Tin tức bọc răng sứ

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do đâu & cách “khắc phục” NHANH nhất

20-01-2018|

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là tình trạng không hiếm gặp và  khiến cho nhiều người phải đau đầu. Vậy bọc răng sứ bị viêm lợi do đâu và cách điều trị thế nào? Các phương pháp nha khoa hiện đại sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. Viêm lợi sau khi bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ làm cho nhiều người phải khổ sở vì ảnh hưởng mà chúng gây ra, cụ thể như:

– Lợi bị sưng tấy, có màu đỏ, gây nên những cơn đau nhức khó chịu ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt của người bệnh.

– Bọc răng sứ bị viêm lợi khiến cho răng mất thẩm mỹ

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do đâu & cách "khắc phục" NHANH nhất 1Viêm lợi sau khi bọc răng sứ nếu không điều trị có thể gây tiêu xương ổ răng

– Viêm lợi sau khi bọc răng sứ nếu không khắc phục kịp thời có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, dẫn đến nguy cơ viêm quanh răng, tiêu xương ổ răng và mất răng đồng loạt, lúc này, chức năng thẩm mỹ và ăn nhai của hàm răng không được đảm bảo.

2. Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi, có thể xuất phát từ việc bọc răng sứ hoặc do chế độ chăm sóc của bệnh nhân sau bọc răng không đảm bảo vệ sinh, cụ thể có những nguyên nhân sau:

Do kỹ thuật của bác sỹ không chính xác

Bác sỹ nếu không đủ tay nghề và trình độ dẫn đến việc làm răng sai sót, mài răng không đúng kỹ thuật, xâm lấn quá sâu làm ảnh hưởng đến khoảng sinh học của lợi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nên viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

Do răng sứ chế tạo không chính xác

Răng chế tạo không chính xác, kích thước không chuẩn dẫn đến việc răng sứ bị hở, bị cộm, cong vênh…tạo điều kiện cho thức ăn bị nhét vào kẽ răng gây viêm lợi hoặc gây nên các bệnh lý răng miệng.

Do bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ

Những mầm mống vi khuẩn này còn tồn tại sẽ gây nên tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do đâu & cách "khắc phục" NHANH nhất 2Các bệnh lý răng miệng không điều trị triệt để dẫn đến viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Do cơ địa bệnh nhân bị kích ứng với chất liệu răng sứ

Điều này thường xảy ra với các loại răng sứ kim loại, răng sứ không kim loại sẽ hiếm gặp tình trạng này.

Chăm sóc răng miệng không đảm bảo

Sau khi bọc răng sứ, bệnh nhân nếu không chăm sóc răng miệng cẩn thận sẽ làm cho vi khuẩn tấn công lên răng, gây viêm lợi và phá hủy răng.

3. Cách nào khắc phục hiệu quả viêm lợi sau khi bọc răng

Bạn không nên xem nhẹ tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ mà cần tìm cách khắc phục ngay để đảm bảo răng sứ đẹp, sức khỏe răng miệng cũng không bị ảnh hưởng.

Tại Nha khoa KIM, tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi rất ít khi xảy ra, tuy nhiên, nếu bạn đã làm răng tại một địa chỉ kém chất lượng, dẫn đến tình trạng viêm lợi thì các bác sỹ tại đây sẽ giúp bạn khắc phục một cách hiệu quả.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ có những chỉ định phù hợp để khắc phục vấn đề viêm lợi sau khi bọc răng sứ:

Cắt lợi

Áp dụng cho các trường hợp viêm lợi nhưng đã dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng. Bác sỹ sẽ làm sạch những phần lợi bị viêm sau đó cắt bớt một phần lợi, mục đích là để cho lợi không bị răng sứ chụp lên trên quá nhiều.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do đâu & cách "khắc phục" NHANH nhất 3Cắt bớt lợi để cho lợi không bị chụp răng sứ chụp lên trên quá nhiều

Phẫu thuật ghép lợi

Chỉ áp dụng cho những trường hợp lợi bị phá hủy nghiêm trọng, lợi sẽ được di dời, tạo một khoảng sinh học mới. Sau khi lợi được ổn định thì bệnh nhân sẽ được bọc răng sứ, khoảng thời gian chờ lợi bình phục cũng mất khoảng 20 đến 30 ngày.

Nha khoa KIM có đội ngũ bác sỹ giỏi và có nhiều kinh nghiệm, việc khám để chẩn đoán tình trạng bệnh rất chính xác, vì vậy mà hướng xử lý, khắc phục cũng được đảm bảo, bệnh nhân có thể yên tâm sẽ hết tình trạng đau nhức, răng sứ sau khi bọc lại đảm bảo ăn nhai như thường và không còn tình trạng viêm lợi.

Bọc lại răng để điều trị bọc răng sứ bị viêm lợi

Răng sứ sau khi làm lại sẽ khít với cùi răng, không làm cho lợi bị ảnh hưởng, lợi không bị viêm nhiễm. Hiện nay, Nha khoa KIM áp dụng việc lấy dấu hàm bằng thiết bị scan hiện đại, chỉ tốn không đến 1 phút là có thể quét và cho thông số chính xác nhất về dấu răng của bệnh nhân, sau đó là gửi đến labo chế tạo răng sứ. Răng sứ được chế tạo bằng phần mềm 3D CAD/CAM nên độ chính xác cao, chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do đâu & cách "khắc phục" NHANH nhất 4Phần mềm chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM giúp cho việc bọc răng sứ chính xác hơn

Bệnh nhân được đảm bảo an toàn khi điều trị, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo hay nhiễm trùng nên có thể yên tâm về sức khỏe của mình.

Nếu bạn không may mắn gặp phải tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ mà chưa biết giải quyết như thế nào, bạn có thể gọi điện đến hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp, tư vấn cách điều trị cụ thể nhé. Bạn cũng có thể đến trực tiếp nha khoa để được bác sỹ khám và cho bạn đáp án chính xác nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN