Tin tức bọc răng sứ

Răng thỏ xấu hay đẹp, nên xử lý như thế nào khi có răng thỏ?

18-06-2017|

Răng thỏ xấu hay đẹp? Dạo gần đây các cô gái đang rộ lên mốt làm răng thỏ vì họ cho răng như vậy sẽ khiến bản thân thu hút hơn, đem lại sự khác biệt cho khuôn mặt. Tuy nhiên, răng thỏ có thực sự đẹp như mọi người vẫn tưởng hay không?

1. Răng thỏ là gì, răng thỏ là như thế nào?

Răng thỏ là gì? Từ những năm 2015, hàng loạt người mẫu, diễn viên, hotgirl….rộ lên mốt làm răng thỏ vì họ cho răng chiếc răng như vậy là răng đẹp, tuy nhiên, khác nhiều người còn chưa biết răng thỏ là như thế nào.

Răng thỏ xấu hay đẹp, nên xử lý như thế nào khi có răng thỏ? 1Răng thỏ là gì, răng thỏ là răng như thế nào?

Trên thực tế, răng thỏ được dùng để chỉ những chiếc răng cửa vừa to vừa dài hơn so với các răng còn lại, trông gần giống với những chiếc răng thỏ nên mọi người dùng cái tên này để đặt tên cho răng này luôn. Răng thỏ giúp bạn tạo được nét duyên dáng, đáng yêu và nụ cười thêm xinh.

Một số người đẹp sở hữu răng thỏ được nhiều người yêu thích, khen ngợi như: Lily Maymac, Minh Tú, Hoàng Yến Chibi, Tâm Tít, Châu Bùi….

2. Răng thỏ xấu hay đẹp?

Răng thỏ xấu hay đẹp phải xem xét trên nhiều vấn đề bởi không phải cứ có răng thỏ là đẹp, thậm chí một số người sở hữu răng khểnh lại trở nên vô duyên hơn bình thường.

Theo quan niệm của các bạn trẻ, răng thỏ hợp mốt nên được coi là răng đẹp và được giới trẻ hưởng ứng. Tuy nhiên, răng thỏ chỉ đẹp khi các răng còn lại trên cung hàm có kích thước vừa phải, mọc đều đặn, răng trắng sáng đồng thời kích cỡ của răng thỏ không quá to, chênh lệch không quá nhiều với các răng khác. Nếu răng thỏ hài hòa với hàm răng và khuôn mặt thì sẽ trở nên duyên và đáng yêu hơn, lúc này răng thỏ xấu hay đẹp sẽ không khiến bạn phải bận tâm.

Răng thỏ xấu hay đẹp, nên xử lý như thế nào khi có răng thỏ? 2Răng thỏ xấu hay đẹp tùy vào từng trường hợp cụ thể

Tuy nhiên, răng thỏ xấu hay đẹp cũng cần quan tâm đến một khía cạnh khác, đó là răng thỏ không đẹp. Trường hợp này xảy ra khi răng thỏ quá to so với các răng khác, răng quá dài nên bị lộ nhiều khi cười nói, làm mất đi tính cân đối, thẩm mỹ của khuôn hàm nên sẽ làm cho răng trở nên vô duyên và mất thẩm mỹ hơn. Tương tự, răng thỏ cũng sẽ trở nên xấu hơn khi răng này bị thưa hoặc các răng xung quanh vì răng này kích cỡ quá lớn mà trở nên chen chúc, mọc lệch lạc.

3. Nên xử lý như thế nào khi có răng thỏ?

Như vậy răng thỏ xấu hay đẹp sẽ khác nhau ở từng người, cần quan sát kỹ hoặc trải qua thăm khám để xác định có nên khắc phục hay không. Trường hợp răng thỏ của bạn xấu, khiến cho răng của bạn không đều đặn thì có thể áp dụng các biện pháp chuyên khoa hiện đại để khắc phục, giúp răng lấy lại kích cỡ hài hòa so, cân đối với các răng xung quanh.

Hiện nay, tại Nha khoa KIM, kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đại sẽ giúp bạn khắc phục răng thỏ, đem lại kích cỡ răng vừa vặn cho bạn. Để bọc răng sứ cho răng thỏ, bác sỹ sẽ mài răng thật để làm cùi răng, tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ và sau đó là gắn răng lên cùi răng đã mài sẵn. Răng thỏ sau khi được bọc răng sứ trở nên đều đặn và thẩm mỹ hơn, răng không quá to hoặc quá dài, cân đối với các răng xung quanh.

Răng thỏ xấu hay đẹp, nên xử lý như thế nào khi có răng thỏ? 3Bọc răng sứ là biện pháp hiệu quả để khắc phục răng thỏ

Mài răng được tiến hành bởi bác sỹ có tay nghề và kỹ thuật tốt nên tỉ lệ mài răng chính xác, răng không bị xâm lấn quá nhiều nên đảm bảo việc ăn nhai, không bị suy yếu nhanh.

Với việc chế tạo răng sứ, số liệu lấy dấu răng từ thiết bị quét scan 3D được chuyển đến labo và mô phỏng trên phần mềm chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM về hình dáng, kích thước, các gờ rãnh trên răng….sau đó mới đem đi chế tạo răng sứ. Nhờ công nghệ chế tạo răng sứ này mà hiệu quả làm răng tốt, đạt được độ chính xác cao, không cần chỉnh sửa nhiều.

Nếu bạn có răng thỏ nhưng không biết răng thỏ xấu hay đẹp thì có thể liên hệ với Nha khoa KIM để được tư vấn theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo), mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp tận tình.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN