Tư vấn bọc răng sứ

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu nếu bọc sứ cho răng hàm?

19-06-2017|
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi thấy giá khá rẻ mà không rõ răng sứ titan sử dụng được bao lâu là tối đa ạ? Tôi đang đắn đo lựa chọn để bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu bằng răng sứ titan mà chưa biết độ bền và hiệu quả thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Đức Dũng – Bắc Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Đức Dũng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Răng sứ titan sử dụng được bao lâu khi bọc cho răng hàm” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu nếu bọc sứ cho răng hàm?

Độ bền của răng sứ titan khá lâu và khả năng chịu lực ăn nhai tốt

Răng sứ Titan là dòng răng sứ kim loại với thành phần cấu tạo phần khung sườn chủ yếu là titan và phần ngoài được phủ sứ nên có màu sắc giống như răng thật. Khi phục hình răng sứ titan không gây xâm lấn quá nhiều vào mô răng và không cần công nghệ quá cao vẫn đem lại hiệu quả thẩm.

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu dài nhất?

Về bản chất, răng sứ titan là răng sứ kim loại với thành phần hợp kim bao gồm niken-crom-titan. Với chất liệu này, răng có độ bền cao, khả năng chịu lực khi ăn nhai tốt, không bị bong bất hay vỡ nứt trong suốt quá trình sử dụng. Do đó, độ bền răng sứ titan có thể kéo dài 10 -15 năm, thậm chí lâu bền hơn nếu được chăm sóc tốt.

Bạn nên cân nhắc >> Có nên bọc răng sứ titan không, có bền không?

Yếu tố nào quyết định việc răng sứ titan sử dụng được bao lâu?

Đặc điểm của răng sứ titan khá bền chắc, tuy nhiên, tuổi thọ răng sứ titan có thể kéo dài tối đa và bền lâu được hay không, khi đó còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sỹ khi phục hình và chế độ chăm sóc răng miệng của bệnh nhân.

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu nếu bọc sứ cho răng hàm? 1

Răng thật được mài nhỏ cùi răng trước khi chụp mão răng sứ lên trên

Tay nghề của bác sỹ

Mặc dù việc phục hình răng sứ titan không đòi hỏi công nghệ quá cao, nhưng tay nghề của bác sỹ ảnh hưởng rất nhiều tới độ bền của răng sứ titan có thể duy trì được lâu dài hay không. Bác sỹ có nhiều kinh nghiệm, tay nghề giỏi sẽ mài răng đúng tỉ lệ, không gây xâm lấn tới mô răng thật, đồng thời giúp việc chụp răng sứ titan được khớp, không bị vênh cộm.

Nếu tay nghề của bác sỹ không tốt, thực hiện không đúng kỹ thuật sẽ răng sứ lệch, trượt hoặc bung vỡ, gây ra đau buốt và dễ mắc các bệnh lý răng miệng. Tới lúc đó, bạn sẽ phải gỡ bỏ răng sứ để tiến hành điều trị bệnh lý hoặc điều chỉnh, thay thế mão răng sứ khác.

Chế độ chăm sóc của bệnh nhân

Tuổi thọ của răng sứ titan sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn có tốt không. Vì răng sứ titan dù bền chắc đến mấy thì cũng không thể bằng với răng thật, nên nếu không kiêng tránh khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng tốt thì sẽ khiến răng sứ giảm tuổi thỏ và phải thay mới một răng sứ khác.

Chính vì vậy, để tăng độ bền răng sứ titan, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi để thực hiện giúp bạn. Khi đó, bọc răng sứ titan mới thực sự đem lại hiệu quả về ăn nhai và thẩm mỹ cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn. Nếu không, giá răng sứ tuy rẻ nhưng lại được làm không tốt sẽ mất thêm chi phí để bọc răng sứ mới, rẻ lại thành đắt.

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa chất lượng về bọc răng sứ mà bạn nên tới để thăm khám và phục hình cho răng. Bác sỹ có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tiến hành bọc răng sứ để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho bạn.

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu nếu bọc sứ cho răng hàm? 2Ứng dụng công nghệ 3D trong thiết kế nhằm gia tăng độ bền của răng sứ titan

Ngoài ra, tại Nha Khoa đang ứng dụng công nghệ phục hình răng sứ thẩm mỹ trên phần mềm CAD/CAM 3D giúp việc thiết kế và phục hình hiệu quả nhất, an toàn và đem lại thẩm mỹ lâu dài nhất cho bệnh nhân. Bạn hoàn toàn an tâm khi tới điều trị tại Nha Khoa

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã biết tuổi thọ của răng sứ titan sử dụng được bao lâu là tối đa. Nếu có điều gì còn băn khoăn, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 để được các bác sỹ giải đáp và tư vấn tới bạn giúp duy trì răng sứ bền chắc, lâu dài nhé.

Để lại bình luận của bạn