẽ khám, tư vấn, lên phác đồ điều trị và làm răng cho bạn. Bác sỹ là người mài răng, lấy dấu hàm để gửi xuống labo chuyên dụng chế tạo răng sứ, nhờ phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM mà răng được chế tạo nhanh chóng, chính xác…Sau khi răng đã làm xong, chúng được chuyển về với bác sỹ để hoàn tất phục hình cho bệnh nhân, kết quả làm răng sẽ khiến bệnh nhân hài lòng.

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu tối đa, gia tăng độ bền thế nào? 1Làm răng sứ titan do các bác sỹ giỏi thực hiện cùng sự hỗ trợ của các máy móc, trang thiết bị hiện đại

– Răng sứ titan sử dụng được bao lâu còn tùy vào việc bạn chăm sóc răng như thế nào: Do đó, bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa và bàn chải lông mềm để làm sạch răng, không ăn các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm răng bị kích thích, không ăn đồ ăn quá cứng hoặc dai…Ngoài ra, định kì 6 tháng 1 lần nên đến bệnh viện kiểm tra lại răng để phát hiện, kịp thời sửa chữa các sai lệch, đảm bảo cho răng khỏe đẹp. Đây cũng là 2 yếu tố quan trọng giúp bạn gia răng độ bền cho răng sứ Titan.

Bạn vui lòng liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn cụ thể hơn về răng sứ titan sử dụng được bao lâu nhé, tổng đài của nha khoa hoạt động 24/7 nên bạn sẽ nhận được câu trả lời 1 cách nhanh chóng.

Để lại bình luận của bạn