Răng sứ Titan

Tuổi thọ của răng sứ titan sử dụng được bao lâu – độ bền thế nào?

20-02-2017|

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em tuổi thọ của răng sứ titan sử dụng được bao lâu thì phải làm răng mới ạ? Nghe mọi người mách làm răng titan đẹp mà chắc nên em quyết định sẽ dùng răng này, tuy nhiên, khi em tìm hiểu về độ bền của răng sứ titan thì lại không có nhiều thông tin chính xác, không biết sử dụng được bao nhiêu năm thưa bác sỹ! (Đỗ Kiều Anh – Hà Đông, Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Kiều Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Tuổi thọ của răng sứ titan sử dụng được bao lâu và độ bền thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ titan là răng sứ có phần sườn làm từ hợp kim Niken – Crom – Titan, trong đó titan có chứa từ 4 – 6%, phần vỏ răng làm bằng men sứ có màu sắc giống như màu răng thật. Titan là vật liệu an toàn và sử dụng nhiều trong nha khoa, tuy nhiên vẫn còn nhiều thắc mắc về tuổi thọ của loại răng này.

Tuổi thọ của răng sứ titan được bao lâu thì phải làm răng mới? 1Độ bền răng sứ Titan được bao nhiêu năm thì phải làm răng mới?

Tuổi thọ của răng sứ titan sử dụng được bao lâu?

Tuổi thọ răng sứ titan được bao lâu khiến cho nhiều người băn khoăn, nguyên nhân là bởi nhu cầu sử dụng răng ngày càng cao, việc tìm hiểu kĩ lưỡng về răng trước khi quyết định sử dụng là điều dễ hiểu. Trong số đó chắc chắn không thể thiếu vấn đề về tuổi thọ và độ bền của răng.

Độ bền của răng sứ Titan có thể lên đến 10 – 15 năm nếu như được phục hình đúng kỹ thuật và bệnh nhân chú trọng chăm sóc răng miệng. Răng sứ titan mặc dù thuộc dòng răng kim loại nhưng titan là chất liệu bền chắc, khả năng chịu lực, chống ăn mòn tốt, an toàn với cơ thể, không gây kích ứng răng miệng, không làm đen viền nướu…nên tuổi thọ bền lâu. Tuổi thọ của răng sứ titan mặc dù không cao như răng toàn sứ nhưng lại duy trì được nhiều năm hơn so với răng sứ kim loại thông thường.

Mặc dù thời gian sử dụng răng sứ titan tương đối lâu, có thể lâu hơn 10 năm nhưng không phải trường hợp bệnh nhân nào cũng vậy. Tuổi thọ này còn phụ thuộc vào các yếu tối sau:

– Việc chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ:

Tuổi thọ của răng sứ titan được bao lâu thì phải làm răng mới? 2Việc chăm sóc răng miệng sau khi làm răng ảnh hưởng đến độ bền răng sứ Titan

Răng sứ titan không phải răng thật nhưng cần được chăm sóc, vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo màu sắc của răng được tốt, không bị hôi miệng hay mắc các bệnh răng miệng. Nếu không chăm sóc tốt, tuổi thọ của răng sẽ bị giảm.

Tuổi thọ của răng sứ titan phụ thuộc vào kỹ thuật phục hình của bác sỹ: Nếu làm răng với bác sỹ giỏi, kỹ thuật tốt, thao tác khéo léo thì răng được phục hình đúng, tuổi thọ được phát huy cao nhất.

– Độ bền của răng sứ Titan bị chi phối bởi việc chế tạo răng sứ: Một răng sứ được chế tạo chuẩn xác, ăn khớp với cùi răng thật sẽ giảm khả năng răng bị hở hay cấn cộm, không cần chỉnh sửa nhiều nên độ bền được đảm bảo lâu dàu nhất.

Tuổi thọ của răng sứ titan được bao lâu thì phải làm răng mới? 3Phần mềm 3D CAD/CAM giúp việc chế tạo răng sứ chính xác hơn, răng không phải chỉnh sửa nhiều

Bạn có thể lựa chọn Nha Khoa để đảm bảo bọc răng sứ đạt được kết quả cao nhất. Hiện nay nha khoa có đội ngũ bác sỹ đông đảo, có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, có hệ thống labo riêng để chế tạo răng sứ với các thiết bị tối quan trọng như: thiết bị scan 3D lấy dấu răng, phần mềm chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM, chất lượng phôi sứ đảm bảo chất lượng cao.

Mọi thông tin về tuổi thọ của răng sứ titan cùng nhiều vấn đề khác có liên quan sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn của Nha Khoa giải đáp cụ thể, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo các cách sau: Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo).

Để lại bình luận của bạn