Răng hô vẩu

3 Cách sửa răng vẩu để tạm biệt hàm răng hô vổ nhanh chóng

06-06-2017|

Răng vẩu không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn mất tự ti khi giao tiếp mà còn có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Vậy cách sửa răng vẩu thế nào tiết kiệm, an toàn và nhanh chóng nhất? Kỳ vọng thế nào vào các cách làm răng bớt vổ tại nhà?

1. Răng vẩu và các loại răng vẩu

Răng vẩu hay răng hô là một trong những trường hợp sai khớp cắn, gây ra sự mất cân đối giữa răng hàm trên và răng hàm dưới. Các răng hoặc hàm trên chìa ra phía ngoài nhiều hơn so với hàm dưới, cấu trúc hàm không đồng đều, khiến môi mà gồ lên, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt.

3 Cách sửa răng vẩu để tạm biệt hàm răng hô vổ nhanh chóngSửa răng vẩu khôi phục thẩm mỹ và đảm bảo hoạt động của răng và khớp hàm

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng vẩu như di truyền từ cha mẹ, thói quen đẩy lưỡi khiến răng chìa ra ngoài, ngậm ti giả, mút tay… Mỗi một nguyên nhân gây răng vẩu sẽ có nhiều mức độ hô vẩu khác nhau và được chia ra thành 3 loại loại răng vẩu chính:

– Răng vẩu do răng mọc lệch, chìa hướng ra phía ngoài miệng và thường xảy ra với các răng cửa.

– Xương hàm trên phát triển mạnh, dài hơn so với xương hàm dưới gây ra tình trạng rang vẩu.

– Răng vẩu do cả răng mọc chìa ra ngoài và sự mất cân đối giữa xương hàm trên với xương hàm dưới.

Có thể dễ dàng nhận biết ngay được tình trạng răng có vẩu không bằng mắt thường. Tuy nhiên, để xác định chính xác nguyên nhân khiến răng vẩu, bạn cần được thăm khám và chụp X-quang cấu trúc răng hàm mặt. Khi đó, dự trên hình ảnh chụp được, bác sỹ sẽ chẩn đoán nguyên nhân khiến răng vẩu do răng hay do xương hàm để chỉ định cách sửa răng vẩu hiệu quả nhất.

2. Cách sửa răng vẩu hiệu quả bằng kỹ thuật nha khoa

Phương pháp khắc phục răng vẩu có nhiều cách và tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ răng vẩu mà mỗi cách sửa răng vẩu sẽ có ưu điểm riêng.

* Bọc răng sứ:

Bọc răng sứ áp dụng cho những trường hợp vẩu do răng, vẩu răng cửa và mức độ vẩu nhẹ. Bác sỹ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng để làm giảm kích thước và độ chếch lệch của răng với xương hàm. Sau đó, răng sứ có hình dáng và màu sắc giống với răng thật sẽ được chụp lên để phục hình cho răng, sửa răng vẩu và giúp răng đều đẹp hơn.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi sửa răng vẩu bằng bọc răng sứ tại Nha KhoaHình ảnh khách hàng trước và sau khi sửa răng vẩu bằng bọc răng sứ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Ưu điểm: Đây là cách làm răng bớt vổ nhanh chóng, chỉ mất mất khoảng 2 buổi hẹn mà chi phí thấp. Hiệu quả thẩm mỹ đạt được khá tốt, không chỉ giúp răng hết vẩu mà còn phục hình lại cho răng đẹp hơn.

– Nhược điểm: Gây xâm lấn răng do phải mài cùi răng, ảnh hưởng tới men răng thật. Các trường hợp răng vẩu do hàm, hô vẩu nặng không đạt được hiệu quả nếu bọc răng sứ.

Niềng răng chỉnh nha:

Là phương pháp sửa răng vẩu rất hiệu quả. Niềng răng có thể giúp răng hết vẩu, mà còn giúp sắp xếp các răng đều hơn, khớp cắn cân đối hơn, đem lại thẩm mỹ hoàn hảo cho cả hàm răng.

– Ưu điểm: Hiệu quả cao sau khi đều trị, răng hết hô vẩu, đều và đẹp hơn, duy trì kết quả vĩnh viễn. Niềng răng có thể khắc phục tình trạng răng vẩu nặng, sai lệch khớp cắn nhiều, không gây xâm lấn răng, phù hợp với mọi lứa tuổi và rất an toàn.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi sửa răng vẩu bằng niềng răng tại Nha KhoaHình ảnh khách hàng trước và sau khi sửa răng vẩu bằng niềng răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Nhược điểm: Chi phí niềng răng cao hơn so với bọc răng sứ. Thời gian điều trị niềng răng kéo dài khoảng 1-2 năm.

Phẫu thuật chỉnh răng vẩu:

Áp dụng cho những trường hợp răng vẩu do xương hàm, sai lệch khớp cắn nghiệm trọng. Khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để làm ngắn bớt xương hàm trên, đẩy lùi hàm vào bên trong, điều chỉnh khớp cắn về đúng vị trí cân đối. Một số trường hợp răng vẩu do răng và cả do hàm, bác sỹ có thể sẽ áp dụng đồng thời cả niềng răng và phẫu thuật để đạt được hiệu quả tốt nhất.

– Ưu điểm: Phẫu thuật chỉnh hàm giúp chữa răng vẩu triệt để, hiệu quả duy trì là mãi mãi. Thời gian thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa răng vẩu chỉ trong 1 ngày rất nhanh chóng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi sửa răng vẩu bằng phẫu thuật hàmHình ảnh khách hàng trước và sau khi sửa răng vẩu bằng phẫu thuật hàm tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Nhược điểm: Chi phí thực hiện cao hơn so với các phương pháp khác. Phẫu thuật chỉnh hàm là một kỹ thuật khó đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi và cơ sở thực hiện đủ máy móc thiết bị để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Với mỗi một cách khắc phục răng vẩu sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng loại răng hô, mức độ hô. Bạn có thể làm răng bớt vổ bằng bọc răng sứ hoặc niềng răng hoặc nếu trường hợp răng vẩu nặng, vẩu do hàm thì phẫu thuật là cách sửa răng vẩu hiệu quả và triệt để nhất.

Bạn có thể đến với Nha Khoa để được thăm khám và khắc phục thẩm mỹ cho răng vẩu hiệu quả và an toàn. Bởi tại Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm về chỉnh hình, am hiểu rõ về cấu trúc răng hàm nên sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng răng hô và tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bệnh nhân được chụp X - quang để xác định tình trạng răng trước khi sửa răng vẩuBệnh nhân được chụp X – quang để xác định tình trạng răng trước khi sửa răng vẩu

Đặc biệt, hệ thống máy móc hiện đại, máy chụp X-quang 3D, phòng khám phòng phẫu thuật vô trùng khép sẽ giúp việc điều trị chỉnh nha đạt kết quả và đảm bảo an toàn.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp tới số 1900 6899 để được các bác sỹ tư vấn và thăm khám cụ thể nếu vẫn còn băn khoăn về cách sửa răng vẩu và muốn khắc phục thẩm mỹ cho răng nhé.

4 bình luận

 1. Thủy 18/12/2017 at 8:37 Chiều - Reply

  Tôi có răng trc cửa vẩu k dám tiếp xúc vsoji người , k dám cười , lm như thế nào để có hàm răng đẹp

  • nhat.hanh 25/12/2017 at 8:43 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Tình trạng răng bị hô vẩu là rất thường gặp, bạn có thể tìm đến giải pháp niềng răng thẩm mỹ ở Nha Khoa của chúng tôi. Khí cụ chỉnh nha bằng dây cung, mắc cài hoặc khay niềng sẽ giúp bạn điều chỉnh răng mọc vẩu trở nên cân đối, hài hòa hai khớp cắn. Sau liệu trình niềng răng bạn có thể tự tin giao tiếp với mọi người mà không còn phải lo lắng gì nữa, hiệu quả niềng răng mang lại là vĩnh viễn bạn nhé!
   Bạn Thủy nên thu xếp thời gian đến Nha Khoa gần nhất để được tư vấn chi tiết hơn về liệu trình niềng răng của mình !

 2. Ngọc Diệp 16/01/2018 at 6:52 Chiều - Reply

  Toi có răng hô nhưng hàm rang không bị lệch khớp chỉ bị hô ở 4 cái răng của . như thế có phải răng hô không ạ

  • nhat.hanh 25/01/2018 at 2:42 Chiều - Reply

   Chào bạn Ngọc Diệp!
   Muốn biết chính xác khuyết điểm răng hô là do răng hay do cấu trúc xương hàm bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được chụp phim kiểm tra tổng quát cấu trúc răng hàm. Bạn Diệp nên thu xếp thời gian đi thăm khám sớm để có biện pháp điều trị sớm nhé!

Để lại bình luận của bạn