Răng bị mẻ

Sửa răng bị mẻ nhanh, hiệu quả lâu dài bằng các giải pháp nha khoa

10-06-2017|

Sửa răng bị mẻ cần căn cứ vào nguyên nhân khiến răng mẻ và mức độ mẻ của răng để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Trám răng, bọc sứ hay hàn răng bị mẻ là các cách khắc phục răng mẻ nhanh chóng nhất hiện nay. Vậy cụ thể nguyên nhân gây răng mẻ là gì và sửa răng bị mẻ hết bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất?

1. Tại sao phải sửa răng bị mẻ?

Khi răng bị mẻ thì việc sửa răng bị mẻ là cần thiết, không nên chậm trễ vì những lý do sau:

– Sửa răng bị mẻ để giữ cho hình thể của răng được phục hồi nguyên vẹn, nhờ vậy mà răng đều, đẹp thẩm mỹ hơn

Sửa răng bị mẻ nhanh, hiệu quả lâu dài bằng các giải pháp nha khoaSửa răng bị mẻ là điều cần thiết để bảo vệ răng

– Sửa răng bị mẻ để bảo vệ răng khỏi các tác động từ môi trường trong khoang miệng, ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh cho răng

– Sửa răng mẻ nhằm mục đích ngăn chặn không cho răng bị kích thích bởi nhiệt độ nóng lạnh từ thức ăn, nhờ vậy mà việc ăn uống được dễ dàng hơn, không bị ê buốt.

2. Sửa răng bị mẻ nên dựa vào mức độ mẻ răng

Vì nhiều lí do khác nhau mà một số người bị mẻ răng. Mức độ này không giống nhau ở mỗi người, do đó, khi muốn sửa răng bị mẻ hiệu quả cần dựa vào chính mức độ răng bị mẻ có nặng không để lựa chọn phương pháp chữa trị tốt nhất. Hiện nay, các mức độ răng bị mẻ được sắp xếp như sau:

Răng bị sứt mẻ nhẹ

Chưa sứt quá 1/3 thân răng, chỉ bị 1 phần rìa răng. Lúc này áp dụng hàn răng bị mẻ vừa tiết kiệm chi phí, thời gian tái tạo răng nhanh chóng.

Sửa răng bị mẻ nhanh, hiệu quả lâu dài bằng các giải pháp nha khoa 1Hiệu quả sửa răng bị mẻ bằng trám răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Răng bị mẻ đôi

Trong trường hợp này có thể sử dụng 2 biện pháp là hàn răng mẻ và bọc răng thẩm mỹ điều trị răng bị mẻ. Vật liệu sử dụng để hàn răng có thể là Composite, hoặc Amalgam. Bác sỹ sẽ trám một lên phần răng bị mẻ, đảm bảo tái tạo lại răng với hình thể giống với răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt, bảo tồn được răng thật tối đa. Còn bọc răng sứ khi răng bị mẻ ½ thì bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng, sau đó chụp 1 mão răng sứ được thiết kế giống răng thật bên ngoài, ôm sát khít lấy cùi răng, giúp tái tạo sửa răng bị mẻ hoàn hảo. Răng mới được phục hình cho hiệu quả thẩm mỹ cao, răng có màu sắc tự nhiên, khả năng chịu lực tốt, tuổi thọ kéo dài.

Sửa răng bị mẻ nhanh, hiệu quả lâu dài bằng các giải pháp nha khoa 2Hiệu quả sửa răng bị mẻ bằng bọc răng sứ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Răng bị mẻ quá nửa răng

Lúc này chỉ có bọc răng sứ là giúp điều trị răng bị mẻ hiệu quả nhất. Hàn trám răng cũng có thể được nhưng nếu phục hình gần hết 1 thân răng thì độ bền không được cao, khả năng chịu lực ăn nhai không được tốt như bọc răng sứ.

2. Sửa răng bị mẻ theo nguyên nhân khiến mẻ răng

Nếu xét về nguyên nhân răng bị mẻ, có 2 nguyên nhân chính là nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Nguyên nhân chủ quan

Xuất phát từ nội tại cơ thể bệnh nhân, độ cứng chắc của răng, răng không được cung cấp đầy đủ canxi, flour nên thiếu sản men răng, răng trở nên giòn và nền răng yếu hơn.

Sửa răng bị mẻ nhanh, hiệu quả lâu dài bằng các giải pháp nha khoa 3Thiếu sản men răng là một trong những nguyên nhân khiến răng bị mẻ

Khi răng đã gặp phải những vấn đề này, chỉ cần một tác động nhỏ từ bên ngoài cũng khiến cho răng bị mẻ, hoặc bị các bệnh lý về răng miệng. Lúc này, không chỉ phục hình bên ngoài mà phải kết hợp phục hình bên trong mới cho hiệu quả lâu dài.

Biện pháp bên ngoài điều trị răng bị mẻ là sử dụng trám răng và bọc răng sứ. Còn bên trong là cung cấp đầy đủ chất khoáng, canxi giúp răng chắc khỏe hơn. Bổ sung thực phẩm giúp răng nướu khỏe mạnh.

Nguyên nhân khách quan

Đến từ tác động của môi trường: Tai nạn, té ngã, bị tác dụng lực ở vùng hàm mặt khiến cho răng bị mẻ. Trong trường hợp này, răng bị mẻ chủ yếu do bên ngoài tác động, ít liên quan tới cấu trúc và tổ chức của răng bên trong nên sửa răng bị mẻ có thể áp dụng các phương pháp như hàn trám răng mẻ, bọc răng sứ cho răng mẻ. Các mức độ bị mẻ chữa theo thông tin ở phần 1.

Sửa răng bị mẻ nhanh, hiệu quả lâu dài bằng các giải pháp nha khoa 4Chấn thương, va chạm bên ngoài cũng là nguyên nhân khiến răng bị mẻ

3. Sửa răng bị mẻ hết bao nhiêu tiền?

Vấn đề về giá sửa răng bị mẻ được không ít người quan tâm. Do đó, để khách hàng có thể theo dõi cụ thể nhất, dưới đây là chi phí cho từng dịch vụ giúp điều trị tình trạng răng mẻ hiệu quả.

Hàn răng bị mẻ giá khoảng 200 000 – 300 000 đồng, vật liệu thường dùng là Composite. chi phí hàn răng không quá cao, phụ thuộc vào vật liệu trám răng là gì. Do đó, để biết tổng chi phí sửa răng bị mẻ bằng hàn răng của bạn là bao nhiêu, bạn lựa chọn cho mình vật liệu hàn trám, sau đó nhân số lượng răng bị mẻ với đơn giá của 1 răng khi hàn trám sẽ ra.

 Bọc răng sứ điều trị răng bị mẻ giá từ 1 triệu đến 7,5 triệu đồng, tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Nếu bạn chọn răng sứ kim loại thì giá tiền sẽ thấp hơn răng sứ không kim loại nhưng vẫn đảm bảo được khả năng phục hình, điều trị răng bị mẻ hiệu quả.

Sửa răng bị mẻ nhanh, hiệu quả lâu dài bằng các giải pháp nha khoa 5Tại Nha Khoa, bệnh nhân được tiếp đón và tư vấn nhiệt tình

Tóm lại, dù phục hình răng mẻ bằng phương pháp nào cũng cần chú ý tới chất liệu có đảm bảo không, có an toàn với cơ thể hay không, kỹ thuật điều trị răng bị mẻ của bác sỹ như thế nào. Những yếu tố này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tái tạo và duy trì độ bền cho răng sau khi đã điều trị hết răng mẻ. Do đó, điều quan trọng là bạn phải tìm được địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng thì răng mới được phục hồi tốt nhất.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào liên quan tới sửa răng bị mẻ, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn