Tư vấn bọc răng sứ

Tuổi thọ của răng sứ kim loại được bao nhiêu năm, răng có bền không?

30-08-2017|

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp tôi tuổi thọ của răng sứ kim loại được bao nhiêu năm, răng có bền chắc không ạ? Do eo hẹp về chi phí làm răng đồng thời phải làm một lúc nhiều răng nên tôi quyết định sẽ lựa chọn bọc răng sứ kim loại, tuy nhiên, điều mà tôi thắc mắc là không biết răng này có độ bền tốt không, được bao nhiêu năm thưa bác sỹ! (Trần Thanh Ngân – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Thanh Ngân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tuổi thọ của răng sứ kim loại được bao nhiêu năm, răng có bền không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tuổi thọ của răng sứ kim loại được bao nhiêu năm, răng có bền không? 1Tuổi thọ của răng sứ kim loại được bao nhiêu năm, răng có bền không?

Răng sứ kim loại là răng sứ có cấu tạo gồm 2 phần, trong đó phần vỏ được làm bằng sứ còn phần sườn làm từ hợp kim kim loại. Hiện nay mức giá của răng này khá rẻ nên có rất nhiều người băn khoăn không biết ruổi thọ của răng sứ kim loại được bao nhiêu năm thì phải làm lại.

Tuổi thọ của răng sứ kim loại được bao nhiêu năm, răng có bền chắc không?

Tuổi thọ của răng sứ kim loại phụ thuộc vào kỹ thuật làm răng của bác sỹ, chất lượng răng, chế độ chăm sóc răng miệng của bệnh nhân nên sẽ không chính xác ở mỗi người. Tuy nhiên, nhìn chung thì tuổi thọ này trong khoảng 7-10 năm, thậm chí là 15 năm nếu răng được làm đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt.

So với răng sứ không kim loại thì tuổi thọ của răng sứ kim loại ít năm hơn bởi phần sườn của răng được làm từ kim loại hoặc hợp kim, sau một thời gian sử dụng lớp sườn này sẽ bị tác động  bởi môi trường axit ở trong khoang miệng và gây ra phản ứng oxy hóa, làm xuất hiện tình trạng đen viền nướu, hôi miệng… từ đó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn hàm răng. Cũng bởi lý do này mà hầu hết các trường hợp làm răng sứ kim loại đều phải làm lại sau một thời gian nhất định

Bạn có muốn biết >> Địa chỉ làm răng sứ kim loại chất lượng cần đảm bảo yếu tố gì?

Bởi đã nắm rõ răng sứ kim loại sử dụng được bao lâu nên chắc hẳn bạn khá lo lắng tình trạng đen viền nướu của răng, tuy nhiên, cũng bởi lý do này mà mức giá của răng cũng thường rẻ hơn, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người nên vẫn được ưa chuộng. Mặt khác, răng sứ kim loại vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, việc ăn nhai được đảm bảo do răng có tính chịu lực, chống ăn mòn tốt, do đó bạn không cần quá lo lắng khi lựa chọn răng này.

Điều quan trọng nhất khi bạn muốn độ bền của răng sứ kim loại cao, duy trì được lâu dài, đảm bảo bền chắc thì có thể nên lựa chọn địa chỉ làm răng uy tín, chất lượng.

Tuổi thọ của răng sứ kim loại được bao nhiêu năm, răng có bền không? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm răng sứ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Hiện nay, làm răng sứ nói chung tại Nha Khoa và làm răng sứ kim loại nói riêng đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm cùng hệ thống chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM hiện đại nên mang lại hiệu quả cao, bệnh nhân hài lòng với kết quả làm răng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ lưỡng hơn về tuổi thọ của răng sứ kim loại, bạn có thể liên hệ với nha khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được các chuyên viên hỗ trợ hoặc bạn cũng có thể ghé qua trực tiếp nha khoa nếu ở gần để được thăm khám cụ thể nhé.

XEM THÊM

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN