Tin tức bọc răng sứ

Ưu điểm của mặt dán sứ veneer – Nắm rõ để lựa chọn khi cần thiết

31-07-2017|

Ưu điểm của mặt dán sứ veneer làm cho số người lựa chọn phương pháp này ngày càng nhiều, khắc phục hiệu quả nhiều khuyết điểm của răng. Vậy bạn có biết những ưu điểm đó là gì chưa?

1. Ưu điểm của mặt dán sứ veneer là gì?

Trước khi tìm hiểu ưu điểm của mặt dán sứ veneer, bạn nên nắm rõ mặt dán sứ veneer là gì. Thực chất đây là một lớp sứ mỏng được chế tạo theo kích thước, số đo phù hợp với từng bệnh nhân sau đó dán lên vị trí men răng đã được mài sẵn trên bề mặt răng. Răng sứ Veneer được dùng để khắc phục một số khuyết điểm của răng như: răng thưa, răng sứt mẻ, răng vỡ ở mức độ nhỏ hoặc răng bị xỉn màu nặng không thể tẩy trắng…

Ưu điểm của mặt dán sứ veneer - Nắm rõ để lựa chọn khi  cần thiết 1Ưu điểm của mặt dán sứ veneer là gì?

Ưu điểm của mặt dán sứ được thể hiện qua những điểm sau đây:

Tính thẩm mỹ cao:

Mặt dán sứ Veneer có tính thẩm mỹ cao do màu sắc giống với màu răng thật, có độ bóng tự nhiên nên giúp cho răng đẹp, thẩm mỹ hơn, không bị lộ răng giả. Mặt dán sứ Veneer ra đời là sự thay thế hiệu quả cho phương pháp phủ composite trước kia, tạo nên một mặt nạ hoàn mỹ cho răng để che giấu các khuyết điểm như: răng thưa, sứt mẻ, gãy vỡ ở mức độ nhỏ, răng bị xỉn màu không thể tẩy trắng…

Đảm bảo ăn nhai:

Mặt dán sứ Veneer được chế tạo từ sứ, chúng được nung ở nhiệt độ cao nên có khả năng chịu lực, chống ăn mòn tốt nên việc ăn nhai của bệnh nhân không bị ảnh hưởng nếu như  làm răng đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, do mặt dán sứ mỏng nên cảm giác khi ăn nhai không bị ảnh hưởng, việc cảm biến thức ăn về cơ bản vẫn bình thường.

∗ Bảo vệ răng tối đa:

Ưu điểm của mặt dán sứ veneer nổi bật hơn, nhất là khi so sánh với phương pháp bọc răng sứ là khả năng bảo vệ răng tối đa, hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhấ. Nguyên nhân là bởi muốn làm mặt dán sứ bệnh nhân chỉ cần mài bớt một phần mỏng men răng, không cần mài cùi răng như bọc răng sứ, điều này giúp cho răng không bị xâm lấn nhiều, không bị ê buốt răng và việc ăn nhai được đảm bảo do răng không bị yếu dần đi.

Ưu điểm của mặt dán sứ veneer - Nắm rõ để lựa chọn khi  cần thiết 2Tỉ lệ mài răng khi làm mặt dán sứ veneer ít nên bảo tồn răng tối đa, hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhất

»» Ngoài ưu điểm của mặt dán sứ veneer thì phương pháp làm răng này vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: chỉ áp dụng được cho các trường hợp bệnh nhân có các khuyết điểm nhỏ trên răng, nếu mức độ răng thưa hoặc sứt mẻ nặng thì không nên áp dụng vì sẽ không đảm bảo được độ bền chắc. Trường hợp răng xỉn màu nặng, lộ rõ thì nên bọc răng sứ thay vì làm mặt dán bởi mặt dán khá mỏng, có thể khiến màu răng bị lộ.

Bạn có muốn biết >> Veneer sứ giá bao nhiêu tiền – Bảng giá cập nhật mới nhất 2017

2. Làm thế nào để phát huy ưu điểm của mặt dán sứ veneer?

Những ưu điểm của mặt dán sứ veneer trên đây cho thấy hiệu quả của phương pháp này trong việc khắc phục các khuyết điểm của răng, tuy nhiên, để phát huy được tối đa những ưu điểm này, bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi, có công nghệ làm mặt dán sứ hiện đại.

Bạn có thể lựa chọn Nha Khoa để làm mặt dán sứ bởi tại đây hội tụ đầy đủ các điều kiện cần thiết nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân khi làm mặt dán sứ veneer.

– Đội ngũ bác sỹ: bác sỹ làm việc tại Nha Khoa có trình độ chuyên môn vững, am hiểu sâu rộng, tay nghề vững chắc nên việc thăm khám diễn ra chính xác, thao tác mài cùi răng cũng được đảm bảo độ chuẩn xác cao, không xâm lấn đến răng thật, giúp răng đảm bảo được độ chắc khỏe.

– Mặt dán sứ được chế tạo bởi công nghệ hiện đại là 3D CAD/CAM nên đảm bảo tính chính xác cao, mặt dán được mô phỏng trên không gian 3 chiều bằng các số liệu thực tế khi lấy dấu hàm, do đó khi dán vào răng thật có độ bám chặt, ôm khít, không bị cong vênh, cấn cộm, đảm bảo ăn nhai và tính thẩm mỹ tốt.

Ưu điểm của mặt dán sứ veneer - Nắm rõ để lựa chọn khi  cần thiết 3Mặt dán sứ được chế tạo bởi công nghệ hiện đại cùng với đội ngũ bác sỹ giỏi nên đạt hiệu quả cao

Ngoài việc làm răng tại một địa chỉ uy tín thì bạn cũng nên chú trọng đến việc chăm sóc răng sau khi làm mặt dán sứ veneer để phát huy ưu điểm của răng. Bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng bàn chải lông mềm, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, súc miệng hằng ngày với nước muối ấm để loại bỏ vi khuẩn có hại.

Hy vọng những ưu điểm của mặt dán sứ veneer trên đây sẽ giúp bạn có thêm động lực cũng như niềm tin để làm răng, nếu bạn có nhu cầu làm răng hoặc muốn tìm hiểu về phương pháp này, vui lòng liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn cụ thể nhé.

Để lại bình luận của bạn