Tư vấn bọc răng sứ

Tuổi thọ răng sứ venus được bao nhiêu năm, duy trì được lâu không?

29-07-2017|

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em tuổi thọ răng sứ venus được bao nhiêu năm, duy trì được lâu không ạ? Em muốn làm răng sứ cho răng cửa và đang tìm hiểu thông tin để lựa chọn răng sứ phù hợp, em khá ưng ý với răng sứ venus vì nhìn bên ngoài răng rất đẹp, tuy nhiên em chưa dám quyết định sẽ lựa chọn vì chưa nắm rõ tuổi thọ của răng này như thế nào thưa bác sỹ! (Phan Khánh Linh – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tuổi thọ răng sứ venus được bao nhiêu năm, duy trì được lâu không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tuổi thọ răng sứ venus được bao nhiêu năm, duy trì được lâu không? 1Tuổi thọ răng sứ venus được bao nhiêu năm, duy trì được lâu không?

Tuổi thọ răng sứ venus được bao nhiêu năm, duy trì được lâu không?

Tuổi thọ răng sứ venus sẽ quyết định đến nhiều vấn đề sau này như khả năng ăn nhai của bệnh nhân, tính thẩm mỹ của răng, thời gian duy trì răng sứ và chi phí để tiến hành làm lại răng…Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn răng sứ venus thì không cần quá lo lắng về tuổi thọ này vì nhìn chung, răng sứ venus có thể tồn tại từ 15-20 năm, thậm chí là lâu dài hơn nữa với điều kiện bạn được làm răng đúng kỹ thuật và chăm sóc răng miệng đúng cách.

Sở dĩ tuổi thọ của răng sứ venus duy trì được dài lâu vì răng này thuộc dòng răng sứ không kim loại thế hệ mới, tích tụ nhiều ưu điểm nổi bật như:

– Tính chất đồng sứ khiến cho răng sứ không bị biến đổi tính chất hoặc đổi màu sau 1 thời gian ăn nhai, không bị đen viền nướu như dòng răng sứ kim loại nên duy trì được lâu dài.

– Răng sứ venus được nung ở nhiệt độ cao, điều đó giúp cho răng trở nên cứng chắc, chịu lực, chịu nhiệt và chống ăn mòn tốt, đảm bảo việc ăn nhai sau 1 thời gian dài.

Tìm hiểu >> Chụp răng sứ Venus có tốt không và độ bền duy trì được bao lâu?

Theo các chuyên gia, bác sỹ tại Nha Khoa, tuổi thọ răng sứ venus có thể duy trì dài lâu nhưng chúng không cố định ở các bệnh nhân mà phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Trình độ phục hình của bác sỹ: bác sỹ quyết định phần lớn đến tuổi thọ cũng như độ bền của răng, chỉ cần bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề vững, thao tác khéo léo thì việc mài răng mới đảm bảo chính xác, không xâm lấn đến răng, giúp răng chắc khỏe lâu dài. Hiểu được vai trò quan trọng của bác sỹ nên Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong làm răng thẩm mỹ cho bệnh nhân, tích cực nâng cao kiến thức, tay nghề để mang đến cho bệnh nhân hiệu quả làm răng cao, duy trì trong thời gian dài.

Tuổi thọ răng sứ venus được bao nhiêu năm, duy trì được lâu không? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ venus tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Công nghệ chế tạo răng sứ: răng sứ venus cần được chế tạo bởi công nghệ hiện đại mới đảm bảo độ chính xác cao, không khiến răng bị cong vênh, cấn cộm, như vậy thì răng cũng có tuổi thọ lâu hơn. Hiện nay tại Nha Khoa, công nghệ làm răng được sử dụng là 3D CAD/CAM, các kỹ thuật viên sẽ thiết kế, mô phỏng răng sứ bằng hình ảnh 3D về kích thước, các góc cạnh, gờ rãnh….do đó răng có độ chuẩn xác cao, không cần chỉnh sửa lạu nhiều lần và tất nhiên độ bền cũng được đảm bảo.

Nếu bạn còn thắc mắc về tuổi thọ răng sứ venus thì có thể nhờ đội ngũ chuyên viên của Nha khoa hỗ trợ bằng cách gọi điện đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN