Tin tức bọc răng sứ

Trước và sau khi bọc răng sứ – Những lưu ý cần thiết để kết quả tốt nhất

23-12-2016|

Trước và sau khi bọc răng sứ phải chú trọng nhiều vấn đề để đảm bảo kết quả làm răng đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn nhất, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và chức năng ăn nhai. Tổng hợp đầy đủ những lưu ý cần thiết dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều khi làm răng nên hãy cố ghi nhớ nhé.

1. Trước và sau khi bọc răng sứ cần lưu ý những gì?

Lưu ý trước và sau khi bọc răng sứ đóng vai trò vô cùng quan trọng với kết quả làm răng, dựa vào những gì chúng tôi đưa ra dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những gì mình nhận được sau khi làm răng sứ.

Lưu ý trước khi bọc răng sứ

Trước và sau khi bọc răng sứ - Những lưu ý cần thiết để kết quả tốt nhất 1Trước và sau khi bọc răng sứ cần lưu ý những gì?

– Khi nào nên bọc răng sứ: Không phải cứ muốn, cứ thích là có thể bọc răng sứ vì như vậy vừa không có hiệu quả cao vừa làm hại cho răng. Chỉ nên bọc răng sứ trong các trường hợp sau: răng bị sâu răng, mòn men, răng bị thưa, sứt – mẻ – gãy – vỡ, răng có màu sắc xấu, răng bị hô, móm, vẩu ở mức độ nhẹ.

Nếu bị sâu răng thì phải nạo sạch mô răng bị sâu trước khi bọc răng sứ, bọc răng sứ không áp dụng cho răng hô, vẩu, móm ở mức độ nặng vì sẽ không hiệu quả, bọc răng sứ chỉ che giấu được những khuyết điểm bên ngoài của răng để làm răng đẹp hơn. Ngoài ra răng sứ còn được dùng trong trồng răng implant, làm hàm tháo lắp trên implant.

– Bọc răng sứ phải mài răng

Đặc thù nhất của bọc răng sứ là mài thân răng để làm cùi răng sau đó dùng mão răng sứ chụp lên trên để phục hình cho răng. Thao tác mài ít nhiều sẽ xâm lấn đến cấu trúc răng, nhất là khi bác sỹ mài răng không đúng kỹ thuật, làm bệnh nhân ê buốt răng, răng yếu dần và giảm khả năng ăn nhai.

Trước và sau khi bọc răng sứ - Những lưu ý cần thiết để kết quả tốt nhất 2Mài cùi răng là thao tác bắt buộc trước khi bọc răng sứ

– Bọc răng sứ loại nào

Lựa chọn bọc răng sứ loại nào đóng vai trò quan trọng trong độ bền, tuổi thọ của răng sứ. Hiện có 2 loại răng sứ mà bạn có thể lựa chọn như:

+ Răng sứ kim loại: có phần sườn làm bằng kim loại và phần vỏ làm bằng sứ (có nhiều loại sứ khác nhau), do có tính chất kim loại nên sau một thời gian sử dụng chúng có thể bị oxy hóa và gây  kích ứng cho răng miệng, làm đen viền nướu, gây nên tình trạng hôi miệng, răng này cũng nhạy cảm hơn với nhiệt độ nóng – lạnh. Hầu như làm răng loại này đều phải thay lại sau khoảng 10 năm sử dụng.

+ Răng sứ không kim loại: Răng sứ này có cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nha khoa, không làm đen viền nướu, không gây kích ứng, không làm hôi miệng, cảm biến thức ăn tốt, độ bền của răng có thể đến 20 năm hoặc lâu hơn nữa.

Trước và sau khi bọc răng sứ - Những lưu ý cần thiết để kết quả tốt nhất 3Răng toàn sứ là loại răng tốt nhất, cho hiệu quả và tuổi thọ cao nhất

– Lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ

Địa chỉ này đóng vai trò vô cùng quan trọng với kết quả làm răng. Một địa chỉ làm răng sứ tốt phải có bác sỹ giỏi và công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại.

Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ làm răng sứ trình độ cao, nhiều kinh nghiệm nên việc thăm khám răng chính xác, mài răng đúng kỹ thuật, đảm bảo không xâm lấn đến cấu trúc của răng, bệnh nhân không bị ê buốt. Việc lắp răng sứ cũng thực hiện chính xác, không làm bệnh nhân đau, răng sứ không bị hở hay bị cộm mà ôm sát vào răng.

Trước và sau khi bọc răng sứ - Những lưu ý cần thiết để kết quả tốt nhất 5Đội ngũ bác sỹ làm răng sứ giỏi và máy móc, trang thiết bị hiện đại tại Nha Khoa

Hiện nay, công nghệ làm răng sứ tại Nha Khoa đã bước lên một tầm cao mới với việc sử dụng máy mài răng tự động, sử dụng thiết bị lấy dấu răng Scan 3D, chỉ cần quét hình ảnh và lấy dấu trong khoảng 30 giây với độ chính xác cao nhất. Những số liệu này sẽ được chuyển xuống labo để chế tạo răng sứ, tại đây, các kỹ thuật viên sẽ mô phỏng răng sứ trên phần mềm 3D CAD/CAM để răng sứ chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ, khi lắp vào răng không cần chỉnh sửa nhiều mà vẫn đảm bảo ôm khít.

Lưu ý sau khi bọc răng sứ

– Sau khi bọc răng sứ cần chú ý việc chăm sóc răng miệng: Chải răng, dùng chỉ nha khoa đều đặn hằng ngày để làm sạch răng, massage nướu hằng ngày, định kỳ 6 tháng/1 lần đến để khám sức khỏe răng miệng với bác sỹ

– Chế độ ăn uống: Sau khi làm răng sứ, không nên ăn những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh cũng như những thức ăn quá dai, cứng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng.

2. Hình ảnh trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa

Kết quả trước và sau khi bọc răng sứ sẽ khiến cho nhiều người kinh ngạc vì răng sau khi được hoàn thành có tính thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt và nhìn như răng thật, điều đó được thể hiện qua các hình ảnh sau:

24-copy 23-copy 22-copy 21-copy 20-copy 19-copy 18-copy 17-copy 16-copyHình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nếu bạn đang có ý định làm răng sứ thì hãy đến Nha Khoa để được tư vấn và kiểm chứng hiệu quả trước và sau khi bọc răng sứ. Bạn cũng có thể gọi điện đến hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được các chuyên viên hỗ trợ nhé.

Để lại bình luận của bạn