Răng thưa

Răng thưa và cách khắc phục răng bị thưa an toàn nhanh chóng nhất

07-11-2016|

Răng thưa và cách khắc phục răng bị thưa bằng giải pháp nào nhanh chóng và tiết kiệm nhất? Hàn trám, bọc răng sứ hay niềng răng đều là các biện pháp khắc phục răng thưa hiệu quả sau 1 lần điều trị. Khắc phục răng thưa sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng “đều như bắp” nụ cười tự tin và dễ dàng hơn trong công việc và cuộc sống.

1. Răng thưa và cách khắc phục bằng hàn trám răng

Hàn trám răng được coi là phương pháp giải quyết răng thưa và cách khắc phục đơn giản, tiết kiệm chi phí, không xâm lấn đến răng thật. Với biện pháp này, nha sĩ sẽ dùng vật liệu trám composite để bít vào khe hở của răng thưa giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng thưa răng chỉ sau 1 lần điều trị.

Răng thưa và cách khắc phục răng bị thưa an toàn nhanh chóng nhất 1Răng thưa và cách khắc phục bằng trám răng

Tuy nhiên, hàn trám răng thưa là giải pháp cho răng thưa ít, độ thưa của răng dưới 2mm mới có được hiệu quả tối ưu. Thêm vào đó, miếng trám composite cũng dễ bị bong tróc và ngả màu  nếu không được chăm sóc đúng cách.

2. Răng thưa và cách khắc phục bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ cũng là cách khắc phục răng thưa được sử dụng rộng rãi. Với phương pháp này, nha sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật sau đó được tạo hình chiếc thân răng sứ mới có kích cỡ to hơn để chụp lên trên làm kẽ răng thưa sẽ biến mất. Bọc răng sứ cho răng thưa không chỉ đảm bảo khắc phục tình trạng thưa răng mà còn làm răng trắng đều, đẹp hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng trong các trường hợp răng thưa ít do không bảo tồn được răng thật mà phải mài cùi răng. Răng thưa càng nhiều thì cần phải mài cùi nhiều răng hơn, ảnh hưởng không nhỏ đến răng thật. Trường hợp mài cùi không đúng quy cách còn có thể gây ra những bệnh lý răng miệng không lường trước được.

Răng thưa và cách khắc phục răng bị thưa an toàn nhanh chóng nhất 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ răng thưa tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

3. Răng thưa và cách khắc phục bằng niềng răng

Niềng răng được coi là phương pháp tốt nhất giải quyết vấn đề răng thưa và cách khắc phục hiện nay. Phương pháp niềng răng là việc sử dụng các loại khí cụ giúp làm khít, kéo sát các răng lại với nhau, sắp xếp cho các răng đều đặn, đúng vị trí trên khuôn hàm.

Phương pháp niềng răng thưa này đem lại hiệu quả tối ưu, thời gian duy trì vĩnh viễn, đảm bảo an toàn, không xâm lấn đến răng thật nên được nhiều người tin dùng.

Tuy nhiên, giải quyết vấn đề răng thưa và cách khắc phục răng thưa bằng niềng răng có trở ngại đó là thời gian mang niềng có thể mất khoảng 18 – 24 tháng khiến bạn có thể lo lắng về thẩm mỹ hay những khó khăn trong ăn uống khi mang niềng.

Răng thưa và cách khắc phục răng bị thưa an toàn nhanh chóng nhất 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Mặc dù vậy, đây được coi là một phần của quá trình điều trị không thể tránh khỏi, so với lợi ích mà nó mang lại thì thời gian mang niềng không còn là nỗi lo. Thêm vào đó, hiện nay có nhiều loại niềng răng đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ bạn có thể lựa chọn như: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng không mắc cài…

4. Răng thưa và cách khắc phục mang lại hiệu quả tối ưu tại Nha Khoa

Để đảm bảo giải quyết hiệu quả tối ưu vấn đề răng thưa và cách khắc phục thì việc quan trọng đầu tiên bạn cần làm là tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện ca điều trị của mình. Một địa chỉ nha khoa tin cậy có thể quyết định đến 80% sự thành công của ca chỉnh răng thưa. Tuy vậy, giữa vô vàn các trung tâm nha khoa hiện nay, việc tìm cho mình một địa chỉ nha khoa thực sự đáng tin cậy không phải là điều dễ dàng.

Nha Khoa với hơn 15 năm xây dựng và phát triển tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín được khách hàng tin tưởng. Trung tâm đã tiếp nhận và điều trị thành công cho hàng trăm ca răng thưa, nhận được sự hài lòng của khách hàng. Đóng góp vào thành công của những ca chỉnh răng thưa đó phải kể đến những yếu tố sau:

– Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, niềng răng thưa.

Răng thưa và cách khắc phục răng bị thưa an toàn nhanh chóng nhất 5Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm trong việc răng thưa và cách khắc phục

– Hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại: Máy chụp phim X-Quang ConeBeam CT 3D; Phần mềm phân tích hàm mặt Vceph;…

– Vật liệu sứ hay mắc cài niềng răng được nhập khẩu chính hãng, rõ ràng nguồn gốc và đảm bảo chất lượng, an toàn cho răng miệng của bạn.

Một vài hình ảnh sau khi giải quyết răng thưa và các biện pháp khắc phục răng bị thưa tại Nha Khoa:

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề răng thưa và cách khắc phục hay dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được đội ngũ chuyên viên tư vấn cao cấp giải đáp một cách nhanh chóng, tận tình.

Để lại bình luận của bạn