Mặt dán sứ Veneer

4 cách làm đẹp răng hiệu quả – răng đều đẹp chỉ sau 1 lần điều trị

11-11-2016|

Hàm răng đẹp là điều bất kỳ ai cũng đều mong muốn. Răng đều đẹp luôn giúp chúng ta tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp. Vậy cách nào làm đẹp răng hoàn hảo và tự nhiên nhất? Cùng khám phá 4 cách làm răng đều đẹp hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị trong bài viết dưới đây.

1. Trám răng – Cách làm đẹp răng nhanh chóng

Trám răng là cách dùng vật liệu trám răng nhân tạo như composite, Almagam,… để trám thay thế cho phần thân răng bị khuyết thiếu. Theo đó, bác sỹ sẽ tạo hình và thiết kế lại hình thể các vị trí khác nhau trên thân răng để khắc phục và hoàn thiện lại hình dáng của thân răng như ban đầu. Đây là một cách làm đẹp răng tự nhiên được rất nhiều người lựa chọn vì những điểm cộng của phương pháp này là có thể lấy lại hình thể của răng hoàn chỉnh mà không phải tác động gì nhiều tới khoảng sinh học trên răng.

4 cách làm đẹp răng hiệu quả - răng đều đẹp chỉ sau 1 lần điều trị 1Trám răng – cách làm đẹp răng hiệu quả

Theo các bác sĩ chuyên khoa, áp dụng trám răng để làm răng đều đẹp hơn khi:

– Răng bị mòn do tác động của axit từ sự kết hợp của thức ăn và enzyme trong miệng.

– Răng bị sứt mẻ do chấn thương vùng mặt, tai nạn giao thông

– Răng bị các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy,…

2. Làm đẹp răng bằng mặt dán sứ thẩm mỹ

Áp dụng hình thức gắn mặt dán sứ là cách làm đẹp răng sống động và tự nhiên, giúp hạn chế những tác động trực tiếp gây tổn hại cho răng. Đây là cách làm đẹp răng đòi hỏi khả năng tỉ mỉ, cẩn thận và tinh tế. Tuy chỉ cần mài bớt 1 phần bề mặt răng khoảng chừng 0,05 mm để đủ kích thước gắn mặt dán sứ có độ dày tương ứng lên trên mặt ngoài của răng nhưng đây được coi là biện pháp giúp răng sinh lý được bảo tồn tối đa.

4 cách làm đẹp răng hiệu quả - răng đều đẹp chỉ sau 1 lần điều trị 2Làm đẹp răng tự nhiên với mặt dán sứ

Tuy nhiên, mặt dán sứ veneer chỉ áp dụng cho các trường hợp bị sai khác nhẹ. Để tạo hình mặt dán sứ, đòi hỏi kỹ thuật cao, tinh tế với độ chính xác cực kỳ tốt mới có thể cho hiệu quả như ý. Chính vì vậy, lựa chọn được nha khoa uy tín để điều trị là điều cực kỳ quan trọng.

3. Cách làm đẹp răng nhờ niềng răng

Niềng răng là phương pháp làm đều răng phổ biến, cho hiệu quả vĩnh viễn chỉ sau một lần điều trị. Kỹ thuật này có thể tạo ra lực kéo làm di chuyển các răng, xoay chuyển thế, phương răng hiệu quả.

Niềng răng làm đẹp răng áp dụng được cho hầu hết các tình huống sai lệch và không đều răng, gồm:

– Hàm răng có răng khểnh

– Răng khấp khểnh

– Răng mọc ngầm

– Răng hô – răng móm, răng chen chúc, chìa, cụp

4 cách làm đẹp răng hiệu quả - răng đều đẹp chỉ sau 1 lần điều trị 3Làm đẹp răng bằng cách niềng răng vừa cho hiệu quả cao vừa bảo tồn răng thật

Tuy nhiên, khi niềng răng bạn phải đeo mắc cài. Điều này sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy vướng víu và tính thẩm mỹ không cao. Phương pháp có thể giúp răng đều đặn trọn đời, giải pháp tối ưu nhất cho các trường hợp chỉnh nha giúp răng đều và đẹp hơn. Tuy nhiên nếu để can thiệp cho răng ngắn và mất mô răng thì niềng răng hầu như không có hiệu quả.

4. Tuyệt chiêu làm đẹp răng tiết kiệm nhờ bọc răng sứ

Răng sứ được chế tác có hình thể giống như răng thật, khi lắp vào cùi răng cửa thật đã mài nhỏ, sẽ tạo ra một khối tổng thể toàn hàm tỷ lệ, mô răng thật chính xác tới 99% về tỷ lệ, màu sắc, kích cỡ.

Hàm răng của bạn được bảo tồn đến mức tối đa và tạo được tính thẩm mỹ. Đây là một trong số những bí quyết làm răng đều đẹp hoàn hảo và tự nhiên nhất.

Bác sỹ sẽ mài nhỏ cùi răng thật, sau đó mão chụp một thân răng sứ lên bên trên để hoàn chỉnh lại chiếc răng giống như răng thật.

4 cách làm đẹp răng hiệu quả - răng đều đẹp chỉ sau 1 lần điều trị 4Phương pháp làm đẹp răng hoàn hảo & tự nhiên nhất

Các trường hợp nên bọc răng sứ thẩm mỹ:

– Răng sâu bị gãy vỡ, răng hỏng tủy

– Răng thưa, hô vẩu nhẹ

– Răng bị mòn men, vỡ mẻ, mất mô răng.

– Răng bị xỉn màu vì nhiễm kháng sinh nặng

Trong các cách làm đẹp răng kể trên, phương pháp bọc răng sứ và mặt dán sứ có thể tạo ra hiệu quả nhanh nhất. Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để tới gặp bác sỹ. Răng của bạn được bọc sứ lại nên rất thẩm mỹ, trắng sáng và tự nhiên.

4 cách làm đẹp răng hiệu quả - răng đều đẹp chỉ sau 1 lần điều trị 5Làm đẹp răng với bọc răng sứ nhờ phần mềm chế tạo răng hiện đại 3D CAD/CAM tại Nha Khoa

Tại Nha Khoa, nguyên liệu chế tạo răng sứ luôn đảm bảo về chất lượng, vô hại với sức khỏe người bệnh, giúp tạo ra những chiếc răng sứ tinh tế, màu sắc tươi tắn và giống với răng thật đến 98%. Mão sứ bên trên được gắn cố định vừa khít sát vào cùi răng, chắc và có thực hiện chức năng ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật. Đây là điểm nổi trội giúp làm đều răng hoàn hảo nhất hiện nay.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới cách làm đẹp răng hoàn hảo tự nhiên, hãy gọi điện tới số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được bác sỹ tại trung tâm thăm khám và đưa ra cách làm răng đều đẹp phù hợp với bạn nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn